Mẹo sử dụng vật dụng và thói quen thân thiện với môi trường

Sản phẩm và thói quen áp dụng ngay bây giờ

Sự ô nhiễm do các vật liệu không phân hủy sinh học như nhựa gây ra tác động tiêu cực đến môi trường, làm hỏng Trái đất của tất cả chúng ta trong lúc ô nhiễm nó với các chất độc nguy hiểm.

Nhưng nó trở nên xấu hơn:

Khi tất cả chúng ta đi du lịch, những thói quen xấu như sử dụng chai nhựa hoặc ném túi ni lông không thể tái chế xuống đất thậm chí còn thường xuyên hơn so với khi tất cả chúng ta ở nhà.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu vài cách khác nhau để giảm bớt tiêu thụ nhựa và các vật liệu khác và trở thành một khách du lịch thân thiện với môi trường:

Sản phẩm làm đẹp thân thiện với môi trường

Sản phẩm và thói quen áp dụng ngay bây giờ

Sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường – tức là. bàn chải đánh răng bằng tre – là chìa khóa để loại bỏ nhựa trong chuyến du lịch của các bạn. Dưới đây là một vài ý tưởng khác:

Thanh dầu gội rắn

Bạn không cần phải mang theo những chai dầu gội nặng trong hành lý nữa: những thanh dầu gội đặc với thành phần hữu cơ chiếm ít diện tích và bằng hai hoặc nhiều chai sản phẩm thông thường. Chúng nhẹ nhõm làm sạch da đầu của các bạn, và mái tóc của các bạn trông bóng mượt mà không cần dầu xả.

Hãy xem những thanh dầu gội đầu rắn này và thêm chúng vào kho vũ khí làm đẹp của các bạn:

 • Chagrin Valley Soap & Salve Butter Bar Shampoo
 • BeCrueltyFree Shampoo Bar của Lush
 • Skinny & Co. Rosemary Shampoo Bar

Xà phòng thân thiện với môi trường

Sử dụng xà phòng thân thiện với môi trường và các sản phẩm không chứa nhựa, không có mỡ động vật, hóa chất tối thiểu và thuốc nhuộm ăn da. Các thành phần có hại được trải nghiệm trên động vật và xâm nhập vào sông, hồ và đại dương. Các thanh xà phòng tự nhiên là một bước nhỏ khác để giúp bảo vệ các đại dương và cứu hành tinh của tất cả chúng ta.

Xem Thêm  Ở nhà và trong chuyến đi của bạn, hãy khuyến khích con bạn thích đọc sách

Ví dụ, xà phòng thanh bơ hạt mỡ có thể phân hủy sinh học và USDA hữu cơ. Nó giàu vitamin E và không chứa bất kỳ mừi hương nhân tạo nào. Thật đơn giản để khởi đầu và trở nên xanh tốt với xà phòng Lush Handmade Fresh mà không cần vỏ hộp nhựa. Chúng có đặc tính kháng khuẩn và chữa lành vết thương nhưng không chứa paraben hoặc các Hóa chất khác.

Bàn chải tóc bằng gỗ

Khi sử dụng một bàn chải tóc bằng gỗ, tóc của các bạn trông khỏe mạnh hơn, chải kỹ hơn và ít tĩnh điện hơn. Công thức của họ là gì và làm thế nào để chọn đúng? Gỗ là vật liệu vững bền tự nhiên và tương tác với tóc và đầu một cách tự nhiên hơn. Toàn bộ lược gỗ tách các ổ khóa rất nhẹ nhõm mà không làm rách chúng. Chải tóc dài hoặc xoăn bằng lược gỗ đơn giản hơn nhiều. Những chiếc lược như vậy không thể thiếu so với những mái tóc mỏng và dễ gãy. Và, tất nhiên, gỗ không gây ra tĩnh điện. Kết quả là, tóc gãy và chẻ ngọn thấp hơn.

 • Bạn có thể thử dùng bàn chải tóc mát-xa bằng gỗ giúp kích thích lưu lượng máu, mát-xa đầu và làm chắc tóc.
 • Ngoài ra, hãy suy xét việc chải tóc bằng gỗ đàn hương nhẹ nhõm giúp tóc bạn mềm mại và dưỡng tóc.

Thói quen ăn uống có trách nhiệm

Bạn đã lúc nào nghĩ đến thói quen ăn uống thân thiện với môi trường chưa?

Mua thực phẩm trồng tại địa phương nếu có thể vì chúng không có nhiều khả năng chứa thuốc trừ sâu tổng hợp và phụ gia thực phẩm. Trợ giúp thị trường địa phương và nông dân. Ăn ít thực phẩm sơ chế cao và thịt lợn hoặc thịt bò được nuôi thông thường. Nói không với ống hút và không lấy cà phê mang theo khi đi du lịch trừ khi bạn mang theo cốc riêng.

Xem Thêm  Đồ dùng du lịch cần thiết cho phụ nữ khi đi du lịch mùa hè

Nói về cà phê, hãy bỏ qua các viên nang nhôm và kim loại khác như Nespresso và ɭ’Or. Những vỏ cà phê này, thường được thấy trong các phòng khách sạn 3 sao trở lên, có thúc đẩy kinh khủng đến môi trường về mặt nguyên liệu được sử dụng và các quá trình kết thúc vòng đời như sản lượng carbon liên quan đến vận tải và tái chế. Hơn hết, chúng còn tồn tại thúc đẩy lớn đến môi trường khi chúng không được tái chế.

May mắn thay, so với những người đi nghỉ dài ngày và làm việc, việc thay thế họ để tiếp tục thưởng thức expressos nhiều như họ muốn chưa lúc nào đơn giản hơn thế. Ngày nay, các thương hiệu quan tâm đến môi trường như Halo Coffee Pods phân phối vỏ cà phê có thể ủ và tương thích với Nespresso sẽ phân hủy chỉ sau bốn tuần trong điều kiện ủ phân; mang phân bón tự nhiên giàu nitrat vào nuôi dưỡng đất. Đôi bên cùng có lợi!

Ăn uống theo mùa là một ý tưởng tuyệt vời khác. Ăn trái cây tươi và rau đảm bảo bạn giảm bớt chất thải thực phẩm. Chỉ cần nghĩ về xoài Thái Lan hoặc đu đủ Mexico! Bạn có thể ăn uống lành mạnh và ngon miệng mà vẫn tiết kiệm được môi trường.

Hãy nhớ rằng các lựa chọn thực phẩm của các bạn – dù nhỏ, từ mua túi trà không có nhựa cho đến ăn thực vật – cũng có thể giúp trái đất trở nên tốt đẹp hơn.

Bình nước vững bền

Loại bỏ những chai nhựa sử dụng một lần này và chọn những chai có thể tái sử dụng. Bạn có biết rằng hơn 30 triệu chai được tiêu thụ mỗi ngày, trong lúc chỉ một nửa trong số đó được tái chế?

Xem Thêm  8 Mẹo Về Cách Ăn Không Có Gluten Khi Đi Du Lịch

Dưới đây là một số lựa chọn thay thế cho lọ nước nhựa:

 • Brita Fill & Go Active Water Bottle với bộ lọc lý tưởng khi đi du lịch và tập gym.
 • Bạn cũng có thể thử Frank Green Original Smart Bottle của Aussie được làm bằng vật liệu vững bền.

Mặt khác, đôi lúc việc lọc nước là không thể thiếu trong lúc bạn đi du lịch. Dưới đây là một số sản phẩm tuyệt vời để mang theo bên mình trong những trường hợp đó:

 • SteriPen là một thiết bị giống như một cây viết có thể lọc sạch đến một lít nước và tiêu diệt vi khuẩn có hại.
 • Máy lọc nước siêu nhẹ của Grayl thích hợp cho đi bộ đường dài, cắm trại và du lịch toàn thế giới. Nó loại bỏ vi rút và kim loại nặng trong nước làm cho nước sạch tinh khiết.

Vải hữu cơ

Suy xét quần áo và túi bằng vải hữu cơ như tre hoặc bông hữu cơ khi bạn đi du lịch. Vải tổng hợp không cho da thở dễ gây dị ứng. Túi nhựa đã bị cấm ở một số quốc gia.

Quần áo và túi xách hữu cơ được sản xuất không có thuốc trừ sâu và GMO và không gây lo ngại về sức khỏe.

 • Công ty du học Brook There có trụ sở tại Hoa Kỳ sản xuất đồ lót mềm từ bông hữu cơ để giảm tác động đến môi trường.
 • Groceries Apparel chỉ sử dụng các vật liệu tái chế cho các bộ sưu tập của họ.
 • Những người du mục cũng coi trọng thời trang có đạo đức và tạo ra những bộ trang phục thoải mái bằng cách thêu và in khắc gỗ.
 • Những chiếc áo nỉ, áo thun và áo hoodie của One Liners được thiết kế ở Lisbon, in ở Pháp, làm từ bông hữu cơ và so với mỗi mặt hàng, công ty du học trồng một cây để bù đắp lượng khí thải carbon liên quan.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch