Phải làm gì khi đối tác của bạn không thích đi du lịch (nhưng bạn thì làm)

Phải làm gì khi đối tác của bạn không thích đi du lịch (nhưng bạn thì làm)

Bạn làm gì khi đối tác của các bạn không muốn đi du lịch? Nội dung này sẽ chỉ cho bạn bốn điều đơn giản mà bạn có thể làm nếu đối phương của các bạn không thích đi du lịch.

Có thể khó khăn cho chúng tôi, những người nghiện du lịch và những người yêu thích phiêu lưu, để hiểu vì sao không phải ai cũng nhìn thấy sự mê hoặc trong lối sống của chúng tôi. Ai mà không thích xem các điểm tham quan mới mỗi ngày, để xem một quốc gia khác nhau mỗi tuần hoặc gặp mặt những người mới từ khắp nơi trên toàn cầu? Tất cả chúng ta khó có thể liên hệ được với nhau, nhưng nhiều người chỉ không thích đi du lịch.

Nếu bạn đang có mối quan hệ với một người không thích đi du lịch, điều này có thể gây ra một số vấn đề. Tuy nhiên, vẫn có những phương pháp để mọi việc thuận tiện cho cả hai bạn! Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã tìm hiểu những vấn đề cần làm khi đối của các bạn không mắc phải lỗi du lịch!

1. Xác minh nước với một nơi nghỉ ngơi ngắn cùng nhau

Phải làm gì khi đối tác của bạn không thích đi du lịch (nhưng bạn thì làm)

Nếu đối tác của các bạn chưa từng đi du lịch trước đó hoặc đi du lịch rất ít, anh ấy có thể đã có thành kiến ​​trước về cuộc sống của mình. Anh ấy có thể nghĩ rằng du lịch không có nhiều niềm vui, không mệt mỏi và nhàm chán. Mặc dù đây có thể chỉ là một vấn đề quan niệm, nhưng anh ta có thể đơn giản là chưa lúc nào có thời dịp để thử nó!

Có rất nhiều thứ mà tôi cho rằng mình sẽ không thích cho đến khi tôi bị thuyết phục thử chúng. Tôi chắc rằng bạn có thể nghĩ về những ví dụ mà điều này đã xảy ra với bạn. Ví dụ, cho đến khi tôi 21 tuổi, tôi nghĩ rằng tôi ghét nhạc điện tử. Kể từ khi miễn cưỡng tán thành mời một người bạn đi xem một bộ kỹ thuật tại một lễ hội ở Tây Ban Nha, tôi đã trở thành một tay đua bình thường và cuối cùng phải nhảy trên bục với gậy phát sáng tối thiểu một lần một tháng!

Nếu partners của các bạn có kỳ vọng đi du lịch thấp, bạn có thể minh chứng bằng cách khác. Bạn có thể không nên đi thẳng vào một cuộc thám hiểm kéo dài hàng tháng với họ. Tuy nhiên, bạn có thể thuyết phục họ xác minh vùng nước một tí. Vì sao không khởi đầu với một chuyến du ngoạn ngắn ngày với dã ngoại lãng mạn được bao quanh bởi thiên nhiên? Hoặc một tuần đi nơi nào đó phiêu lưu hơn một tí so với những gì họ thường làm có thể mang lại cho partners của các bạn mùi vị của cuộc sống du lịch mà không yêu cầu anh ấy (* xem lưu ý về giới tính) mang ra cam kết lớn.

Điều đúng đắn này đã xảy ra với tôi với người bạn trăm năm hiện tại của tôi: khi chúng tôi gặp nhau, anh ấy chưa lúc nào đi du lịch nước ngoài và ý tưởng đó chưa lúc nào mê hoặc anh ấy. Tuy nhiên, khi chúng tôi đi du lịch cuối tuần trước hết cùng nhau, này là một điều thực sự khiến anh ấy mở rộng tầm mắt. Tôi đảm nói rằng chúng tôi đã chọn một nơi đến có những thứ mà anh ấy thích (ví dụ như quán ăn BBQ ngon và nhà máy bia thủ công) và chúng tôi thực hiện rất đơn giản – hầu hết là thư giãn và đi bộ ngắn trong lúc tận hưởng thị xã nhỏ của tỉnh.

Xem Thêm  Mẹo sử dụng vật dụng và thói quen thân thiện với môi trường

Vào ngày thứ hai của chuyến du ngoạn, partners của tôi đã tự mình trổ tài sự chủ động và mang ra gợi ý về những vấn đề cần xem và làm. Sau chuyến du ngoạn đó, những chuyến du ngoạn chơi xa cuối tuần của chúng tôi trở nên thường xuyên, và chúng tôi đã cùng nhau thực hiện chuyến du ngoạn kéo dài một tuần mà cả hai đều rất thích. Trên thực tiễn, chúng tôi hiện đang lên plan cho một chuyến du lịch vòng quanh châu Âu kéo dài một tháng vào năm tới!

2. Trò chuyện với anh ấy về những lo ngại khi đi du lịch của anh ấy

Có thể vì nguyên nhân cá nhân mà partners của các bạn ngại đi du lịch. Tìm thấy những nguyên nhân này có thể giúp bạn tìm thấy phương án.

Anh ta có thể nghĩ rằng đi du lịch là mệt mỏi và nghĩ rằng toàn bộ những gì anh ta muốn là một kỳ nghỉ ở bờ biển. Đây không phải là một trở ngại lớn! Nếu đúng như vậy, vì sao bạn không lên plan cho một chuyến du ngoạn đến một nơi nào này mà bạn có thể lựa chọn thư giãn trên bờ biển hoặc tham gia vào các hoạt động mạo hiểm hơn? Bằng cách đó, anh ta có thể quyết định những gì anh ta muốn làm vào thời điểm đó.

Đừng hoảng sợ nếu bạn không phải lúc nào cũng muốn làm điều tương tự. Bạn có thể thỏa hiệp bằng cách lần lượt chọn hoạt động, hoặc thậm chí thỉnh thoảng nghỉ cách nhau vài giờ để theo đuổi sở thích của riêng mình. Nếu thích thời gian năng động hơn, bạn luôn có thể tự mình có những chuyến du lịch ngắn ngày trong lúc anh ấy ngồi thư giãn dưới tán cọ với một quyển sách và một cốc bia lạnh!

Anh ta có thể có tư tưởng sai lầm về việc đi du lịch. Anh ta có thể tin rằng nó nguy hiểm hơn thực tiễn hoặc luôn rất đắt. Anh ta có thể đã nghe những mẩu truyện kinh dị từ đồng bọn, gia đình hoặc tin tức và tin rằng điều này trổ tài sự nguy hiểm khi đi du lịch nói chung. Nếu đúng như vậy, bạn có thể lật tẩy một số lầm tưởng và giải thích cách tránh những cạm bẫy tiềm tàng này. Chia sẻ trải nghiệm của riêng bạn với anh ấy, kể cho anh ấy nghe những mẩu truyện về chuyến du lịch của các bạn và cho anh ấy xem ảnh và video, và anh ấy có thể sẽ thay đổi quyết định.

Xem Thêm  Mặc gì khi đi bộ đường dài? Tất cả những gì bạn cần biết

Trong một số trường hợp hiếm hoi, anh ta có thể đã từng đi du lịch trước đó và có một trải nghiệm tồi tệ. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của trải nghiệm này, bạn có thể quá đề cao khi phấn đấu thuyết phục anh ấy đi du lịch cùng nhau. Anh ấy cũng có thể gặp phải các vấn đề về lo ngại và cảm thấy khó khăn khi rời khỏi vùng an toàn của mình và trải nghiệm những nơi và tình huống xa lạ. Một lần nữa, điều này không có nghĩa là bạn nhất thiết phải từ bỏ ý định anh ấy đã từng đi du lịch với bạn, nhưng nó chắc nịch có nghĩa là bạn cần trổ tài sự thấu hiểu và thông cảm. Đồng thời trổ tài sự thấu hiểu, khuyến khích và trợ giúp là cách tốt nhất để củng cố mối quan hệ của các bạn và sự tin tưởng của anh ấy so với bạn.

Hỏi xem những khía cạnh nào của việc đi du lịch không mê hoặc anh ấy và xem liệu bạn có thể tìm thấy một sự thỏa hiệp nào không. Đừng tự đề cao, và phấn đấu biến anh ta thành một kẻ du mục trong một ngày. Tôn trọng quan niệm và nhu cầu của anh ấy và thử xem bạn có tìm thấy điểm giống nhau nào để đi du lịch không.

3. Tự hỏi bản thân xem liệu đó có phải là người phá vỡ trao đổi so với bạn không

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ lâu dài, bạn có thể đã thảo luận về mục tiêu tương lai và kỳ vọng của mình trong cuộc sống. Tuy nhiên, tốt nhất là thỉnh thoảng nên chạm vào chúng để xem có điều gì thay đổi so với một trong hai người hay không. Điều này liên quan tới việc đi du lịch nhiều như bất kỳ khía cạnh nào khác của cuộc sống.

Nếu toàn bộ những gì bạn muốn là sống một cuộc sống du mục trên một chiếc xe tải xuyên Nam Mỹ, và người bạn trăm năm của các bạn nhìn thấy chính mình trong công việc hiện tại và căn hộ cho phần sót lại của cuộc sống, việc tìm kiếm một thỏa hiệp có thể rất khó khăn. Tuy nhiên, đây là một ví dụ cực đoan và hầu như các cặp vợ chồng sẽ có thể thỏa hiệp thông qua thảo luận lành mạnh.

Mặc dù người bạn trăm năm hiện tại của tôi đôi lúc thích đi du lịch, nhưng anh ấy vẫn là một “người ở nhà” hơn tôi rất nhiều. Trong lúc tôi khá hạnh phúc khi sống cuộc sống du mục quanh năm, anh ấy cần nhiều thời gian để hồi phục và nạp năng lượng với những tiện nghi như ở nhà trước khi lên đường du lịch lần nữa. Chúng tôi phấn đấu đi đến một sự hiểu biết phù phù hợp với cả hai chúng tôi. Chúng tôi đi một vài chuyến du ngoạn ngắn mỗi năm, một chuyến du ngoạn to hơn một lần mỗi năm hoặc hai năm, và tôi đã có một vài chuyến du ngoạn một mình ngắn ngày mà không có anh ấy khi tôi thực sự cảm thấy hứng thú.

Xem Thêm  5 loại để lựa chọn khi đi du lịch bụi bằng xe hơi

So với hầu như các cặp vợ chồng, có một nền tảng ở nhà và đi một vài chuyến du ngoạn trong năm là lý tưởng. Đây là nguyên nhân vì sao.

4. Tận hưởng thời gian solo của các bạn khi ở xa nhau

Nếu bạn quyết định đi du lịch một mình trong lúc partners của các bạn ở nhà, điều này không thiết yếu dẫn theo xung đột. Mối quan hệ lành mạnh bao gồm cả sự tin tưởng và không gian cá nhân, và thỉnh thoảng dành thời gian xa nhau một tí không phải là điều xấu.

Du lịch một mình có thể mang lại cho bạn và partners của các bạn một số không gian cá nhân rất thiết yếu. Tận dụng tối đa các chuyến du ngoạn một mình của các bạn: gặp mặt mọi người, kết giao mới và vui chơi. Du lịch một mình có một lợi thế đáng Note – bạn không phải thỏa hiệp với bất kỳ ai về việc đi đâu hoặc làm gì. Nếu bạn cảm thấy giống như một cuộc leo núi ngẫu hứng, bạn không cần phải thuyết phục tất cả những ai. Mặt khác, nếu bạn quyết định vào phút cuối rằng bạn muốn có một ngày trên bờ biển hơn là thực hiện bất kỳ hoạt động đã lên plan nào, thì sự lựa chọn là của các bạn và chỉ của các bạn. Du lịch một mình mang lại cảm nghĩ tự do mà không một trò tiêu khiển nào khác có thể sánh được.

Có một số sự thật trong câu nói thông dụng, “sự vắng mặt khiến trái tim lớn lên.” Mặc dù partners của các bạn có thể thích thú với thời dịp được thư giãn một mình trong một khoảng thời gian, nhưng có vẻ sẽ không lâu nữa anh ấy sẽ khởi đầu mong được tái ngộ bạn. Trong thời gian xa nhau, các bạn sẽ rất nhớ nhau, và nó thậm chí có thể cải tổ mối quan hệ của các bạn về lâu dài! Khi trở về nhà sau chuyến du lịch, bạn sẽ có những mẩu truyện để kể, những bức ảnh để khoe và một vài món quà cho người ấy chắc nịch sẽ làm tan chảy trái tim của anh ấy.

Tổng kết

Nếu bạn luôn mong ước có một người bạn trăm năm cùng chung sở thích đi du lịch và gắn bó cùng bạn trên mọi quãng đường, chúng ta nên nhận xét mối quan hệ và xác nhận xem nếu không thể đi du lịch cùng nhau thì có đi đến đâu. So với hầu như mọi người, đây không phải là một sự phá vỡ trao đổi. Nếu bạn muốn thuyết phục partners tham gia cùng bạn trong cuộc phiêu lưu của mình, điều trọng yếu là phải cởi mở để thỏa hiệp và lắng nghe những gợi ý của anh ấy càng nhiều càng tốt nếu bạn kỳ vọng anh ấy sẽ lắng nghe bạn.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch