Làm thế nào để tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời vào mùa đông

Làm thế nào để tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời vào mùa đông

Những người thích phiêu lưu mạo hiểm và yêu thiên nhiên thân mến, đã tới lúc tìm hiểu những việc cần làm và cách ăn mặc để tận hưởng các hoạt động ngoài trời mùa đông.

Này là một tư tưởng sai lầm thông dụng rằng khi mặt trời khởi đầu tắt, tất cả chúng ta chỉ cần cam kết dành cả mùa đông để ở bên trong nhà. Và kỳ vọng, này là một tư tưởng sai lầm mà tất cả chúng ta có thể xóa bỏ ngày ngày hôm nay!

Khi mùa đông khởi đầu tác động đến bạn, bạn không nên vào nhà. Bạn có thể chỉ cần thay đổi tủ quần áo mùa đông của mình – và thái độ của các bạn. Hầu như mọi người nói rằng mùa đông là mùa yêu thích nhất của họ. Những ngày ngắn ngủi, thời tiết lạnh giá, ẩm ướt, và thậm chí có cả tuyết … Yuck! Nhưng có một tỷ lệ phần trăm trong số tất cả chúng ta là những người thích hoạt động ngoài trời mong đợi nó hàng năm. Và có một loạt nguyên nhân cho điều này! Một trong những điều chúng tôi sẽ đề cập trong nội dung này. Và kỳ vọng rằng, cuối cùng, bạn sẽ là một trong số chúng tôi.

Theo nghĩa này, khái niệm Scandinavia về ‘friluftsliv’ (cuộc sống ngoài trời) xuất hiện, rất dễ áp ​​dụng ở bất cứ nơi nào và bất kể ngân sách. Để làm được điều này, bạn chỉ cần lưu ý rằng thời tiết ít khi là rào cản so với việc tận hưởng thiên nhiên và lựa chọn các hoạt động ngoài trời như bơi lội hoang dại, đạp xe hoặc đi bộ đường dài.

Toàn bộ những gì cần là điều chỉnh một tí thái độ và một vài bổ sung trong tủ quần áo, và bạn sẽ ở ngoài đó lướt qua tuyết với nụ cười toe toét trên khuôn mặt. Nhưng khi độc giả điều này, toàn bộ đều dồn nén bên trong, bạn hỏi, làm thế nào, một người có thể tạo ra một sự thay đổi như vậy?

Làm thế nào để tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời vào mùa đông

Chúng tôi có thể đơn giản chuyển hướng bạn đến YouTube bằng một loạt các link đến các bộ phim tuyệt vời về trượt tuyết và trượt ván trên tuyết, leo núi trên băng, cắm trại trong thời tiết lạnh và một loạt các hoạt động trượt tuyết tuyệt vời khác – nhưng vào cuối ngày, bạn sẽ yêu thích mùa đông khởi đầu ngay tận nhà. Bạn không cần cả đống thiết bị chuyên dụng, và chắc nịch bạn không cần vé máy cất cánh. Chỉ là ý chí để đứng đầu bên ngoài.

Hiện giờ, một số hoạt động mùa đông ngoài trời tốt nhất và thú vị nhất là gì?

Hãy cùng tìm hiểu:

Các hoạt động vui chơi ngoài trời tốt nhất vào mùa đông

Đi bộ đường dài

Cái này có vẻ hơi vani, nhưng một chuyến du ngoạn bộ tốt vào mùa đông là một trong những vấn đề cần thiết nhất, giúp bạn thoải mái và tiếp thêm sinh lực. Và trên hết, nó hoàn toàn miễn phí. Bất kỳ ai thích trượt tuyết, đạp xe, leo núi hay cắm trại đều sẽ nói như vậy – rằng đi bộ đường dài là một trong những niềm yêu thích cốt lõi của họ. Kéo đôi bốt của các bạn và cả đống lớp rồi bước vào cái lạnh. Ồ, không có gì giống với nó.

Bạn hỏi điều gì làm cho một chuyến du ngoạn bộ đường dài vào mùa đông khác với một chuyến du ngoạn bộ đường dài vào mùa hè? Chà, bạn sẽ cần chuẩn bị tốt hơn một tí – nhưng bên ngoài thân thể của chính bạn, mùa đông mang đến những đoạn đường mòn yên tĩnh, những ngọn núi hoang vắng và một vẻ đẹp yên tĩnh mà mùa hè không thể có được. Khi toàn bộ những chiếc lá rụng khỏi cây và nhiệt độ giảm xuống – nó mang lại sự yên bình và trong sáng.

Toàn cầu ngủ yên trong mùa đông, nó phục hồi, nó chờ đợi, nó chuẩn bị đổi mới. Và ở ngoài kia, tận hưởng sự tĩnh lặng hoàn toàn của mùa đông. Nó đặc biệt và nó thực sự giúp mang mọi thứ vào ý kiến. Nếu bạn cần làm sạch đầu (và cả xoang nữa!), Đi bộ đường dài vào mùa đông là cách trị bệnh tốt nhất. Thời kỳ = Stage.

Xem Thêm  09 mẹo thêm gia vị cho hành trình tự đi du lịch của bạn

Cắm trại trong thời tiết lạnh

Cắm trại trong thời tiết lạnh có vẻ không phải là việc nên làm so với những ai thiếu kinh nghiệm cắm trại thường xuyên, nhưng thành thật mà nói, không có nhiều thứ cho nó! Toàn bộ những gì bạn cần là loại thiết bị thích hợp và một tí ý tưởng, và bạn đã sẵn sàng.

Những đêm hè quây quần bên đống lửa trại thật tuyệt. Nhưng khi bạn ngồi đó, lắng nghe những khúc gỗ nứt toác trước mặt, được bọc trong một chiếc túi ngủ dày, ôm chặt một cốc sô cô la nóng, cái lạnh phả vào má – điều đó thật đặc biệt. Không có gì bằng sự tĩnh lặng của một đêm mùa đông, và một khi bạn thử nó, bạn sẽ tìm thấy một niềm thích thú mới!

Và điều tuyệt vời nhất là nó cũng mở ra một toàn cầu thời cơ, cho phép bạn link các sở thích mùa đông yêu thích của mình lại với nhau!

Trượt tuyết & Trượt ván trên tuyết

Có thể là môn thể thao mùa đông nổi tiếng nhất, trượt trượt xuống một ngọn đồi tuyết trên một số mảnh gỗ đã trở thành một hiện tượng toàn thị trường quốc tế. Vì vậy, cho dù thời cơ của các bạn là một hay hai bit, đây chắc nịch là thời gian trôi qua mà bạn sẽ muốn nghĩ đến nếu bạn đang suy xét trở thành một người nghiện mùa đông.

Và ngay cả khi xe ngựa vận tốc cao trên một ngọn đồi rất dốc không mê hoặc bạn, những môn thể thao này có rất nhiều thứ để phân phối, với cả các tùy chọn du lịch và nordic có sẵn. Trượt tuyết Bắc Âu phối hợp giữa đi bộ đường dài với trượt tuyết để tạo ra một hoạt động sôi nổi chắc nịch sẽ khiến tim đập mạnh cũng như mang bạn vào một số khung cảnh đẹp nhất trên toàn cầu.

Nói chung, này là một sở thích chứa đầy kỳ quan và vẻ đẹp, và nếu không có gì khác, là một trải nghiệm xã hội tuyệt vời. Người trượt tuyết và người trượt tuyết là một số nhóm thân thiện nhất và luôn vui vẻ khi trò chuyện về tuyết! Tin chúng tôi.

Mặc quần áo cho các hoạt động ngoài trời tuyệt vời vào mùa đông

Đã đến lúc đi du lịch ở đất nước của bạn

Nhưng bạn cần loại quần áo nào cho những chuyến phiêu lưu trong thời tiết lạnh giá như vậy?

Có thể khó mang ra ý tưởng cần quần áo ‘Ҳ’ cho hoạt động này và quần áo ‘У’ cho hoạt động đó. Này là nguyên nhân vì sao chúng tôi sẽ trình bày một số điều cơ bản về mặc quần áo cho mùa đông, cùng với một số nền tảng cơ bản chắc nịch sẽ giúp bạn đương đầu với cái lạnh mùa đông và cảm thấy thoải mái hơn nhiều, ngay cả trong thời tiết tồi tệ nhất!

Một chiếc áo khoác tốt là vấn đề cần thiết. Thật kỳ diệu, đôi chân của các bạn không bị lạnh như phần còn sót lại của thân thể. Điều này là do một vài nguyên nhân – các cơ ở chân của các bạn là một số cơ lớn nhất trong thân thể và cần rất nhiều lưu lượng máu. Chúng cũng sẽ được sử dụng liên tục, vì vậy chúng sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt. Do đó, những gì ở dưới cùng không trọng yếu bằng những gì ở trên.

Thân thể của các bạn chứa toàn bộ các đơn vị của các bạn (duh), và cũng đóng vai trò là vật chủ cho cánh tay của các bạn. Bàn tay và các ngón tay sẽ nhanh chóng bị lạnh, và điều đó sẽ khiến cánh tay của các bạn bị lạnh. Sau đó, máu sẽ lưu thông trở lại thân thể của các bạn, điều này có thể khiến nhiệt độ lõi giảm xuống. Phần lớn nhiệt thân thể của các bạn cũng sẽ truyền lên trên và thoát ra ngoài qua đầu.

Do đó, rất nhiều nhiệt bị mất đi qua phần trên thân thể – và xét rằng nước dẫn nhiệt nhanh hơn không khí năm mươi lần, nên việc giữ khô ráo là điều bắt buộc trong mùa đông!

Chọn đúng áo khoác mùa đông

Một áo khoác mùa đông tốt và ấm áp nên là lần mua trước tiên của các bạn và nếu bạn muốn có một chiếc áo khoác cho mọi dịp, chúng tôi khuyên chúng ta nên chọn một chiếc áo khoác có vỏ kỹ thuật chắc nịch! Vỏ kỹ thuật là một chiếc áo khoác không có lớp cách nhiệt – nó chỉ là một lớp vỏ.

Xem Thêm  Ở nhà và trong chuyến đi của bạn, hãy khuyến khích con bạn thích đọc sách

Vì sao chúng tôi đề xuất điều này là đơn giản. Này là bởi vì mặc một chiếc áo khoác cách nhiệt thỉnh thoảng có thể cồng kềnh và thực sự hiệu quả hơn khi sử dụng hệ thống phân lớp để giữ ấm hơn là mặc một chiếc áo khoác cách nhiệt.

Vì vậy, khi nói tới việc có một chiếc áo khoác cho toàn bộ các chuyến du ngoạn bộ của các bạn, cũng như các chuyến du ngoạn cắm trại, cuộc phiêu lưu trên tuyết và mọi thứ khác, một chiếc vỏ là một người bạn gắn bó linh hoạt sẽ hoạt động tốt trong cả những tình huống lạnh hơn và ấm hơn, bởi vì bạn có thể sử dụng hệ thống phân lớp để điều chỉnh việc quản lý nhiệt của các bạn.

Đây chắc nịch không phải là thứ bạn muốn bỏ qua, và chọn thứ gì đó có độ chống thấm tối thiểu 20.000mm là một ý tưởng hay. Loại nhận xét này sẽ cho phép bạn xử lý hầu như mọi thứ mà mùa đông phải phân phối.

Mặc dù nếu bạn thực sự sẽ gặp khó khăn trong mùa giải này, bạn không thể chọn sai thứ gì đó từ GoreTex. Vật liệu này có vận tốc khổng lồ 28.000mm + và như vậy có khả năng chịu được ngay cả những cơn lốc tồi tệ nhất. Nó có vẻ là quá mức thiết yếu, nhưng bạn chỉ cần hứng chịu một trận mưa như trút nước vào mùa đông một lần là có thể xứng đáng với số vốn bỏ ra!

Tuy nhiên, nó không phải là toàn bộ về những gì ở trên cùng. Chúng tôi đã đề cập đến phân lớp, vì vậy tất cả chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một tí.

Sử dụng Lớp bẫy nhiệt

Điều này là do cách tốt nhất để cách nhiệt là có một cấu trúc khí rắn xen kẽ có tác dụng truyền nhiệt qua nhiều trạng thái. Bỏ qua cách nói của khoa học, nhiệt khó di chuyển qua không khí và vật chất hơn – vì vậy bằng cách phân lớp vật chất-không khí-vật chất-không khí, bạn sẽ mất ít nhiệt hơn rất nhiều. Và cách tốt nhất để khởi đầu điều này là với các lớp nền.

Nó là gì? Đồ lót dài bằng sợi polyester hoặc len vừa vặn giúp giữ nhiệt trên da. Ngay cả lớp mỏng nhất gần với da cũng có thể giúp bạn giữ ấm trong thời tiết lạnh và chúng là thứ phải có cho mùa sắp tới.

Cách tốt nhất để quyết định xem chúng ta nên đi len hay polyester là phụ thuộc vào hoạt động bạn đang làm. Len ấm hơn, nhưng không hoàn toàn thoáng khí và cũng bị ẩm! Polyester thoáng khí hơn, vì vậy nếu bạn đang thực hiện một số hoạt động gắng sức thì này là lựa chọn tốt hơn.

Chọn Lớp giữa

Tiếp theo, hãy nói về lớp giữa của các bạn. Hiện giờ, lớp giữa là thứ đi giữa các lớp nền tảng của các bạn và các lớp bên ngoài của các bạn. Lớp ngoài của các bạn – áo khoác ngoài – rất tốt trong việc đẩy lùi mưa và gió (và tuyết), nhưng lớp giữa mới là thứ thực sự khóa nhiệt.

Lông cừu là một lựa chọn tốt vì nó có rất nhiều túi nhỏ để giữ không khí ấm vào. Dù dày hay mỏng, bạn sẽ phải tự thực hiện tùy thuộc vào nơi bạn đi và lịch trình.

Chọn quần tây mùa đông thích hợp

Còn quần thì sao? Đôi lúc, quần jean có thể là một lựa chọn tồi vì denim trở nên nặng nề và không linh hoạt khi bị ướt. Chúng tôi thích một cái gì đó giống như quần chino hoặc quần đi bộ nếu bạn có thể! Một cái gì đó làm từ polyester hoặc một loại vải tổng hợp khác thường là tốt nhất vì chúng có thể dai, không thấm nước, thoáng khí và tốt nhất là nhanh khô! Thiết yếu vào mùa đông.

Xem Thêm  Phải làm gì khi đối tác của bạn không thích đi du lịch (nhưng bạn thì làm)

Ngoài ra, các loại vải tổng hợp thường có một số elastane hoặc spandex để làm cho chúng linh hoạt hơn, rất thích hợp để đi bộ và đi bộ đường dài!

Cách bảo vệ đầu, tay và chân của các bạn

Bảo vệ tay chân là vấn đề cần thiết trong mùa đông. Như chúng tôi đã đề cập, bạn mất rất nhiều nhiệt từ đầu, vì vậy một chiếc mũ tốt cũng không thể thiếu. Một chiếc mũ len có thể rất thích hợp cho mùa đông, vì chúng linh hoạt và cũng siêu ấm. Lựa chọn giữa sợi tổng hợp và sợi tự nhiên một lần nữa phụ thuộc vào nơi bạn sẽ sử dụng nó. So với sự ấm áp và thoải mái nói chung, len là một lựa chọn tốt. Nhưng so với các hoạt động liên quan nhiều hơn, bạn có thể muốn đi tổng hợp.

Rất nhiều mũ len được làm từ acrylic, siêu giãn nở và ấm áp. Và các sợi vải cũng không hấp thụ nước, vì vậy nó không dễ bị ướt. Tiện lợi trong mùa khắc nghiệt nhất!

Khi nói đến đôi chân của các bạn, đây là một điều bạn chắc nịch không muốn mang ra quyết định nhanh chóng. Một đôi tất giữ nhiệt tốt và ủng chống thấm nước là vấn đề cần thiết cho mùa đông. Cho dù này là một chuyến du ngoạn bộ đường dài trong tuyết, một cuộc đi bộ trong mưa bão, hay bạn đang kéo vali đi qua tuyết tại một khu nghỉ mát trượt tuyết, một đôi ủng không thấm nước và bền là điều bắt buộc để bạn tận hưởng mùa đông.

So với thắc mắc về da và tổng hợp, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Nhiều công ty tư vấn du học tạo ra những đôi giày tuyệt vời ở cả hai – điều trọng yếu hơn là phải tư duy về những gì bạn sẽ sử dụng chiếc ủng này và đi từ đó.

Một số loại ủng tốt hơn cho những ngọn núi lớn, một số khác dùng cho trang phục mỗi ngày. Nhưng những gì chúng tôi biết là bạn thường thu được những gì bạn phải trả, và giá tốt ít khi thành công! Nhận một cái gì đó chắc nịch, không thấm nước và có nhiều trợ giúp và tay cầm. Ba điều đó sẽ mang bạn đến hầu như mọi nơi, dù mưa hay nắng.

Cuối cùng, đừng quên mang theo son dưỡng môi, kem chống nắng và kính râm hoặc kính bảo lãnh chống tia cực tím. Ngay cả vào những ngày nhiều mây, bạn có thể bị rám nắng vì tuyết phản chiếu ánh sáng mặt trời từ bên dưới.

Sự tổng kết

Vậy, điều đó sẽ để lại cho tất cả chúng ta ở đâu? Chà, nó khiến tất cả chúng ta nhìn chằm chằm xuống thùng của một mùa đông khác. Kỳ vọng rằng với một tí ý kiến hơn bạn đã sở hữu trước đó.

Mùa đông có thể là một mùa khó khăn và thật đơn giản để trốn tránh nó. Nhưng nếu bạn yêu thích việc ở ngoài trời, và bạn không sẵn sàng từ bỏ nửa năm của mình chỉ vì một tí gió và mưa, thì hãy nghe theo lời khuyên của chúng tôi, đứng dậy và lao vào những ngày sôi động đó!

Mùa đông có quá nhiều ưu đãi – cho dù bạn chỉ mới khởi đầu bước vào hay bạn muốn chọn một sở thích mới. Mùa đông chắc nịch không ai quật cường mà loài người cũng vậy. Với thiết bị thích hợp, một tí phân tích và một số đóng gói chuyên nghiệp, bạn sẽ sẵn sàng cho mọi thứ và vui vẻ trong mọi thời tiết.

Bạn sẽ không gặp nhiều người khi ra ngoài vào mùa đông, nhưng bạn có thể gặp một hoặc hai người. Và rất có thể nếu họ ở ngoài kia, họ cũng tương tự với bạn. Vì vậy, hãy dừng lại, chào, chia sẻ một ly sô cô la nóng trên đường mòn, khởi đầu một cuộc trò chuyện nào đó và đón nhận toàn bộ những gì mà mùa đông mang lại.

Từ những đoạn đường mòn trên núi hoang vu đến những đỉnh núi đầy tuyết. Mùa đông sắp đến, và nó chắc nịch như đang gọi.

Chúng tôi sẽ gặp bạn ở đó.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch