Mặc gì khi đi bộ đường dài? Tất cả những gì bạn cần biết

Mặc gì khi đi bộ đường dài?  Tất cả những gì bạn cần biết

 

Đi bộ đường dài là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể giữ sức khỏe, kéo dài đôi chân và cho tâm trí của các bạn một nơi mới để tồn tại bên ngoài lịch trình bận rộn thông thường của các bạn. Và, đây cũng là một hoạt động đang được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, nếu bạn là một trong những gương mặt mới bị thu hút bởi trò tiêu khiển tuyệt vời này, chúng tôi nghênh đón bạn với vòng tay rộng mở.

Và, tôi cũng muốn giúp bạn với một hướng dẫn thiết yếu về cách ăn mặc khi đi bộ đường dài. Thời tiết có thể khá phức tạp để lên plan khi bạn đang di chuyển bộ đường dài, vì vậy điều rất trọng yếu là bạn phải có toàn bộ các thiết bị và quần áo thiết yếu để bạn chuẩn bị cho mọi ngạc nhiên trên đường đi.

Mặc gì khi đi bộ đường dài?  Tất cả những gì bạn cần biết

Với những điều đã nói, chúng tôi kỳ vọng rằng nội dung này sẽ giúp trả lời mọi thắc mắc của các bạn về trang phục đi bộ đường dài và bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình để vượt qua các địa hình khác nhau khi biết rằng bạn đã mặc đầy đủ trang phục để đương đầu với bất kì điều gì trên đường mòn.

Những vấn đề cần xem xét khi bạn chọn quần áo để đi bộ đường dài

Nhìn đẹp cho những bức ảnh bạn chụp trong quá trình đi bộ đường dài là điều tuyệt vời, nhưng bạn muốn đảm nói rằng bất kì thứ gì bạn đang mặc cũng phải tính đến những yếu tố thiết yếu sau:

Sự an toàn

Điều kiện thời tiết và địa hình có thể có mà bạn sẽ đi bộ đường dài sẽ có tác động lớn đến sự an toàn của quần áo của các bạn. Các vị trí rõ ràng yêu cầu các loại quần áo rõ ràng, vì vậy điều trọng yếu là bạn phải biết rõ về điều kiện thời tiết và môi trường của khu vực có đường mòn.

Ví dụ, nếu bạn sẽ đi bộ đường dài trong mưa, thì điều trọng yếu là bạn phải mặc áo khoác chống gió. Đây chỉ là một ví dụ từ một danh sách dài các điều kiện môi trường tiềm năng mà bạn có thể trải qua.

Hãy xem hướng dẫn đi bộ đường dài cho người mới khởi đầu này để có trải nghiệm thành công.

Mức độ thoải mái

Bạn muốn đảm nói rằng mình luôn thoải mái nhất có thể trong suốt chuyến hành trình bộ đường dài và mặc quần áo làm từ cotton là cách tốt nhất để khiến bản thân không cảm thấy thoải mái. Thay vào đó, hãy chọn quần áo đi bộ đường dài làm từ nylon, polyester và len merino.

Vật liệu bạn chọn cũng trọng yếu như độ vừa vặn của vải. Đi một thứ gì đó quá chật và vừa vặn có thể hạn chế phạm vi chuyển động của các bạn và mang lại cho bạn trải nghiệm khá khó khăn. Quần áo để đi bộ đường dài nên được chọn để thoải mái, linh hoạt và lưu ý đến tính vững chắc nếu có thể. Không chỉ để nhìn đẹp.

Xem Thêm  Làm thế nào để bảo vệ ngôi nhà của bạn khi đi du lịch

Tạo trang phục của các bạn để đi bộ đường dài

Đồ lót

Bất kỳ người đi bộ đường dài có kinh nghiệm nào cũng sẽ cho bạn biết rằng món quần áo mà bạn thường lãng quên này có thể tác động rất lớn đến trải nghiệm của các bạn. Mặc đồ lót cotton khi đi bộ đường dài có thể là lựa chọn tồi tệ nhất mà bạn có thể thực hiện.

Các vật liệu thích hợp hơn nhiều như nylon, len merino và polyester giúp di chuyển hơi ẩm ra khỏi thân thể của các bạn và ngăn ngừa bất kỳ tình trạng ẩm ướt và nứt nẻ khó chịu nào.

Đáy hoặc quần

Bất kể bạn thích váy, quần short, đầm hay quần dài, các yếu tố trọng yếu nhất mà chúng ta nên xem xét là sự tự do di chuyển và độ khô của vật liệu.

Bạn cũng nên xác minh mọi rủi ro tiềm tàng về môi trường mà bạn sẽ phải đương đầu trên đường mòn vì điều này cũng có thể giúp xác nhận loại đáy bạn cần mặc.

Tất

Nói một cách đơn giản: không đi tất cotton. Điều này nghe có vẻ lặp lại một tí nhưng chúng tôi muốn đảm nói rằng bạn thu được thông điệp.

Bông thấm mồ hôi và nó có thể khiến chân bạn ướt trong suốt chuyến hành trình bộ đường dài, này là điều bạn không muốn trải nghiệm. Điều này có thể khiến bạn gặp khó khăn khi đi bộ đường dài và thậm chí gây ra những vết phồng rộp đớn đau trên bàn chân của các bạn.

Đôi giày

Loại giày bạn mang trong quá trình đi bộ đường dài hầu hết phụ thuộc vào sở thích cá nhân của các bạn, địa hình của đường mòn và điều kiện thời tiết mà bạn sẽ phải đương đầu. Mặc dù giày đi bộ đường dài có thể trông xấu xí, nhưng chúng phân phối lực kéo và trợ giúp mắt cá chân thiết yếu sẽ giúp bạn đi bộ đường dài đơn giản và thuận lợi hơn nhiều.

Một số thương hiệu như Astral đang thực sự nỗ lực để mang đến thiết kế tuyệt vời cùng với năng suất tuyệt vời. Để có những đôi giày không thấm nước, bền và thoải mái, hãy xem những đôi ủng Pisgah của họ. Mặt khác, nếu bạn đang muốn đi giày ngoài trời nhanh khô và nhanh khô, giày thể thao leo núi Astral Rambler có thể là thứ bạn cần.

Áo sơ mi

Độ bóng là yếu tố trọng yếu nhất chúng ta nên xem xét khi chọn áo cho chuyến hành trình bộ đường dài của mình. Dù bạn chọn mặc loại nào, hãy đảm nói rằng nó thấm mồ hôi để bạn luôn khô ráo và thoải mái trong suốt chuyến hành trình bộ đường dài.

Vật liệu tốt nhất để có được là vật liệu tổng hợp và len merino.

Áo khoác

Loại áo khoác bạn chọn nên được xác nhận theo thời tiết và mùa của nơi bạn đang di chuyển bộ đường dài. Chúng ta nên chọn áo khoác có thể đơn giản đóng gói trong trường hợp bạn cần cởi ra trong quá trình đi bộ đường dài.

Ngoài ra, hãy chọn một chiếc áo khoác có khả năng chống gió và chống thấm nước để bạn có thể sử dụng nó trong mọi điều kiện thời tiết mà bạn có thể gặp phải khi đi bộ đường dài.

Xem Thêm  Các điểm đến du lịch tốt nhất để quay video bằng máy bay không người lái ngoạn mục

Nón kết

Chúng có thể được mặc vào bất kể mùa nào bạn đang di chuyển bộ đường dài. Nếu bạn cần giữ đầu khô khi trời mưa, che đậy mặt và cổ khỏi tia nắng mặt trời, hoặc thậm chí giữ ấm đầu trong những tháng mùa đông, thì bạn sẽ cần một chiếc mũ.

Đừng bỏ qua thúc đẩy của mũ so với chuyến hành trình bộ đường dài của các bạn, bởi vì chúng có thể trọng yếu như đôi giày đi bộ đường dài của các bạn. Chiếc mũ bạn đội khi đi bộ đường dài phải thiết thực, bền và cũng thời trang vì bạn muốn chụp một số bức ảnh phong thái khi đang ở giữa thiên nhiên.

Trang phục đi bộ đường dài cho các mùa khác nhau

Chuẩn bị đi bộ đường dài hiệu quả bao gồm xác minh các giải trình thời tiết cho ngày bạn định đi bộ đường dài cũng như những ngày xưa và sau đó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các điều kiện thời tiết tiềm tàng và cho phép bạn chuẩn bị hiệu quả cho bất kỳ thay đổi nào có thể xảy ra.

Mỗi mùa yêu cầu một loại quần áo rõ ràng để giữ cho bạn an toàn và vui vẻ trong quá trình đi bộ đường dài.

  • Mùa đông: áo phông hoặc áo sơ mi dài tay, quần đi mưa không thấm nước, Papa hoặc bọ chét, lớp nền thấm mồ hôi và lớp vỏ không thấm nước. Về cơ bản, mọi thứ bạn cần để tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời trong mùa lạnh nhất!
  • Mùa hè: áo phông hoặc áo ba lỗ, quần dài hoặc quần đùi, áo gió, lớp nền.
  • Mùa thu hoặc mùa xuân: áo phông hoặc áo sơ mi dài tay, quần dài hoặc quần đùi, áo chui đầu bằng lông cừu và áo gió.

Cách ăn mặc để đi bộ đường dài vào mùa đông

Thành thật mà nói, chúng tôi không khuyên chúng ta nên đi bộ đường dài trong những tháng mùa đông trừ khi bạn đến một nơi khá ấm áp quanh năm như Georgia, Tennessee hoặc Nam California. Hoặc, nếu bạn thực sự biết mình đang làm gì.

Đi bộ đường dài trong điều kiện tuyết rơi có thể rất khó khăn và tiềm tàng nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Không chỉ phải đi bộ qua tuyết, bạn sẽ phải lựa chọn cảnh giác trang phục của mình để đi bộ đường dài vào mùa đông.

Bạn sẽ cần khởi đầu với một số lớp đế thấm mồ hôi vừa vặn nhưng vẫn đủ chỗ và sự linh hoạt để bạn thoải mái di chuyển. Sau đó, bạn cần một lớp cách nhiệt ở giữa như áo khoác hoặc lông cừu, trước khi phủ toàn bộ bằng một lớp ngoài chống thấm và chống thời tiết.

Bạn cũng có thể mang theo một số mũ, tất ấm, găng tay, và thậm chí cả áo choàng cổ để đảm bảo bạn được giữ ấm nhất có thể khi đi bộ đường dài. Chúng tôi cũng khuyên chúng ta nên đầu tư vào một số ủng đi bộ đường dài có khả năng đương đầu với thời tiết để đảm bảo đôi chân của các bạn được ấm và có khả năng bám đường tốt trên đoạn đường lạnh giá và có khả năng bị đóng băng.

Xem Thêm  Đồ dùng du lịch cần thiết cho phụ nữ khi đi du lịch mùa hè

Cách ăn mặc để đi bộ đường dài vào mùa hè

Những điều trọng yếu nhất mà bạn cần xem xét là giữ khô ráo và thoáng mát, cũng như các mối nguy hiểm tiềm tàng từ môi trường xung quanh bạn. Bạn phải bảo vệ đôi chân của mình xuôi theo đoạn đường mòn, vì vậy tốt nhất là chúng ta nên mặc một vài chiếc quần dài, mặc dù chúng có thể khởi đầu cảm thấy hơi nặng nề trong cái nóng oi ả của giữa trưa.

Bất kể bạn chọn lớp áo nào, chúng ta nên đảm nói rằng toàn bộ các bộ trang phục của các bạn đều được làm bằng vật liệu thấm mồ hôi với màu sắc nhẹ nhõm hơn. Bạn cũng có thể tìm thấy trang phục được làm với khả năng chống nắng UPF tích hợp. Ngoài ra, hãy đảm nói rằng bạn mang theo một ít kem chống nắng bổ sung và thoa lại nó trên thân thể sau mỗi vài giờ trong quá trình đi bộ đường dài.

Người ta cũng khuyên rằng chúng ta nên đội một chiếc mũ rộng vành để cổ và mặt của các bạn được che đậy khỏi tia nắng mặt trời. Bạn cũng nên đóng gói một chiếc áo phông khô khác trong ba lô để có thể thay trong quá trình đi bộ đường dài nếu bạn khởi đầu đổ mồ hôi nhiều. Điều này sẽ ngăn ngừa tình trạng nứt nẻ.

Cách ăn mặc để đi bộ đường dài vào mùa thu và mùa xuân

Chúng tôi đã quyết định gộp hai mùa giải này lại với nhau vì chúng thường khá giống nhau. Điều kiện thời tiết trong cả hai mùa có xu thế khá khó lường, vì vậy bạn phải có đủ số lớp quần áo.

Bạn cũng có thể chống gió lạnh bằng lớp sơn chống thấm nước. Bạn có thể đơn giản đóng gói vào ba lô vì nó khá nhẹ và có thể rất tiện lợi, nhất là khi thời tiết xấu. Bạn cũng có thể mang theo một chiếc mũ có vành để tránh tia nắng chiếu vào mắt hoặc vào mặt, hoặc nếu ngày trời hơi se lạnh, bạn có thể chọn găng tay hoặc mũ len ấm áp.

Đi bộ đường dài là một trải nghiệm tuyệt vời cho thân thể và tâm hồn, và khi bạn có trang phục đi bộ đường dài thích hợp, bạn đang di chuyển đúng hướng để có một khoảng thời gian tuyệt vời. Đó có thể là thời gian phiêu lưu hoặc thời gian để bạn đi đến một nơi nào đó mới, nơi bạn có thể thoát khỏi mọi thứ và làm mới.

Và hiện thời, quần áo đi bộ đường dài của các bạn đã được sắp xếp, bạn đã sẵn sàng để đi đến những đoạn đường mòn trên khắp toàn cầu và có một khoảng thời gian thú vị được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch