Mẹo hàng đầu để chống lại chứng say máy bay

Mẹo hàng đầu để chống lại chứng say máy bay

Đảm bảo một kỳ nghỉ an toàn và không mệt mỏi có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhất là với tình trạng trì hoãn liên tục trên khắp toàn cầu, điều này có thể tăng cường so với những người bị say máy cất cánh.

Say tàu xe, còn được gọi là say tàu xe, được gây ra khi thân thể thu được thông tin trái ngược nhau từ mắt, tai và các cơ liên quan đến chuyển động. Điều này khiến não bộ bị rối loạn, có thể gây buồn nôn, mệt mỏi và chóng mặt.

Có một số điều có thể được thực hiện để chuẩn bị trước và trong chuyến cất cánh để giúp chống lại bệnh tật khi ở trên không.

Người tuyên bố của Travel Lens cho biết: “Chứng say máy bay rất phổ biến và năm nay vẫn còn nhiều kỳ nghỉ lễ, điều quan trọng là mọi người có thể tận hưởng chúng một cách trọn vẹn mà không bị thêm căng thẳng vì cảm thấy ốm trên máy bay.

“Đối với một số người, ốm đau có thể là một vấn đề dai dẳng khi đi du lịch, nhưng có một số điều có thể được thực hiện để giúp giảm bớt bất kỳ triệu chứng nào.

“Nghỉ ngơi đầy đủ, cung cấp đủ nước và ăn uống cân bằng có thể giúp bạn ở tư thế tốt nhất trước khi bay, đặc biệt là trong những hành trình dài hơn.

Xem Thêm  09 mẹo thêm gia vị cho hành trình tự đi du lịch của bạn

Mẹo hàng đầu để chống lại chứng say máy bay

“Khi ở trên máy bay, điều quan trọng là phải giữ bình tĩnh nhất có thể và bằng cách thực hiện những điều chỉnh nhỏ, bạn có thể giảm ảnh hưởng của chứng say máy bay.”

Làm thế nào để tránh say tàu cất cánh trên máy cất cánh

Chọn một chỗ ngồi thận trọng

Thông thường, giữa, cánh và gần phía trước máy cất cánh là những vị trí tốt nhất để ngồi vì đây là nơi hành trình cảm thấy ổn định nhất. Tránh phía sau máy cất cánh vì chỗ ngồi ở đây có thể bị nhiễu động nhiều hơn.

Bật không khí

Không khí trong lành có thể giúp làm dịu cảm tưởng chóng mặt và buồn nôn, vì vậy điều trọng yếu là sử dụng các lỗ thông hơi phía trên ghế ngồi để giữ cho không khí lưu thông.

Đặt quyển sách xuống

Đọc sách thường có thể thư giãn, tuy nhiên, so với những người bị say tàu xe thì điều đó có thể hoàn toàn trái lại. Điều tốt nhất nên làm thay vì đọc sách là nỗ lực thư giãn và tập trung vào hơi thở.

Cố định cái nhìn của các bạn

Tập trung vào một đường ngang cố định sẽ giúp thân thể hiểu được các chuyển động rối rắm. Não bộ càng ổn định thì các triệu chứng say máy cất cánh càng ít xảy ra.

Tránh rượu

Rượu có thể làm thân thể mất nước nhanh chóng và điều này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng, vì vậy tốt nhất chúng ta nên chọn một loại soda. Chờ cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm hoàn toàn trước khi bạn suy xét việc uống rượu hoặc cho đến khi hạ cánh. Bạn luôn có thể thử một chuyến du lịch tỉnh táo.

Xem Thêm  Làm thế nào để tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời vào mùa đông

Màn hình đi

Tương tự như một quyển sách, nhìn chằm chằm vào màn hình smartphone, Tablet hoặc PC xách tay có thể cảm thấy thoải mái nhưng nó thực sự có thể làm tăng thêm sự bối rối trong não. Khi bị say máy cất cánh, tốt nhất nên hạn chế số lượng các kích thích di chuyển để thân thể có thời dịp cảm thấy thư giãn tốt nhất. Thêm vào đó, rút ​​phích cắm khi đi du lịch có thể là một ý tưởng tuyệt vời.

Chọn thực phẩm một cách khôn ngoan

Mặc dù chúng ta nên ăn một bữa ăn ngon trước khi cất cánh, hãy đảm bảo lựa chọn thực phẩm một cách khôn ngoan. Tránh xa các thức ăn nhiều dầu mỡ và cay vì chúng có thể khiến dạ dày vốn đã mệt mỏi khó chịu. Ăn chay một thời gian cũng có thể là một lựa chọn thông minh.

Hãy thoải mái

Một số hãng hàng không có ghế có thể ngả ra phía sau giúp thư giãn thân thể thay vì ngồi thẳng lưng hoàn toàn. Suy xét mang theo một chiếc gối du lịch để hạn chế mệt mỏi cho cổ trong suốt chuyến cất cánh và cất bất kỳ vật dụng không thiết yếu nào vào kho trên cao, để đảm bảo môi trường thoải mái nhất để ứng phó với bất kỳ triệu chứng ốm đau nào.

Gừng

Một số phân tích đã gợi ý rằng tiêu thụ gừng trước khi xuất phát chuyến cất cánh có thể giúp ngăn chặn cảm tưởng buồn nôn. Cho dù nó được dùng như một chất bổ sung, ở dạng thô, hoặc thậm chí là một lon bia gừng, nó chắc nịch đáng để thử.

Xem Thêm  Cách bắt đầu chạy bộ khi đi du lịch


Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch