Tại sao bạn nên đi du lịch một mình khi là phụ nữ

Tại sao bạn nên đi du lịch một mình khi là phụ nữ

 

Tìm hiểu toàn bộ những lợi ích khi du lịch một mình dành riêng cho phụ nữ và nguyên nhân vì sao mọi phụ nữ nên thử trải nghiệm thay đổi cuộc sống khi đi du lịch một mình tối thiểu một lần trong đời.

Trong cuộc sống, đi du lịch được nghe đến là nơi phân phối cho tất cả chúng ta những trải nghiệm thay đổi cuộc sống vượt quá khả năng của bất kỳ nhân vật tài chính nào.

Dựa trên các tìm kiếm trên mạng internet cho “du lịch một mình nữ” đã tăng tối thiểu 62% trong thời kỳ 2016-2019. Tính đến năm 2019, 85% khách du lịch một mình được thăm dò bởi Du lịch Phiêu lưu Nước ngoài là phụ nữ.

Ngày càng có nhiều phụ nữ được trao quyền đi du lịch một mình, bất kể tình trạng mối quan hệ của họ như vậy nào. Đây là một số nhiều nguyên nhân vì sao mọi phụ nữ nên đi du lịch một mình tối thiểu một lần trong đời.

Để thử thách bản thân và trở nên mạnh mẽ hơn

Tại sao bạn nên đi du lịch một mình khi là phụ nữ

Du lịch là cách tốt nhất để thử thách và đẩy bản thân ra ngoài vùng an toàn của các bạn. So với những người bỏ công việc 9-5 phòng để đi trái lại chuẩn mực và tạo ra một cuộc sống du lịch lâu dài, đây là một trong những thử thách lớn nhất để ném bản thân mình vào thử thách.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải từ chức chỉ để đi du lịch. Bạn thậm chí có thể thực hiện một chuyến du lịch ngắn ngày, qua đêm ở một nơi nào đó tại địa phương, nhưng hãy làm điều đó để vượt qua ranh giới của các bạn. Điều này buộc bạn phải thử thách bản thân bằng cách tổ chức, lập mưu hoạch và thực hiện chuyến hành trình – toàn bộ đều do bạn tự làm.

“Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy trên thế giới.” Làm thế nào bạn có thể thay đổi toàn cầu mà không thử thách bản thân trước? Sẽ có lúc bạn chán ngấy với việc chỉ đọc và mơ về những gì có thể được, hay bạn như vậy nào có thể đã thực hiện chuyến hành trình của cuộc sống nếu bạn không bịa ra một số nguyên nhân ngăn cản bạn làm như vậy.

Thay vào đó, hãy tạo dựng nỗi sợ hãi lớn nhất và / hoặc giấc mơ du lịch của các bạn thành hiện thực của riêng bạn, hoàn thiện những thảm họa, sai lầm và rủi ro của nó. Khi bạn biến ước mong thành hành động, không thể phủ nhận bạn trở nên mạnh mẽ và kiên trì hơn trong quá trình này.

Thành thật mà nói, tôi đã có rất nhiều trải nghiệm cận kề chết chóc khi đi du lịch, họ sẽ tự mình điền vào toàn thể một quyển sách. Tôi có đánh đổi bất kỳ tình huống thay đổi nào trong số những tình huống thay đổi cuộc sống này để ở lại bong bóng California của tôi, thân thiện với các viễn tượng của toàn cầu tất cả chúng ta đang sống không?

Không khi nào.

Toàn bộ tất cả chúng ta đều học tốt nhất thông qua những thử thách và sai lầm, và nó đã được minh chứng không ngừng rằng du lịch là cách giáo dục tốt nhất. Bằng cách thử thách bản thân đi du lịch một mình, bạn chắc cú sẽ trở thành một cá nhân mạnh mẽ hơn, được trao quyền nhiều hơn về lâu dài (và do đó, một công dân tốt hơn của toàn cầu).

Xem Thêm  7 lý do mạnh mẽ giải thích tại sao du lịch lại quan trọng

Để chinh phục nỗi sợ hãi của các bạn

Du lịch một mình, nhất là phụ nữ, có vẻ vô cùng rủi ro và không an toàn so với nhiều người. Tuy nhiên, với toàn bộ sự tôn trọng vì sự an toàn, nó chỉ tóm lại là có ý thức chung (bất kể vị trí của các bạn).

Lo ngại cho sự an toàn của các bạn không khi nào là điều gì đó cản trở bạn đi du lịch một mình. Mặc dù có những nỗi sợ hãi này là điều hoàn toàn dễ hiểu, nhưng toàn cầu ngoài kia vẫn dành riêng cho bạn, đang chờ được tìm tòi. Nếu bạn cứ lo sợ về những khả năng xảy ra, bạn sẽ không khi nào hoàn thiện được mục tiêu của mình.

Du lịch buộc bạn trở nên không sợ hãi, nhất là khi bạn không có ai khác để hướng về. Bạn sẽ bị đặt vào những tình huống không lường trước được, ví dụ như phải đặt cọc ở khác ngay tại chỗ khi bạn lỡ chuyến tàu cuối cùng trở về hoặc phải hỏi đường người lạ khi bạn là người hướng nội được chứng thực. Đây là một vài trong số rất nhiều trường hợp bạn học cách chìm hoặc bơi khi bạn ở một mình.

Bạn càng thoải mái khi đi du lịch, thì nỗi sợ hãi của các bạn càng giảm bớt. Cho dù bạn chinh phục nỗi sợ độ cao bằng cách nhảy dù qua Great Barrier Reef hay nỗi sợ hãi trong không gian kín bằng cách tìm tòi các hang động ở Thái Lan, bạn ngày càng trở nên dũng cảm với mọi trải nghiệm.

Để trải nghiệm sự tự do chính thức

Cảm nhận thoải mái, hoàn toàn tự do là một trong những đặc quyền chính của du lịch một mình. Bạn có thể chạy vòng quanh ở bất kỳ vị trí nào với cánh tay dang rộng, chỉ để tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của toàn cầu tất cả chúng ta.

So với nhiều người thậm chí chưa đi ra khỏi quốc gia của họ, khái niệm có nhiều tự do có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, đây nên được xem là sự củng cố tích cực. Bạn kiểm tra khi bạn đi du lịch một mình; bạn là ông chủ của chính bạn. Không ai có thể cho bạn biết phải làm gì ngoại trừ bạn.

Giành độc lập

Khi bạn đi du lịch một mình, bạn buộc phải trở nên độc lập dựa trên mọi tình huống bạn gặp phải. Bạn học cách xây dựng tuyệt kỹ giao tiếp bằng cách trò chuyện với người dân địa phương và học cách điều hướng đường phố qua bản đồ giấy khi thẻ SIM của các bạn hết dữ liệu.

Du lịch là cách tốt nhất để phát triển và nuôi dưỡng tính độc lập của các bạn, vì nó đặt bạn vào những tình huống mà bình thường bạn sẽ không gặp phải khi ở quê nhà.

Để có chương trình làm việc của riêng bạn

Phần tốt nhất của việc đi du lịch một mình là khả năng mang ra quyết định của riêng bạn, đi bất kể nơi nào bạn muốn, ăn bất kể thứ gì bạn muốn và dành một khoảng thời gian không xác nhận ở một vị trí rõ ràng.

Xem Thêm  Làm thế nào để bắt đầu một vườn rau để tiết kiệm ngân sách vào năm 2022

Không có kịch tính, stress, hoặc ràng buộc khi bạn đi du lịch một mình. Bạn trả lời cho chính mình và có thể đi chậm hoặc nhanh như trái tim bạn muốn.

Đây là nguyên nhân chính khiến rất nhiều phụ nữ yêu thích và tiếp tục gắn bó với phương thức du lịch một mình này. Khả năng vạch ra các chuyến hành trình của riêng bạn và làm bất kể điều gì bạn muốn cực kỳ đơn giản nhưng vẫn mang lại sức mạnh cho bạn.

Để tìm thấy chính mình

Một số chuyển sang du lịch một mình như một phương pháp tìm lại chính mình sau những khó khăn trong cuộc sống.

Theo nghĩa này, du lịch một mình có thể là phương pháp điều trị và có lợi cho nhiều người cần tìm thấy những bước tiếp theo trong cuộc sống. Bạn không khi nào gần với chính mình hơn là khi bạn đi du lịch một mình đến một vùng nằm ngoài vùng hạn chế của vùng an toàn của các bạn (tức là mã vùng mà bạn lớn lên).

Du lịch tự túc giúp bạn có thêm thời gian để tư duy về nhu cầu, thích thú và sở thích thực sự của mình. Viết nhật ký, nghe nhạc, đi bộ và chạy dài, và đi bộ đường dài là vài cách bạn có thể sử dụng hiệu quả sự cô độc của mình khi đi du lịch.

Bạn chắc cú thay đổi như một loài người khi bạn đi du lịch theo những cách mở rộng tầm mắt giúp định hình bạn thành phiên bản tương lai của chính mình. Vì vậy, du lịch một mình gần giống như một trường học dự bị làm giàu với những trải nghiệm vô giá mà bạn không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác trực tuyến hoặc trực tiếp.

Tham gia vào việc chăm sóc bản thân

Toàn bộ tất cả chúng ta đều có những thời điểm trong đời khi tất cả chúng ta cảm thấy cần phải lặng im trên mxh và tránh xa mọi thứ. Vì vậy, đi du lịch một mình thực sự là một phương pháp tự chăm sóc đã được minh chứng.

Khi bạn đang trên đường một mình, bạn buộc phải chăm sóc bản thân từ trong ra ngoài. Bạn có thể đặt các ưu tiên của mình lên hàng đầu và chăm sóc bản thân về mặt trí não, xúc cảm và thể chất.

Những người thường xuyên đi du lịch ở giảm rủi ro bị đau tim và có mức độ stress thấp hơn. Sống một mình, tránh xa thói quen làm việc mỗi ngày, loại bỏ bạn khỏi những đối tượng gây stress (ví dụ như đồng nghiệp, smartphone, ô tô, PC, 𝒱.𝒱.).

Để xây dựng sự tự tin

Du lịch một mình và sự tự tin bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo như đóng băng trên một chiếc bánh. Bất kể bạn chọn đi bao xa, đi du lịch một mình cuối cùng sẽ xây dựng sự tự tin của các bạn.

Bạn cần phải ra ngoài đó để kết giao, hỏi đường và tìm hiểu những điều mới về mỗi vùng mới mà bạn đặt chân đến. Bạn sẽ không khi nào có nhiều thời gian hơn khi đi một mình để thực sự xác minh thế mạnh và khuyết điểm của mình (và phát triển với tư cách là một người đang làm như vậy).

Xem Thêm  6 kỳ nghỉ dưỡng sức khỏe, tĩnh tâm chữa bệnh và đi spa nên đi trong năm nay

Du lịch một mình sẽ thực sự xác minh thế mạnh của các bạn, nhưng này là một phần của hành trình xây dựng sự tự tin. Đây là những bài học và kinh nghiệm bạn sẽ mang theo trong suốt quãng đời còn sót lại của mình.

Để tìm thấy sự ưng ý

Thay vì sáo rỗng và viết “hạnh phúc”, hãy chọn “hài lòng”. Du lịch một mình cho phép bạn ưng ý với loài người của mình, bạn đang ở đâu trong cuộc sống và những gì bạn đã đoạt được.

Xã hội của tất cả chúng ta tràn ngập những phiền nhiễu điện tử, căng thẳng mxh và stress liên quan đến công việc. Khả năng thoát khỏi toàn bộ và tự do là một trong những khía cạnh ưng ý nhất của du lịch một mình.

Chấp thuận rủi ro và mạnh dạn

Như đã nói bởi Margie Warrell của Forbes, “[…] những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và rơi vào sự khó chịu của sự không chắc chắn sẽ là những người sẽ gặt hái được những phần thưởng lớn nhất. ”

Mua vé và tự tin mình đi du lịch một mình ngay từ đầu là phần trước nhất của việc đồng ý rủi ro và phần thưởng luôn xứng đáng.

Những kỷ niệm khi tự mình điều hướng một tp mới, kết giao trên khắp toàn cầu, chinh phục một ngọn núi dữ dội và thử toàn bộ các món ăn địa phương (thậm chí một số món có thể khiến bạn sợ hãi) là toàn bộ những điều khiến chuyến du lịch một mình trở nên đáng giá.

Để truyền cảm xúc cho những người khác

Mọi phụ nữ đều có khả năng truyền cảm xúc cho người khác thông qua hành động và lời nói của mình. Khi bạn tự mình thực hiện chuyến hành trình và chia sẻ kinh nghiệm của mình trên blog, tài khoản mxh và bất kỳ phương thức giao tiếp nào khác, bạn đang tích cực truyền cảm xúc cho những người khác đi trái lại chuẩn mực (cho dù bạn có nhận thấy điều này hay không).

Thông qua những mẩu chuyện và trải nghiệm của các bạn, chắc cú nó sẽ tạo ra một hiệu ứng gợn sóng trong mạng của các bạn, truyền cảm xúc cho những người khác làm theo. Không trọng yếu nếu bạn truyền cảm xúc cho 1 hay 1.000 người, bạn đang để lại ấn tượng cho hàng nghìn người tích cực tìm kiếm trên mxh và các thẻ khởi đầu bằng # mỗi ngày.

Nếu bạn có thể thực hiện ngay cả một người cuối cùng sẽ có một chuyến hành trình mà họ hằng mong ước (nhất là một chuyến hành trình một mình), hãy coi mình là một phần không thể thiếu trong hành trình của người đó.

Tổng kết về lợi nhuận du lịch một mình dành riêng cho nữ

Mọi người (bất kể bạn có phải là phụ nữ hay không) nên thực hiện tối thiểu một chuyến du lịch một mình trong đời để trở thành một phiên bản mạnh mẽ, tự tin hơn của chính mình.

Chỉ riêng những trải nghiệm sẽ dạy bạn cách nhìn toàn cầu từ nhiều góc độ khác nhau, đồng thời hiểu được tầm trọng yếu của lòng tri ân.


Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch