Ở nhà và trong chuyến đi của bạn, hãy khuyến khích con bạn thích đọc sách

Ở nhà và trong chuyến đi của bạn, hãy khuyến khích con bạn thích đọc sách

Du lịch và đọc sách là một cách cực kỳ thích hợp.

Mặc dù chúng là những hoạt động có thể được thực hiện riêng rẽ nhưng cùng nhau, chúng tăng cường lẫn nhau. Cả hai đều giúp mở rộng tâm trí, và cả hai đều tốt cho sức khỏe của tất cả chúng ta.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ David Lewis tại Đại học Sussex đã minh chứng rằng chỉ đọc sách sáu phút mỗi ngày có thể giảm stress đến 60% và cùng một phân tích cho thấy rằng đọc sách hiệu quả hơn trong việc giảm stress so với phương pháp giảm stress tiêu chuẩn của Anh, có một tách trà.

Ở nhà và trong chuyến đi của bạn, hãy khuyến khích con bạn thích đọc sách

Một phân tích năm 2002 tại Đại học Surrey tổng kết rằng mọi người hạnh phúc nhất khi họ có một chuyến hành trình sắp tới. Và ngoài ra, trong tcùng năm đó, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế nhận thấy rằng đọc sách để tiêu khiển là chỉ số lớn nhất duy nhất để thành công trong cuộc sống, hơn nhiều so với hoàn cảnh gia đình, trình độ học vấn hay thu nhập.

Nếu bạn là người thích đi du lịch, rất có thể bạn đang nỗ lực hết sức để truyền lại sự trân trọng đó cho con cháu của mình. Nhưng bạn có đang làm như vậy để đọc không? Đọc sách và nuôi dưỡng tình yêu sách là một trong những cách chính để trợ giúp việc học tập và sức khỏe trí não của con bạn. Đọc sách cũng là một hoạt động mà với sự trợ giúp của smartphone, Tablet và máy đọc sách điện tử, bạn có thể thực hiện cực kỳ đơn giản trong chuyến du lịch của mình.

Dưới đây là 5 mẹo hàng đầu:

1. Hãy nhiệt tình đọc

Nếu bạn trân trọng sách và hứng thú với việc đọc chúng, thì con bạn sẽ muốn đọc nhiều hơn. Tôi đánh giá chát điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, nhưng trẻ em sao chép những người lớn xung quanh chúng. Vì vậy, nếu bạn có thể ngồi xuống và đọc sách, con bạn sẽ học theo bạn.

Tạo sự hứng thú khi có một quyển sách mới để con bạn muốn đọc và say mê. Đăng ký đăng ký mua sách là một cách tuyệt vời để tạo ra sự hứng thú đó, vì mỗi tháng sẽ có một ‘món quà’ mới do người phát thơ. Nhưng nếu điều này là không thể, có vẻ hàng tháng chúng ta nên đi tìm một quyển sách mới cùng nhau.

Xem Thêm  Mẹo sử dụng vật dụng và thói quen thân thiện với môi trường

Làm cho sách hiển thị và có thể truy cập được. Con bạn có thể chọn một quyển sách bất kì khi nào chúng muốn. Một giỏ sách đặt bên cạnh đồ chơi của chúng hoặc giá đỡ thấp chứa sách sẽ khuyến khích trẻ tự đọc sách thay vì iPad suốt cả ngày.

Nếu bạn lo ngại về việc con bạn xé sách, hãy mua những quyển sách vật liệu hoặc bìa dày. Và thành thật mà nói, băng dính luôn có thể sửa chữa một trang bị xé.

2. Xuất phát từ trẻ, làm thường xuyên và không dừng lại

Không lúc nào là quá trẻ để khởi đầu đọc sách với con bạn. Trên thực tiễn, điều trọng yếu là khởi đầu đọc sách cho những đứa trẻ nhỏ của tất cả chúng ta từ khi còn rất nhỏ vì ngay cả những em bé nhỏ tuổi nhất cũng sẽ cảm thấy thoải mái khi nghe giọng nói của các bạn khi độc giả một mẩu truyện.

Tìm thời gian mỗi ngày để đọc và biến nó thành một phần thói quen mỗi ngày của các bạn. Bằng cách đọc sách mỗi ngày cho con cháu của các bạn, bạn sẽ khởi đầu chúng trên hành trình trở thành độc giả suốt đời của chúng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chỉ đọc trước khi đi ngủ hoặc khi sách đang đọc được gửi từ trường về nhà. Tại Bàn tay nhỏ học mục đích của chúng tôi là trẻ em xem đọc sách là một cách thú vị để dành thời gian của chúng. Vậy vì sao bạn không thử đọc sách trên giường vào một buổi sáng chủ nhật lười biếng?

Chỉ vì những đứa trẻ to hơn của tất cả chúng ta có thể tự đọc không có nghĩa là tất cả chúng ta nên ngừng đọc cho chúng nghe. Đọc sách cho trẻ to hơn của các bạn không chỉ thực sự mang lại lợi nhuận về mặt giáo dục mà đang là một cách tuyệt vời để dành thời gian chất lượng cho nhau.

Xem Thêm  8 Mẹo Về Cách Ăn Không Có Gluten Khi Đi Du Lịch

3. Cùng con tìm tòi những quyển sách không lời

Là một người đọc nhiều hơn là có thể đọc các từ trên một trang. Trẻ em học cách đọc hình ảnh và kể lại những mẩu truyện, rất lâu trước khi chúng có thể đọc các từ trên một trang. Sách không lời rất tốt cho trẻ em ở mọi lứa tuổi; chúng hoàn hảo cho trẻ to hơn, những người cần tập luyện tuyệt kỹ hiểu và kể chuyện, đồng thời trẻ nhỏ hơn có thể tập trung vào các hình minh họa và kể lại mẩu truyện từ những gì chúng có thể nhìn thấy.

Những loại sách này sẽ xúc tiến sự tự tin của trẻ với tư cách là người đọc. Có một số quyển sách tranh không lời tuyệt vời ngoài kia là những tác phẩm văn nghệ và trông không quá trẻ. Ví dụ, Đi lang thang của Pete Oswald là một quyển sách tuyệt vời để khởi đầu.

Bạn và con bạn không lúc nào quá già so với sách tranh. Có tư tưởng rằng sách tranh chỉ giành cho trẻ nhỏ nhưng có rất nhiều sách tranh được viết với tâm trí của trẻ to hơn.

Sách tranh khuyến khích việc đọc sách để tiêu khiển nhưng cũng là một cách tuyệt vời để khắc phục các đề tài nhạy cảm và phức tạp như sức khỏe tâm thần, xung đột và lòng tự trọng.

Điều này là do việc chia sẻ sách tranh với con bạn sẽ dẫn theo những cuộc trò chuyện tuyệt vời khi cả hai cùng diễn giải văn bản và hình ảnh minh họa.

4. Mang những mẩu truyện vào cuộc sống

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng giọng nói vui nhộn và thay đổi giọng điệu của các bạn cho phù phù hợp với mẩu truyện.

Hơn nữa, những mẩu truyện cũng có thể là nguồn xúc cảm tuyệt vời cho các hoạt động vui chơi và thủ công trên toàn cầu nhỏ.

Bằng cách tạo ra các hoạt động link với quyển sách, quyển sách có thể trở nên sống động và giúp trẻ em hiểu sâu hơn về mẩu truyện và từ đó yêu thích nó. Nếu bạn cần một tí xúc cảm cho các hoạt động lấy xúc cảm từ sách, hãy ghé thăm Học hỏi Bàn tay nhỏ trang mạng nơi có một ngân hàng khổng lồ các ý tưởng hoạt động đơn giản để thử với con bạn, giúp mang lại nhiều loại sách cho cuộc sống.

Xem Thêm  14 Ưu và Nhược điểm của Đi du lịch theo cặp đôi

Đọc trong các seting khác nhau. Đọc sách không nên chỉ diễn ra trên ghế sofa hoặc trên giường. Đọc ở những nơi khác thường phù phù hợp với cục diện trong mẩu truyện là một cách tuyệt vời khác để làm cho mẩu truyện trở nên sống động.

Nếu bạn đang đọc một quyển sách về loài gnome sống trong hang động, hãy xây dựng một cái hang trong phòng khách và đọc mẩu truyện ở đó.

Nếu bạn đang đọc một quyển sách lấy cục diện trong rừng, hãy tìm một chỗ râm mát dưới tán cây để cùng con thưởng thức quyển sách trong không gian tuyệt vời ngoài trời.

5. Tìm sự thăng bằng giữa những gì trẻ thích và giới thiệu một cái gì đó mới

Sử dụng sở thích của trẻ khi chọn sách. Nếu con bạn thích xe lửa, khủng long hoặc tiên nữ thì hãy đọc những mẩu truyện có nội dung về chúng. Đọc những quyển sách chất lượng tốt sẽ khiến con bạn say mê và cho chúng tiếp xúc với vốn từ vựng phong phú. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thời gian để phân tích những quyển sách chất lượng tốt, thì việc đăng ký mua sách sẽ thực hiện công việc khó khăn cho bạn.

Nếu con bạn không thích sách truyện (hoặc thậm chí nếu chúng thích), hãy thử đọc tạp chí, truyện tranh và sách phi hư cấu.

Những thể loại văn học này là một cách tuyệt vời để thu hút trẻ em bằng hình ảnh minh họa, văn bản ngắn và sự kiện của chúng. Đăng ký sách cũng có thể giúp bạn thực hiện việc này bằng cách gửi các loại sách khác nhau để bạn và con bạn có thể thử một cái gì đó khác nhau mỗi tháng.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch