Sự kết hợp hoàn hảo giữa công việc và du lịch từ xa

Sự kết hợp hoàn hảo giữa công việc và du lịch từ xa

 

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao chủ nghĩa du mục kỹ thuật số sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn và làm thế nào để bắt kịp xu thế phối hợp làm việc từ xa và tự do đi lại này.

Bỏ mặc thúc đẩy tiêu cực lớn của đại dịch này, đã có nhiều kết quả tích cực và đáng mừng. Một trong những điều tốt đẹp tới từ đại dịch này là sự thay đổi trong cách tất cả chúng ta làm việc. Các công ty tư vấn du học buộc phải thay đổi tâm lý học cũ và cho phép nhân viên của họ làm việc tận nơi.

Tôi đã ở trong doanh nghiệp toàn cầu được 10 năm và tôi đã thấy nhiều công ty tư vấn du học và gặp mặt những nhà quản lý quản lý vi mô nhân viên của họ. Tư duy của nhiều người trong số họ là họ không thích và không lúc nào muốn làm việc từ xa. Tôi đã phỏng vấn cho nhiều công ty tư vấn du học và từ chối lời mời làm việc vì điều đó. Khi một công ty tư vấn du học không muốn phát triển và có tâm lý và văn hóa quản lý vi mô, điều đó cản trở họ thu hút những nhân tài hàng đầu hiện tại.

Tương lai của công việc từ xa và lối sống du mục kỹ thuật số

Sự kết hợp hoàn hảo giữa công việc và du lịch từ xa

Trước năm 2020, nếu ai đó muốn làm việc từ xa từ một nơi khác trên toàn cầu hoặc thậm chí ngay tại Tp của họ, rất khó để tìm được một công ty tư vấn du học cho phép làm việc tận nơi một cách linh hoạt chứ không phải từ quốc gia khác.

Cách duy nhất để làm điều đó trước đó là sở hữu một doanh nghiệp trực tuyến và kiếm đủ tiền ở nơi bạn có thể đủ khả năng để duy trì bản thân ở nước ngoài. Chúng tôi đã nhìn thấy ​​một sự tăng trưởng lớn ở thế hệ millennials và thế hệ gen z tận dụng phương tiện truyền thông xã hội và những người khởi đầu hối hả để một ngày nào đó cho phép điều đó trở thành nguồn thu nhập chính của họ vì họ không muốn làm việc cho những công ty tư vấn du học cũ kỹ không phát triển theo thời kì .

Trước năm 2020, những người sống theo lối sống du mục kỹ thuật số được nhiều người coi là có tư duy cầu tiến, táo bạo, chấp thuận rủi ro, ngu ngốc và những người khác ước họ có được cuộc sống đó.

Trong thời kì bùng phát trẻ sơ sinh và thế hệ Ҳ, mọi người được yêu cầu phải đi học, đạt điểm cao, làm việc cho người khác trong 50 năm, có gia đình, đi nghỉ 2 tuần một lần mỗi năm và nghỉ hưu với mức thu nhập cơ bản ở mức 65 tuổi. Mỗi ngày bạn đi làm và đi từ nơi làm việc khi tham gia giao thông, làm việc nhiều giờ, ăn tối, dành thời gian cho gia đình hoặc xem TV, đi ngủ và toàn thể chu kỳ lại khởi đầu.

Xem Thêm  6 kỳ nghỉ dưỡng sức khỏe, tĩnh tâm chữa bệnh và đi spa nên đi trong năm nay

Giờ đây, toàn cầu công việc đã thay đổi chỉ trong một đêm và các công ty tư vấn du học không có lựa chọn nào khác ngoài việc tìm thấy cách họ sắp xếp mọi người làm việc tận nơi và quản lý nhân viên từ xa của họ. Giờ đây, người ta ước tính rằng đến năm 2025, 70% lực lượng lao động toàn thị trường quốc tế sẽ là người từ xa!

Tôi tin rằng lối sống du mục kỹ thuật số trong tối thiểu 5 năm tới sẽ là chuẩn mực cho hầu như mọi người.

Phong lối sống du mục kỹ thuật số sẽ trở thành tiêu chuẩn trong 5 năm tới như thế nào và vì sao như vậy

Nó có lợi cho toàn bộ mọi người

Trước hết, các công ty tư vấn du học sẽ nhận thấy (nếu họ chưa nhận thấy) ngân sách họ sẽ tiết kiệm bằng cách có một lực lượng lao động từ xa. Sự ưng ý của nhân viên và sự tham gia sẽ tăng trưởng bởi vì giờ đây, với cuộc sống độc lập về vị trí, họ sẽ có sự cân đối giữa công việc và cuộc sống tốt hơn vì họ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình thay vì tham gia giao thông.

Các quy định đang bắt kịp nhanh chóng

Thứ hai, chúng tôi đã thấy trong vòng chưa đầy 12 tháng làm thế nào các quốc gia khởi đầu triển khai thị thực du mục kỹ thuật số một năm cho những người làm việc từ xa en masse. Quốc gia trước nhất thực hiện điều này là Barbados, tiếp theo là Estonia và Georgia. Hiện tại, có hơn một chục quốc gia phân phối thị thực du mục kỹ thuật số lâu dài một năm cho những người tự kinh doanh hoặc làm việc cho một công ty tư vấn du học khác từ một quốc gia khác.

Giá thành và yêu cầu khác nhau so với mỗi quốc gia và ngân sách sinh hoạt cũng vậy. Hãy mở rộng tầm mắt của các bạn, bởi vì nhiều quốc gia sẽ khởi đầu làm như vậy.

Nguyên nhân các quốc gia khởi đầu phân phối loại thị thực này là vì du lịch ngắn hạn trở nên quá phức tạp và đôi lúc không có giá trị. Du lịch trên toàn cầu bị tác động nặng nề đến mức một số quốc gia đã có tư duy tương lai và nhận thấy rằng ngày càng có nhiều người làm việc từ PC xách tay của họ, vì sao không cho phép họ tiêu tiền ở đây trong tối đa một hoặc hai năm, điều này sẽ giúp xúc tiến nền kinh tế địa phương. Hầu như các thị thực này cho phép mọi người mang theo gia đình của họ.

Vì vậy, hiện giờ ngay cả khi bạn đã thành thân với những đứa trẻ và bạn luôn muốn sống ở nước ngoài ở một nơi nhiệt đới, thì việc thực hiện điều đó và khởi đầu sống với ước mong của các bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Xem Thêm  10 cách để có một kỳ nghỉ lưu trú thành công

Nhiều người và những người yêu cũ đã rời khỏi quốc gia của họ để đi du lịch khắp toàn cầu và có vẻ như điều đó đang trở nên đơn giản tiếp cận hơn hiện giờ với những thị thực này so với trước đó.

Công nghệ hiện tại làm cho nó có thể

Thứ ba, cải tổ kết nối sẽ đóng một vai trò trọng yếu trong việc cho phép các cá nhân có thể chọn một công việc từ xa và làm việc từ bất kỳ đâu trên toàn cầu sống theo lối sống du mục kỹ thuật số. Các quốc gia và quần đảo nhỏ muốn tham gia và cho phép những người du mục kỹ thuật số làm việc ở đó sẽ cần phải cải tổ khả năng kết nối của họ, nếu không, điều này sẽ làm giảm số người đến đó để làm việc nếu họ không thể thực hiện cuộc gọi điện video qua chính sách thu phóng.

Việc triển khai 5G trên toàn thị trường quốc tế sẽ cho phép lối sống du mục kỹ thuật số trở thành tiêu chuẩn trong vòng chưa đầy 5 năm nữa.

Chúng ta nên suy xét điều gì nếu muốn sống và làm việc ở nước ngoài với tư cách là một du mục kỹ thuật số

Có một số điều khác mà những người làm việc từ xa và những người du mục kỹ thuật số sẽ cần phải biết và chuẩn bị cho.

An toàn là trên hết

Ngoài việc có các phân tích cho phép họ đi du lịch và phát triển các tuyệt kỹ thiết yếu, một trong những điều trọng yếu nhất là coi trọng vấn đề an ninh mạng trong toàn cầu làm việc kỹ thuật số mới này. Điều này sẽ có rất nhiều vấn đề cần đề cập ở đây nhưng một điều tôi muốn nói là hãy xem xét việc sử dụng VPN (một mạng riêng ảo). Có rất nhiều cái tuyệt vời ngoài kia.

Quốc gia mới, quy tắc mới

Họ cũng nên phân tích từng quốc gia để tìm thấy những điều sau:

 • Yêu cầu so với thị thực ở mỗi quốc gia mà họ muốn xin.
 • Các yêu cầu du lịch so với quốc gia này là gì?
 • Vận tốc và ngân sách Mạng internet tại quốc gia đó. (Một số quần đảo ở Caribê, bạn có thể trả 250 đô la cho 25 hoặc 50 mb mạng internet).
 • Quốc gia đó an toàn như vậy nào so với một người, một cặp vợ chồng hoặc một gia đình?
 • Ở đó chăm sóc sức khỏe như vậy nào?
 • Nếu bạn có con, việc phân tích trường học và hệ thống giáo dục là rất trọng yếu.
 • Bạn sẽ cần dịch vụ giữ trẻ ban ngày?
 • Bạn có muốn thuê bảo mẫu hoặc người giúp việc vì nó có thể tiết kiệm hơn ở một quốc gia khác không?
 • Ngân sách sinh hoạt là bao nhiêu?
 • Họ nói tiếng gì? Bạn nói ngôn từ đó hay bạn muốn học?
 • Họ sử dụng loại tiền nào?
 • Có chênh lệch múi giờ không và bạn sẽ ổn với điều đó chứ?
Xem Thêm  7 lợi ích của việc bạn đi du lịch

Ứng phó với mọi thứ

Bạn cũng nên tư duy xem nhà và đồ đạc của mình phải làm thế nào? Nếu bạn bán nhà và cất đồ đạc vào kho hay bỏ đi và tiếp tục thanh toán các hóa đơn của họ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trả gấp đôi ngân sách. Toàn bộ phụ thuộc vào tình huống, hoàn cảnh và sở thích của các bạn.

Đây chắc rằng là những điều trọng yếu cần xem xét và lên plan trước khi thực hiện chuyển nhà.

Những bước đầu tiên

Một điều mà tôi cũng muốn khuyên bạn là tìm hiểu một quốc gia phân phối loại thị thực đó và bạn tự dưng biết một người nào đó ở đó. Điều này sẽ giúp việc di chuyển đó trở nên đơn giản hơn và rất hữu ích khi bạn biết ai đó ở quốc gia mà bạn đang chuyển đến có thể giúp bạn.

Bạn cũng có thể tham gia các nhóm Fb gồm những người cũ sống ở các quốc gia mà bạn đang suy xét và hỏi những người trong các nhóm đó bất kỳ thắc mắc nào mà bạn có thể có.

Ưu nhược điểm của việc làm việc từ xa

Có rất nhiều lợi nhuận khi sống và làm việc từ xa từ một quốc gia khác. Vì vậy, vì sao không đổi chiếc ghế dài phòng khách của các bạn cho một căn hộ hoặc villa trên một quần đảo nhiệt đới với tầm nhìn ra bờ biển, nơi sau giờ làm việc và vào cuối tuần, bạn có thể tận hưởng các hoạt động vui vẻ với vợ / chồng hoặc gia đình của mình!

Có thể đáng sợ khi nghĩ tới việc chia cắt gia đình, đóng gói hành lý và chuyển đến một quốc gia khác nhưng lời khuyên của tôi dành riêng cho mọi người là hãy luôn nghĩ về việc không lúc nào sống hết ước mong và giữ nguyên thực trạng thật đáng sợ như vậy nào, nhất là khi điều đó đã trở thành đơn giản hơn và dễ tiếp cận hơn. Nếu bạn lập mưu hoạch đúng đắn và thực hiện mọi thứ đúng đắn (may mắn là ngày nay có vô số dụng cụ sẵn có để làm việc ở bất cứ nơi nào!), Bạn sẽ ít phải lo sợ và không chắc rằng hơn. Lời khuyên của tôi: hãy tập trung vào niềm tin thay vì sợ hãi.

Không phải để nêu ra điều hiển nhiên, nhưng cuộc sống là quá ngắn! Toàn bộ tất cả chúng ta đều đã phải đương đầu với chết chóc của mình theo một cách nào đó vì đại dịch và ngày mai không được hứa hẹn. Bạn có thể không kiểm tra những gì đang diễn ra trên toàn cầu nhưng một điều bạn có thể kiểm tra là cuộc sống của mình, những thời cơ bạn tận dụng và những lựa chọn bạn mang ra.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch