09 mẹo thêm gia vị cho hành trình tự đi du lịch của bạn

Thêm gia vị cho hành trình du lịch tự làm của bạn với 9 mẹo sau

Một phần lớn của việc đi du lịch là hành trình. Đây là danh sách các hoạt động từng ngày, bao gồm cả thời gian và ngày tháng để bạn biết chuẩn xác điều gì đang xảy ra khi nào.

Khi bạn đi du lịch, đi du thuyền hoặc đến một khu nghỉ dưỡng, hành trình là một phần của trải nghiệm. Nhưng nếu bạn đi du lịch một mình, một cặp vợ chồng, hoặc thậm chí với một vài người bạn, hành trình của riêng bạn cũng trọng yếu không kém!

Đi trong mù có thể là niềm vui, không có nghi ngờ gì. Nhưng nếu bạn muốn chuyến hành trình của mình diễn ra thuận lợi nhất có thể và bạn muốn tận dụng tối đa thời gian của mình ở một vị trí rõ ràng và cụ thể, thì một hành trình du lịch DIY mỗi ngày là vấn đề cần thiết.

Thêm gia vị cho hành trình du lịch tự làm của bạn với 9 mẹo sau

Nó không cần phải hạn chế. Nhưng việc tạo một hành trình cụ thể sẽ giúp bạn yên tâm hơn! Dưới đây là một số mẹo yêu thích của chúng tôi để thêm gia vị cho hành trình của các bạn và làm cho chuyến hành trình của các bạn trở nên thú vị ngay từ thời kỳ lập mưu hoạch!

Khởi đầu trò chơi ứng dụng của các bạn

Ứng dụng du lịch có thể giúp cuộc sống của các bạn đơn giản hơn. Trước nhất, chúng tôi khuyên chúng ta nên sử dụng một ứng dụng (như Evernote) để tạo hành trình của mình thay vì ghi trên giấy, nơi nó có thể bị mất hoặc bị tàn phá. Tất nhiên, bạn cũng nên có một bản sao giấy, phòng khi có sự cố xảy ra với smartphone của các bạn!

Một số thị xã và tp có ứng dụng của riêng họ! Tải xuống chúng trước khi đến để có được một ý tưởng nhanh chóng về những điều thú vị để làm hoặc xem. Các ứng dụng khác có thể giúp bạn tìm thấy các giao dịch du lịch tuyệt vời.

Để tìm giao dịch chỗ ở tuyệt vời, hãy suy xét việc tải xuống AirBNB, Trivago.

Nếu bạn không dựa vào phương tiện giao thông công cộng đến và đi xung quanh nơi đến của mình, hãy tìm giá tốt nhất và thời gian vận tải trên Skyscanner hoặc Kiwi.

Hỏi người dân địa phương

Người dân địa phương luôn biết những điểm bí mật và nơi ẩn náu tốt nhất! Nếu bạn muốn có một trải nghiệm đầy giá trị, chúng ta nên trò chuyện với người dân địa phương và nhận các gợi ý của họ.

Mặc dù bạn có thể làm điều này khi bạn tới điểm đến của mình, nhưng bạn cũng có thể khởi đầu sớm và liên hệ với một số người dân địa phương trước khi bạn đến nơi. Bằng cách đó, bạn có thể thêm các điểm được gợi ý của họ vào hành trình của mình ngay từ đầu.

Tìm các diễn đàn hoặc nhóm phương tiện truyền thông xã hội bao gồm những người sống hoặc làm việc tại khu vực bạn đến. Các nhóm người nước ngoài trong khu vực cũng hoạt động tốt.

Bạn cũng có thể tìm các website hoặc diễn đàn rõ ràng và cụ thể cho nơi đến của mình và khởi đầu trò chuyện với mọi người. TripAdvisorHành tinh cô quạnh có diễn đàn để thảo luận về những nơi rõ ràng và cụ thể. Phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt Reddit có thể là một nguồn hữu ích.

Xem Thêm  Mẹo hàng đầu để chống lại chứng say máy bay

Điều trọng yếu cần lưu ý là không phải toàn bộ mọi người trên các diễn đàn này đều là người dân địa phương! Nhưng bạn cũng có thể gặp những khách du lịch khác, những người có thể cho bạn lời khuyên hữu ích về các điểm địa phương. Bất kể nơi nào bạn trò chuyện với mọi người, hãy nhớ tôn trọng.

Làm cho Hành trình trở nên Trọng yếu

Toàn bộ tất cả chúng ta đều hướng tới sự vững chắc. Mặc dù cất cánh tới điểm đến của các bạn nhanh chóng và đơn giản, nhưng nó không phải lúc nào cũng tốt nhất cho hành tinh do lượng khí thải CO2 khổng lồ từ máy cất cánh.

Nếu bạn có thể tránh đi máy cất cánh, chúng tôi khuyên chúng ta nên làm như vậy! Ví dụ, nếu bạn có thể tới điểm đến của mình bằng cách đi xe buýt hoặc xe lửa, thì này là một lựa chọn xanh hơn nhiều so với đi máy cất cánh!

Còn lái xe thì sao? Mặc dù rất tiện lợi, nhưng việc lái xe một mình vẫn có lượng khí thải carbon tương đối lớn. Tuy nhiên, lái xe cùng với những người khác sẽ làm giảm nó.

Nếu có thể, chúng tôi khuyên chúng ta nên đi tàu hỏa, xe buýt và xe điện giữa các nơi đến nhiều nhất có thể. Trong lúc tìm hiểu khu vực, đi bộ là giải thưởng trước tiên, cho cả môi trường và sức khỏe của chính bạn!

Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc cất cánh, thì chúng tôi khuyên chúng ta nên phấn đấu hết sức để tìm một chuyến cất cánh thẳng. Bạn không chỉ tiết kiệm thời gian do không phải dời chuyến mà còn các chuyến cất cánh thẳng thường vững chắc hơn.

Sử dụng một ứng dụng như Skyscanner có thể giúp bạn chọn các chuyến cất cánh thân thiện với môi trường hơn. Nếu bạn phải đi máy cất cánh, có thể là một ý tưởng hay để thử làm cho phần sót lại của chuyến hành trình của các bạn trở nên trung tính với carbon nhất có thể để bù đắp lượng khí thải carbon khổng lồ của một chuyến cất cánh.

Ra khỏi vùng an toàn của cậu đi

Trừ khi bạn đang làm việc đó đặc biệt cho mục đích so sánh, nếu không thực hiện các hoạt động giống hệt nhau tại mỗi nơi đến mới thật nhàm chán!

Sự thoải mái là kẻ thù của sự phiêu lưu! Thoát ra khỏi vùng an toàn của các bạn có thể mở ra cho bạn những trải nghiệm mới, thú vị mà nếu không bạn sẽ không tham gia.

Bạn không cần phải quyết liệt ở đây. Những điều đơn giản là một cách tuyệt vời để khởi đầu – ví dụ: chọn một kiểu chỗ ở khác với thông thường của các bạn. Bạn có thường dành những đêm của mình trong những căn phòng khách sạn tráng lệ không? Vì sao không thử dành một tuần trong lều trong rừng?

Nếu bạn thích thử thách du lịch, đây là một vài ý tưởng thú vị, mới lạ.

  • Phê: Không, chúng tôi không nói về việc thử các loại thuốc địa phương! So với những người sợ độ cao, hãy thử đi bộ, trượt dây hoặc hoạt động thư giãn nhưng ở trên cao.
  • Vạn thọ: Nếu cuộc sống gypsy mê hoặc bạn, sống và đi du lịch trong một chiếc xe tải có thể là cuộc phiêu lưu của cả đời. Chọn một phương tiện tiết kiệm nếu có thể và đi du lịch quốc gia bằng đường bộ. Nó rất vui!
  • Đi ra khỏi lưới: Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã sở hữu những gì thiết yếu để trở thành một người sống sót, hãy suy xét việc rời khỏi lưới điện một cách hợp lý. Bắt thức ăn của riêng bạn và nấu các bữa ăn của các bạn trên lửa trại, vận tải nước từ con suối gần nhất và sử dụng các tấm pin mặt trời để phân phối năng lượng cho bạn. Không có công nghệ, không có elec!
Xem Thêm  Làm thế nào để tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời vào mùa đông

Hãy dũng cảm với món ăn địa phương

Đây là một cách khác để thoát ra khỏi vùng an toàn của các bạn. Một phần của cuộc phiêu lưu tìm hiểu một vị trí mới là món ăn địa phương dị thường và thú vị!

Nếu bạn muốn có cảm tưởng chân thực về văn hóa địa phương, hãy tránh sự cám dỗ của các cửa tiệm McDonalds ở góc phố (hãy thành thật mà nói – chúng ở khắp nơi!).

Ngay cả khi các món ăn địa phương hơi kỳ lạ và đáng sợ, nhất định sẽ có thứ gì đó thú vị và ít điên rồ hơn mà bạn có thể thử. Đây cũng là một cách tuyệt vời để quý mến người dân địa phương – ở một số nơi, từ chối thực phẩm được phân phối có thể là một sự xúc phạm!

Lập danh sách chụp hình

Đây là một cách thú vị để đánh dấu mọi thứ trong hành trình của các bạn. So với mọi hoạt động, hãy đảm bảo bạn có được một bức ảnh, cho dù này là đi đến một quán ăn rõ ràng và cụ thể hay thực hiện một hoạt động mới.

Bạn không cần phải tham gia một khóa học nhiếp ảnh hay mang theo một chiếc máy ảnh kỹ thuật số tráng lệ! Toàn bộ những gì bạn cần là một chiếc smartphone và hãy nhớ chụp một vài bức ảnh.

Bằng cách đó, bạn biết mình đang theo dõi hành trình của mình và bạn sẽ có một loạt các bức ảnh tuyệt vời cho sổ lưu niệm hoặc truyền thông xã hội cũng vậy!

Hãy phóng khoáng với các cụ thể

Bạn không cần phải tìm hiểu toàn bộ mọi thứ về nơi đến của các bạn trước khi đến đó. Trên thực tiễn, biết toàn bộ các cụ thể có thể làm hỏng một số hứng thú! Nhưng chúng tôi khuyên chúng ta nên giữ toàn bộ các cụ thể thiết yếu về các hoạt động của các bạn hoặc những nơi bạn đang ghé thăm trong hành trình của mình.

Ví dụ, nếu bạn định chèo thuyền kayak, bạn không cần phải biết mọi khúc quanh và khúc cua của dòng sông, hoặc hệ động thực vật mà bạn có thể mong đợi được nhìn thấy.

Nhưng những gì chúng tôi khuyên chúng ta nên bao gồm những thứ trọng yếu như cụ thể liên hệ của trung tâm tư vấn du học chèo thuyền kayak, cụ thể liên hệ của khách sạn hoặc chỗ ở của các bạn, cụ thể bảo hiểm y tế của các bạn, số smartphone dịch vụ nguy cấp hoặc tuyến đường đến nền tảng y tế gần nhất.

Điều đó không có nghĩa là chúng ta nên mong đợi những điều tồi tệ sẽ xảy ra. Nhưng không có gì tồi tệ hơn việc thấy mình trong một tình huống khó khăn và không có ai để hướng về, hoặc không biết phải đi đâu hoặc kêu ai.

Xem Thêm  Phải làm gì khi đối tác của bạn không thích đi du lịch (nhưng bạn thì làm)

Bao gồm toàn bộ các thông tin cụ thể thiết yếu về nhân loại, vị trí và kiến ​​thức nguy cấp vào hành trình của các bạn để bạn luôn mang theo bên mình!

Phấn đấu làm một số việc tốt

Như họ nói, hãy để mọi thứ tốt hơn những gì bạn tìm thấy. Nếu bạn có thể tìm thấy thời cơ để làm một việc tốt nào đó, ví dụ như tham gia thu dọn bờ biển, thì hãy khởi đầu!

Phấn đấu thân thiện với môi trường nhất có thể khi bạn đang di chuyển du lịch. Có thể đáng giá để tìm hiểu một tí về cách không lãng phí trước khi bạn khởi đầu cuộc phiêu lưu của mình. Bất kể bạn đang ở khu vực nào, hành tinh cần nhiều người quan tâm đến môi trường hơn!

Bạn không cần phải chạy ra ngoài và tham gia một nhóm bảo vệ môi trường hoặc phấn đấu tìm kiếm một chiến binh sinh thái thậm chí tham gia. Nhưng bạn có thể trở thành một khách du lịch thân thiện với môi trườngvà rời nơi đến của các bạn theo cùng một cách (hoặc tốt hơn) bạn đã tìm thấy nó.

Rời khỏi thời gian rảnh

Đừng đóng gói lịch trình của các bạn quá nhiều khiến bạn không có thời gian cho những sự cố ngạc nhiên hoặc sự tự do. Thời gian nghỉ ngơi cũng trọng yếu! Bạn cần tiếp nhiên liệu để sẵn sàng cho những trải nghiệm thú vị mới.

Chúng ta nên lên lịch một (hoặc hai) ngày thảnh thơi vào hành trình của mình. Nếu bạn không vội chuyển sang mục tiếp theo trong danh sách của mình, nó sẽ để lại khoảng trống cho bạn sẵn sàng cho những cuộc phiêu lưu ngạc nhiên!

Đừng ngại nói có với những lời mời và lời mời mê hoặc. Nếu bạn chưa có plan gì trong ngày và ai đó mời bạn tham gia một hoạt động nào đó, thì ai hiểu rằng – đó có thể trở thành điểm nhấn trong chuyến hành trình của các bạn!

Ngoài ra, hãy sẵn sàng thay đổi hoặc điều chỉnh hành trình của các bạn khi đang di chuyển. Nếu bạn đang lên plan làm một việc vào chiều nay và được mời tham gia hangout địa phương hoặc trải nghiệm dị thường, đừng ngại bỏ qua những gì đã có trong lịch trình của các bạn và chuyển nó ra!

Tổng kết: Lập hành trình tự du lịch của các bạn

Du lịch toàn cầu với ngân sách hạn hẹp

Cuối cùng, cuộc phiêu lưu du lịch của các bạn là do bạn tạo ra. Nếu bạn cảm thấy đủ tự tin để nhảy vào nó mà không cần bất kỳ loại lịch trình hay hành trình nào, thật tuyệt!

Nhưng nếu bạn cần một người hướng dẫn hoặc một lời nhắc nhở về các hoạt động bạn đã chọn để làm, một hành trình sẽ cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, không nên để nó hạn chế bạn và hãy luôn cởi mở với những khả năng mới, thú vị, ngạc nhiên!

Ngay cả khi bạn gắn bó với nó về mặt tôn giáo, việc làm theo một số ý tưởng sau đây sẽ thêm gia vị cho hành trình của các bạn với niềm vui và thử thách!


Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch