Không có rượu đã thay đổi chuyến du lịch của tôi như thế nào

Không có rượu đã thay đổi chuyến du lịch của tôi như thế nào

So với nhiều người trong tất cả chúng ta, khi tất cả chúng ta đi du lịch, sự tò mò của người thích thú so với chất lỏng địa phương là một động lực. Rượu bia. Chúng tôi sẽ đi xa và rộng để tìm rượu mạnh, rượu vang và bia. Trong nhiều chuyến du ngoạn của tôi, rượu là người nổi tiếng của chương trình. Thiết kế, bảo tàng và lịch sử là những thứ trang trí nhiều hơn cho các chuyến du ngoạn của tôi, và rượu chính là người lập mưu hoạch. Như bạn có thể tưởng tượng, khi tôi quyết định thử một chuyến du lịch tỉnh táo, cách tôi đi đã thay đổi đáng kể và vượt xa mọi cách mà tôi tưởng tượng.

Du lịch không rượu: Sobriety đã thay đổi chuyến du lịch của tôi như vậy nào

Hành trình đã thay đổi

Tôi đã uống cava ở Madrid. Vinho Verde ở Granada. Tôi đã uống quá nhiều rượu gin với một số loại rượu từ Anh. Tôi thấy mình ở Frontignan, nơi tôi trầm ngâm trên muscat. Tôi cũng động viên bằng Champagne để ăn mừng vị trí mới được tìm thấy của tôi. Tôi đã có mọi lọ hoa hồng mà tôi có thể tìm thấy ở Agde.

Tôi đã cất cánh đến Ý và uống Aperol hầu hết chỉ trong một tuần. Sau đó, tôi đến Milan, nơi tôi có một mối tình ở sân cất cánh bao gồm prosciutto, Prosco, và một người đàn ông tới từ Portland. Arak đã tìm thấy tôi trên một moshav và ở Tel Aviv. Vodka dở đi cùng tôi và một mối tình lãng mạn khác tại một khóa tu ở Ấn Độ. Và, một cách tự nhiên, tôi đến để tìm toàn bộ bia tại lễ hội Oktoberfest ở Đức.

Uống rượu không chỉ hạn chế ở nơi đến.

Là một người uống rượu, đây là nghi thức 4 bước mà tôi ấp ủ:

  • Bước một: Đến Hartsfield Jackson International
  • Bước hai: Đến quán ăn yêu thích của tôi bên trong sân cất cánh và lấy đồ uống
  • Bước ba: Lên máy cất cánh và gọi đồ uống.
  • Bước 4: Tiếp đất tại nơi đến, tìm ngay hố tưới nước của “The Local”.

Quốc gia trước tiên tôi đi du lịch tỉnh táo là Ireland. Tôi có thể nghe những gì bạn đang nói. Ailen? Tỉnh táo? Guinness thì sao? Jameson thì sao? Còn về văn hóa đèn ngủ ồn ào của Ireland thì sao? Đừng nghĩ rằng tôi không nghĩ như vậy. Tôi đã làm.

Tôi đã làm điều đó một cách tỉnh táo bỏ mặc.

Tôi đã làm những việc mà tôi thường muốn làm nhưng sẽ quá mệt mỏi để tận hưởng hoặc đi muộn và bị vội vàng hoặc hoàn toàn không đi được.

Không có rượu đã thay đổi chuyến du lịch của tôi như thế nào

Tôi đã nhìn thấy Ireland theo cách mà tôi đã mơ về nó. Lâu đài và cánh đồng xanh và những con sóng vỗ vào vách đá. Tôi nhìn thấy trí não của Giáng sinh trong các quảng trường thị xã và các nhạc công chơi trong các ngõ hẻm. Và vâng, tôi đã thấy cuộc sống về đêm của Dublin.

Xem Thêm  15 Ưu và Nhược điểm của Du lịch xe tải Van vào năm 2022

Tham gia vào nó một cách tỉnh táo là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Đã có nhiều khoảnh khắc tôi thấy mình nhìn thấy ​​cảnh những người 3 tấm trước gió vấp ngã, la hét và tiếp tục hành động.

Để trở thành một người được nhìn vào thay vì trở thành một trong số họ là một trải nghiệm mở mang tầm mắt. Nó khiến tôi tư duy lại về những lo ngại của mình về việc thiếu kỷ lục Guinness và Jameson hoặc các phiên bản của họ ở bất kỳ quốc gia nào khác mà tôi đến thăm.

Du lịch giá tốt

Đi du lịch nước ngoài, bất kể bạn đi đâu đều có thể tốn kém. Du lịch đến Na Uy ít tốn kém hơn nhiều so với Ấn Độ khi bạn làm như vậy với USD hoặc Euro. Tôi đã tới thăm cả hai quốc gia khi là một khách du lịch không uống rượu. Để tôi nói cho bạn biết, những chuyến du ngoạn của tôi ít tốn kém hơn tôi phán đoán.

Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối không có rượu tiết kiệm được một xu. Có bao nhiêu xu? Ở Na Uy, tiết kiệm đủ để mua hai chỗ ngồi tuyệt vời cho Nhà hát Opera Oslo. Nó đủ cho tôi ở một tuần trong một căn nhà trọ tuyệt vời ở Kolkata thay vì một phòng trọ chung ở Ấn Độ.

Người thưởng thức mùi vị

Khi tất cả chúng ta uống rượu vang được chọn để kết phù hợp với một món ăn hoặc một ly cocktail được pha chế đẹp mắt được thiết kế để thưởng thức, này là những khoảnh khắc mà người thưởng thức của tất cả chúng ta cảm ơn tất cả chúng ta.

Khi tất cả chúng ta uống trước ly rượu vang hoặc cocktail đó, mọi thứ khởi đầu thay đổi, giống như tấm pallet của tất cả chúng ta. Chúng tôi không thể thưởng thức một cái gì đó để đạt được sự hoàn hảo đầy đủ của chúng. Điều đó không có nghĩa là những người yêu thích mùi vị của tôi không được trải nghiệm những điều đẹp đẽ trước đó. Tuy nhiên, tôi không thể tưởng tượng được mùi vị của chúng như vậy nào khi lưỡi tôi không vừa phải đến mức tê dại hoàn toàn.

Biết các điểm địa phương là một điểm đáng tự hào. Tôi có thể cho bạn biết lỗ hổng nào trên hàng rào để đến với Pomme Frites ở Bỉ, hoặc tôi có thể nói cho bạn biết nên đến quán ăn Sao Michelin nào ở Bangkok. Toàn bộ chúng đều có tầm trọng yếu như nhau, và tôi giữ chúng trong Rolodex trí não của mình để tư vấn cho những khách du lịch khác.

Hiện tại đi du lịch tỉnh táo, tôi nếm thức ăn và đồ uống vì chúng được thiết kế để thưởng thức. Nếu này là vị umami, tôi biết điều này mà không cần nói trước.

Điều tốt nhất: Tôi biết rằng khi tôi giới thiệu điều gì đó, tôi có thể tin tưởng vào bản thân mình.

Xem Thêm  7 lý do chính để đi du lịch khi bạn có thể

Du hành thời gian

Có rất nhiều khoảnh khắc trong lịch sử du lịch của tôi mà tôi không thể nhớ rõ ràng cụ thể. Cũng có rất nhiều khoảnh khắc mà tôi có thể thực sự thưởng thức nhưng lại quá mệt mỏi để đánh giá mắc chúng. Không chỉ là thức ăn, mà đang là những khoảnh khắc.

Một lần, tôi đã đính hôn. Trong lúc lễ đính hôn không kéo dài cho đến khi thành hôn, tôi ước gì mình không quá nôn nao trong chuyến du ngoạn đến mức có thể trân trọng khoảnh khắc đó.

Hoặc những khoảnh khắc khi tôi ngẫm nghĩ về một dịp trọng đại, và tên của người nào đó thoát khỏi tôi. Tôi nhớ sai ngày tháng hoặc nơi tôi ở. Hoặc tệ hơn, tôi không có trí nhớ.

May mắn thay, chúng tôi có social và smartphone để phân phối hình ảnh bằng cớ. Nhược điểm duy nhất là, không có bộ nhớ lưu trữ về bằng cớ.

Nếu có một bức tranh và tôi không nhớ nó, nó đã thực sự xảy ra?

Tìm tòi một cách tỉnh táo đã cho tôi khả năng ghi nhớ chuẩn xác và chuẩn xác những nơi tôi đã tới. Nếu không có nguyên nhân nào khác để đi du lịch ngoài việc có một trải nghiệm đáng nhớ, thì món quà từ rượu sans này là món quà mà tôi có thể trân trọng nhất. Tôi có một khoảng thời gian đặc biệt và quay lại nó bất kể khi nào tôi muốn trong tâm trí.

Đi du lịch có trách nhiệm

Đi du lịch nước ngoài luôn đi kèm với rủi ro. Một số rủi ro này là một phần của sự phấn khích khi đi du lịch.

Có thể bạn sẽ bị lạc và nhìn thấy những vị trí mới. Có vẻ bạn sẽ gặp một người lạ và kết giao. Có thể bạn sẽ bị mất hộ chiếu trong một lần chạy bộ, và một người lạ sẽ tìm thấy nó và sau đó tìm bạn trên Fb để trả lại. Danh sách những gì nếu là vô tận.

Khi bạn đang uống rượu, những rủi ro này sẽ tăng trưởng. Lạc lối có thể biến từ một cuộc phiêu lưu trở thành một cơn ác mộng. Gặp mặt một người lạ có thể đi từ mê hoặc đến kinh hãi. Rượu cũng có thể ngăn tâm trí của tất cả chúng ta hoạt động theo cách tất cả chúng ta cần khi tất cả chúng ta cần.

Không cần phải nói, tôi đã thấy mình ở trong một số tình huống khá cập kênh khi có khoảng thời gian một hoặc hai mươi buổi tiệc tùng trên đường đi du lịch.

Hành trình sans rượu đã được minh chứng là ít stress hơn nhiều. Tôi thừa nhận rằng ví dụ cuối cùng về việc mất hộ chiếu của tôi đã xảy ra khi tôi còn tỉnh táo. Tôi thậm chí không thể tưởng tượng được chuyện đó sẽ diễn ra như vậy nào nếu tôi uống rượu. Tôi đã mất hàng tiếng đồng hồ đồng hồ vào lúc nửa đêm mà không hề hoảng sợ. Tôi đã có thể nói rõ nhu cầu được trợ giúp của mình khi tôi thực sự cần và không bị coi là khách du lịch say xỉn. Tôi cũng từng có thể hiểu rõ về mình với tư cách là một nữ khách du lịch một mình. Điều đó bao gồm, trong cảnh hẹn hò.

Xem Thêm  DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG ĐI DU LỊCH 2022 Ở VIỆT NAM

Du lịch Khỏe mạnh hơn cho Tâm trí & Thân thể

Như bạn có thể tưởng tượng, buổi sáng của tôi đầy mây mù bởi cảm nhận nôn nao và lo ngại. Có một vài cụ thể tôi đã bỏ qua về các dự án kinh doanh của mình trên toàn thế giới. Một trong số này là tôi có một số rối loạn nội tâm dấu hiệu bằng sự lo ngại ngột ngạt. Đương nhiên, niềm thích thú rượu của tôi tạm thời che đi triệu chứng này, và tôi được phép đi du lịch một cách bình thường.

Ngoại trừ những buổi sáng nôn nao. Sự trở lại của sự lo ngại. Sự đi kèm mới của trào ngược axit. Buồn nôn. Đôi mắt sưng vù. Hai bên đau và mất nước.

Không uống rượu hầu hết giải phóng hoàn toàn cho tôi khỏi những triệu chứng này. Chắc rằng, chứng trào ngược axit xuất hiện khi tôi ăn một số thức ăn hơi quá gia vị, nhất là ở Ấn Độ, nhưng sự lo ngại hầu hết hoàn toàn biến mất. Không chỉ vậy, bệnh rosacea của tôi cũng dịu đi đáng kể.

Thay vì vội vàng mua một ly rượu ở sân cất cánh, tôi mua cà phê, nước và xem xét toàn bộ những người xung quanh. Thay vì uống máu trên máy cất cánh, tôi uống nhiều nước hơn và đọc sách. Thay vì cảm thấy sưng tấy và ù ù, tôi cảm thấy đầu óc tỉnh táo và nhanh nhẹn.

Không có thời gian để lãng phí, loanh quanh, chờ đợi cho não bộ của tôi ngừng hoạt động. Tôi không bị quay cóp hay phải chịu cảm nhận tội lỗi vì bất kỳ hành vi kỳ quặc nào vào tối hôm trước.

Viên thuốc giúp tôi giảm cân mà tôi thậm chí không biết là mình đã mang theo và cho phép tôi đi xa hơn, khỏe mạnh hơn về trí não và thể chất.

Tổng kết

Nếu bạn đang xem xét thực hiện một chuyến du ngoạn tò mò và lo ngại về những gì bạn có thể bỏ lỡ, có thể xem xét lại cách bạn nhìn vào nó. Có vẻ, hãy nghĩ xem bạn sẽ phải đạt được bao nhiêu.

Tôi đã mang theo sự tỉnh táo của mình từ Ireland, Na Uy, Ấn Độ và trở lại Pháp. Tôi tìm tòi ra những tò mò mới, niềm thích thú mới và cả những người bạn mới. Tôi đã vượt qua những tình huống khó khăn hoặc thử thách, và thay vì theo sau nó khi ghé thăm quán bar, tôi tìm thấy sự thoải mái bằng cách giới thiệu cho mình những món ăn dân dã.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch