Làm thế nào để bắt đầu một vườn rau để tiết kiệm ngân sách vào năm 2022

Làm thế nào để bắt đầu một vườn rau với ngân sách vào năm 2022

 

Những mẹo làm vườn rau giá tốt cho người mới khởi đầu này sẽ giúp bạn khởi đầu trồng những loại rau ngon để ăn sau này mà không tốn nhiều tiền.

Có một số nguyên nhân để khởi đầu một vườn rau – nhất là mùi vị tuyệt vời mà rau mới hái mang lại cho bạn, hoặc khả năng tiếp cận với các loại rau theo mùa. Tuy nhiên, trong lúc việc tập hợp các dụng cụ, hạt giống, thực vật và thiết bị để khởi đầu vườn rau của riêng bạn có thể là một công việc tốn kém thì điều đó không thiết yếu. 6 mẹo đơn giản của chúng tôi để khởi đầu một vườn rau tiết kiệm sẽ giúp bạn tự trồng một cách nhanh chóng, đơn giản và với ngân sách tối thiểu hoặc thời gian, công sức và trọng yếu là tiền nong.

Trồng rau giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền nhất

Bạn sẽ cần biên lai sắm sửa của mình để xác nhận các loại rau mà bạn sử dụng thường xuyên nhất và giá của chúng. Nếu bạn chọn những thứ khiến bạn tốn nhiều tiền nhất, thì việc tự trồng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn.

Có một số rau mà bạn có thể trồng để tiết kiệm tiền, nhưng ví dụ yêu thích của tôi về điều này là lá xà lách và rau diếp. Tuần trước, một túi lá salad có giá $ 1,30 hoặc ưu đãi là 2 túi với giá $ 2. Giờ đây chúng tôi thường sử dụng 2 túi lá salad trong một tuần, nhất là nếu thời tiết ấm áp. So sánh điều đó với một túi hạt giống lá xà lách có giá dưới 1 đô la – VÀ tạo ra kết quả tương tự như 24 túi lá xà lách mua từ siêu thị và bạn có thể thấy mình sẽ tiết kiệm tiền như vậy nào.

Bạn có thể đơn giản lấy một túi hạt giống chọn lọc và trộn vào món salad của mình, thay vì cứ trồng giống nhau hoài.

Trồng rau liên tiếp để tiết kiệm tiền

Cách tốt nhất để đảm nói rằng bạn có nguồn phân phối rau tươi thường xuyên là gieo hạt liên tiếp – nên trồng vài lần một tuần, để phân phối cho bạn nguồn phân phối thường xuyên, vì không giống như nhiều loại rau ăn củ, lá xà lách không được giữ gìn quá tốt. . Tuy nhiên, nó không chỉ có tác dụng với lá salad. Gieo củ dền, cà rốt và đậu Hà Lan liên tiếp cũng có nghĩa là bạn sẽ có được một vụ mùa tươi ngon để thưởng thức trong suốt nhiều tháng thu hoạch.

Xem Thêm  8 Ý tưởng lưu trú dài ngày cuối tuần ý nghĩa cho các cặp đôi

Nhiều loại rau bạn trồng có thể được giữ gìn đơn giản ở nơi tối lạnh, nhưng chúng luôn tốt hơn rất nhiều nếu bạn hái chúng tươi, nhất là đậu Hà Lan – loại rau mà tất cả chúng ta yêu thích khi còn tươi – và trồng tốt trong chậu!

Làm phân trộn của riêng bạn

Làm thế nào để bắt đầu một vườn rau với ngân sách vào năm 2022

Giờ đây, mặc dù đây không phải là một cách tiết kiệm tiền ngay mau chóng vì việc làm phân trộn có thể mất một thời gian – từ 3 tháng đến hai năm, một số thùng ủ nóng có thể giảm thời gian thực hiện một cách đáng ngạc nhiên. Và nó là vô cùng có ích.

Làm phân trộn của riêng bạn cũng có thể là một cách tuyệt vời để tăng số lượng tái chế và tái sử dụng mà hộ gia đình của các bạn làm. Và bạn sẽ biết rằng nó chắc nịch đã được tái chế. Không cần phải mang rác vườn đến các trung tâm tái chế hộ gia đình nữa, và sử dụng nhiên liệu để đến đó, chỉ cần cho nó vào máy ủ của các bạn và bạn cũng sẽ cải tổ chất lượng trồng rau của mình trong những năm tới.

Thật đơn giản để khởi đầu làm phân trộn của riêng bạn – túi trà, vỏ rau, bìa cứng, hộp đựng trứng và lá rụng đều có thể được mang vào thùng ủ của các bạn. Thực tiễn có rất nhiều điều mà bạn có thể tái chế và làm thành phân trộnđặc biệt nếu bạn sử dụng thùng ủ.

Xem Thêm  Những điều khách du lịch dài ngày thường bỏ lỡ khi ở nhà

Bạn có thể làm thùng trồng rau bằng bất kì thứ gì

Khi bạn khởi đầu một vườn rau dân dã, bạn không cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Bạn có thể trồng rau trong các thùng chứa thực sự đơn giản, giảm ngân sách đáng kể. Và điều đó không có nghĩa là bạn cần phải ra ngoài và mua những chiếc bình và hộp đựng mới sành điệu.

Bạn có thể sử dụng một cái xô, thùng chứa cũ từ bất kì thứ gì, một chiếc xe cút kít cũ, thậm chí thử dùng chảo nấu ăn cũ. Và đừng quên túi trồng hoặc thậm chí túi ủ. Một số loại khoai tây tốt nhất mà bạn trồng sẽ được trồng trong túi – vậy vì sao bạn không trồng các loại rau khác trong túi? Nó đơn giản như vậy và nó làm cho sân vườn của các bạn RẤT di động. Chỉ cần đảm bảo tạo cho mình một vài lỗ thoát nước nếu không bạn sẽ gặp phải tình trạng úng ngập!

Trồng rau từ hạt để tiết kiệm tiền

Trong lúc mua cây rau sẽ giúp bạn thu hoạch nhanh hơn, nhưng nó lại đắt hơn rất nhiều. Trồng từ hạt giống sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều ngân sách. Chọn hạt giống cho các loại rau mà bạn ăn thường xuyên, và các loại cứng, hoặc được thiết kế cho người mới khởi đầu và bạn sẽ đỡ đau lòng cho những cây có vấn đề.

Bạn cũng sẽ muốn chọn các loại rau để phát triển nhanh chóng, vì không có gì tốt hơn để xúc tiến bạn đạt được thành công nhanh chóng đó – vì vậy hãy nghĩ đến lá xà lách và rau bina mà bạn có thể trồng từ hạt chỉ trong 4 tuần. Bạn thậm chí không cần một sân vườn lớn, rất đơn giản để trồng đậu Hà Lan, cà rốt và cải bó xôi trong chậu nhanh chóng và đơn giản.

Trao đổi hạt giống và thu hoạch của các bạn

Hầu như các gói hạt giống sẽ nhiều hơn bạn cần cho năm trước hết. Chúng tôi đã mắc một sai lầm lớn trong năm trước hết trồng trọt khi gieo đủ hạt cà chua để tạo ra 480 quả cà chua, so với một gia đình 2 người thì này là một số lượng lớn cà chua. Vì vậy, hãy kết giao với những người hàng xóm, ám ảnh các phân bổ của địa phương hoặc hỏi bạn thân và gia đình xem họ đang trồng gì và trao đổi một vài hạt giống. Này là một cách tuyệt vời để tìm những người làm vườn trong bếp khác và cũng để mở rộng phạm vi những gì bạn trồng.

Xem Thêm  Sự kết hợp hoàn hảo giữa công việc và du lịch từ xa

Hạt giống thông thường sẽ giữ được 1-2 năm nếu bạn giữ chúng ở nơi khô mát.

Nếu bạn kết thúc với một quá nhiều rau, vậy vì sao không hoán đổi chúng đi? Có thể có quá nhiều bí xanh (chúng tôi biết theo kinh nghiệm), khiến bạn không khi nào muốn nhìn vào một quả bí khác nữa, vì vậy hãy xây dựng mạng lưới những người làm vườn của mình khi bạn đang trao đổi hạt giống và đổi vụ thu hoạch của mình! Nó không chỉ giúp tăng trưởng ngân hàng hạt giống trong tương lai của các bạn mà còn tồn tại khả năng bạn sẽ thử một số loại rau khác nhau mà không cần phải tự trồng!

Lời cuối cùng về việc khởi đầu một vườn rau để tiết kiệm ngân sách

Khởi đầu một vườn rau với ngân sách thực sự là khá đơn giản. Bạn chỉ cần một kế hoạch – những gì bạn muốn phát triển và cách bạn sẽ phát triển nó. Này là một cách có ích để tiết kiệm tiền, tận hưởng thời gian bên ngoài và nếu nó phù phù hợp với bạn, hãy thu hút sự tham gia của cả gia đình.

Chúng tôi khuyên chúng ta nên khởi đầu từ quy mô nhỏ và mở rộng vườn rau của mình – kiếm một vài vụ thu hoạch tốt các loại rau mà bạn thích và sau đó mở rộng chuyên môn làm vườn và trồng trọt của các bạn.

 


Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch