Hướng dẫn về lối sống của người Amish

Hướng dẫn về lối sống của người Amish

 

Bạn có thể đã nghe nói về người Amish trước đó. So với những bạn chưa biết, đây là một tí thông tin cơ bản về lối sống của người Amish để tất cả chúng ta khởi đầu.

Người Amish là một cộng đồng Kitô giáo theo chủ nghĩa truyền thống với lối sống chung: sống giản dị, ăn mặc giản dị và không có công nghệ.

Tôi đã có thời cơ tuyệt vời để làm quen với một gia đình và sống với người Amish trong một tuần. Đây là những điều tôi học được khi sống với người Amish. Hãy tiếp tục đọc, bạn có thể bị sốc!

1. Vấn đề gia đình của người Amish

Hướng dẫn về lối sống của người Amish

Để tôi giới thiệu với bạn về gia đình của Zook. Giống như hầu như các gia đình Amish còn sống, Naomi và Christian Zook có một gia đình khá lớn, vì nhà thờ của họ không cho phép bất kỳ hình thức kiểm tra sinh sản nào.

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em đã hỗ trợ đỡ cha mẹ xung quanh trang trại của họ hoặc các loại hình kinh doanh khác mà chúng có thể có. Họ được nghe đến nhiều với ẩm thực, đồ hộp và nghề mộc.

2. Người Amish có thể nói tiếng Anh nhưng họ thích nói phương ngữ của họ hơn

Mặc dù họ biết tiếng Anh, từ ngữ được nói nhiều nhất của họ là tiếng Hà Lan Pennsylvaniamột phương ngữ được giới thiệu bởi những người nhập cư Đức vào cuối năm 17thứ tự thế kỷ.

Thật thú vị, và trái ngược với phần sót lại của quốc gia, Học từ ngữ thứ hai (tiếng Đức) là bắt buộc so với toàn bộ họ và là dấu hiệu cho thấy cuộc sống của người Amish. Kinh thánh và các sách tôn giáo khác của họ đa số được viết bằng tiếng Đức, nguyên nhân vì sao việc học từ ngữ này là rất trọng yếu so với họ.

3. Quy tắc xe ngựa

Bạn có lúc nào tự hỏi bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để đi từ Tp này sang Tp khác nếu tất cả chúng ta không có ô tô? Người Amish biết câu trả lời; họ không được phép sử dụng ô tô hoặc bất kỳ loại đầu máy nào khác có liên quan đến điện. Cách chính để di chuyển mỗi ngày của họ là cưỡi ngựa. Tôi vô cùng may mắn vì Naomi đã hỏi tôi có muốn lái xe ngựa đến nhà bạn của cô ấy không. Tất nhiên, tôi nói có vì tôi muốn sống như người Amish.

Những đứa trẻ nhỏ sử dụng ván trượt bằng gỗ vì chúng không được phép sử dụng xe đạp vì chúng có bàn đạp và Nếu họ muốn đi một quãng đường dài, họ sẽ sử dụng tàu hỏa hoặc thuyền, không lúc nào sử dụng máy cất cánh.

Xem Thêm  10 cách để có một kỳ nghỉ lưu trú thành công

4. Ngôi nhà ngọt ngào theo phong thái Amish

Thử lối sống của người Amish khi sống với họ trong một tuần

Thử lối sống của người Amish khi sống với họ trong một tuần

Những ngôi nhà của họ được xây dựng giống như ngôi nhà truyền thống điển hình của Mỹ, với nội thất bình thường và trang trí theo phong thái đồng quê. Tuy nhiên, họ không có bất kỳ đèn hoặc bóng đèn nào và phòng bếp có bếp gas với lò vi sóng bằng gỗ. Hầu như trong số họ đều có một không gian mở lớn ở tầng hầm để mỗi Chủ nhật, cộng đồng người Amish có thể tụ tập bên trong và cùng nhau tham gia các hoạt động thánh lễ. Ngoài ra, những ngôi nhà của người Amish khá giống với ngôi nhà của tất cả chúng ta; họ thậm chí còn tồn tại những chiếc xe trượt tuyết ở sân sau của họ để bọn trẻ chơi!

5. Bạn có thể là người Amish mà vẫn hợp thời trang

Bạn có nhớ khi ai đó mở một tủ quần áo trong một chương trình truyền hình hoạt hình và toàn bộ quần áo đều giống nhau (vì các nhân vật hoạt hình luôn mặc quần áo giống nhau)?

Bạn tôi Rachel đang cho tôi xem phòng của cô ấy khi tôi nhận thấy tủ quần áo của cô ấy đã đầy những chiếc váy trông giống nhau nhưng có màu sắc khác nhau.

Họ phải ăn mặc theo lối sống của người Amish: đơn giản và trang nhã. Tuy nhiên và Thật ngạc nhiên, bạn tôi Rachel có một bộ sưu tập giày tennis Adidas khổng lồ mà cô ấy đã mặc cùng với những chiếc váy của mình. So với tôi, điều đó thật là sốc (điều này là trước khi đi giày tennis với váy và đầm đã trở thành mốt) nên khi tôi hỏi cô ấy – khi tôi đang phấn đấu trở thành Amish trong một tuần – cô ấy trả lời: “Cái gì? Giày tennis thật tuyệt và hợp thời trang! ”

Và cô ấy đã đúng, bốn năm sau, tôi khởi đầu thấy chúng trên khắp các tạp chí và blog thời trang!

6. Người Amish có trường học của họ

Những đứa trẻ Amish không đến trường bình thường. Thay vào đó, họ có của riêng họ. Quá tuyệt cho trường học? Có vẻ.

Rachel là giáo viên mới của họ (và vâng, cô ấy mới 16 tuổi!), Vì vậy cô ấy đã cho phép chúng tôi tham gia một vài lớp học. Chúng tôi phải rất lặng im và tôn trọng vì các gia đình Amish khác thường không thích điều đó khi những người “Anh” vào cộng đồng của họ.

Xem Thêm  Các vấn đề trong ngành du lịch mà hành khách thường xuyên có thể nhận thấy

Ngôi trường bao gồm một phòng lớn với bếp củi để giữ ấm cho mọi người và rất nhiều hoa dại mà các bạn nhỏ đã mang đến cho giáo viên của mình. Trẻ em Amish ở mọi lứa tuổi chia sẻ không gian nhưng chúng được phân công riêng theo khả năng của mình.

Khi chúng tôi bước vào phòng, họ đang xếp từng tiểu bang trên một bản đồ khổng lồ trước lớp và ngay sau khoảng thời gian kết thúc, họ ra ngoài chơi bóng chày với chúng tôi.

7. Rumspringa, một thời cơ phát triển hoang dại

Khi họ đạt 8thứ tự ở tuổi 14, giáo dục của họ được xem là hoàn thiện. Sau đó, rumspringa khởi đầu, có nghĩa là “chạy xung quanh”. Trong vòng 2 năm tiếp theo, trẻ em trai và gái được phép sử dụng các thiết bị điện tử như smartphone di động hoặc PC, lái các phương tiện khác thay vì xe chạy chậm và mặc quần áo khác nhau. Một số người trong số họ thậm chí còn tạo hồ sơ Fb!

Thời kỳ này cho phép thanh thiếu niên có thời cơ “đi hoang” trước khi dấn thân vào tôn giáo của mình. Bằng cách đó, họ có thể thực hiện những cuộc phiêu lưu điên cuồng trước khi thành thân và ổn định cuộc sống. Đó cũng là thời điểm để họ tìm hiểu toàn cầu ngoài kia và xem xét lại tôn giáo của họ.

Gần 90% trong số họ sẽ ở lại như một thành viên của cộng đồng Amish và được rửa tội vào cuối Rumspringa.

8. Điều gì xảy ra sau Rumspringa?

Rumspringa không chỉ là thời gian để tìm hiểu công nghệ và các hiện vật hiện đại; nó là cũng là lúc để đến gần hơn với những thanh thiếu niên khác và tìm hiểu tình yêu.

Một khi nó kết thúc và ngay sau khoảng thời gian họ làm báp têm đa số họ thành thân và khởi đầu cuộc sống trưởng thành của họ như một gia đình mới, sống theo lối sống của người Amish. Tôi và Rachel vẫn liên lạc qua đường bưu điện sau khoảng thời gian tôi rời Pennsylvania (bang quê hương của họ), và không mất quá nhiều thời gian cho đến khi tôi thu được một bức thư từ cô ấy nói với tôi rằng cô ấy hạnh phúc như vậy nào về đám cưới sắp tới của mình.

9. Người Amish là những khách du lịch toàn cầu

Tôi và Zook có chung một niềm thích thú: đi du lịch khắp toàn cầu.

Vâng, tôi biết, họ không thể đi máy cất cánh hoặc đi ô tô, điều này so với chúng tôi sẽ là một kẻ phá vỡ trao đổi; nhưng nó không ngăn họ đi du lịch khắp toàn cầu. Tôi đã bị sốc khi họ mô tả cho tôi cách một lần họ đi tàu từ Philadelphia đến California và sau đó hành trình đến Alaska.

Xem Thêm  7 lý do mạnh mẽ giải thích tại sao du lịch lại quan trọng

Tôi đang nói với bạn, tôi đã ghen tị! Này là giấc mơ có thật!

10. Toàn bộ tất cả chúng ta nên học gì từ lối sống của người Amish

Khi tôi lần trước nhất đến đó Tôi nghĩ họ sẽ không nghênh đón tôi vì tôi không thuộc cộng đồng của họ. Tôi đã rất sai lầm.

Họ mở lòng với tôi và hỏi tôi rất nhiều thắc mắc về cuộc sống ở quê nhà như vậy nào, loại thức ăn chúng tôi ăn, cách ăn mặc của mọi người… Rachel đã mặc cho tôi một trong những bộ váy của cô ấy để Tôi có thể hòa nhập với họ và cô ấy chia sẻ bí mật với tôi.

Khi đó cả hai chúng tôi đều 16 tuổi, vì vậy cô ấy đã kể cho tôi nghe về một chàng trai mà cô ấy thích và những mẩu truyện thiếu niên khác.

Một ngày nọ, anh trai cô bị tóm gọn vì lẻn ra khỏi nhà vào lúc nửa đêm. Khi tôi hỏi vì sao anh ấy lại làm vậy, anh ấy trả lời: “Tôi chỉ muốn uống rượu và tiệc tùng với bạn bè của mình”. Câu trả lời của anh ấy đã phá bỏ mọi thành kiến nằm sâu trong tâm trí tôi mà thậm chí không nhận thức được chúng.

Nhân loại là loài người, bất kể họ tới từ đâu, họ rao giảng về Đức Chúa Trời nào hay họ ăn mặc như vậy nào.

Toàn bộ tất cả chúng ta đều yêu và toàn bộ tất cả chúng ta đều khóc Khi trái tim tất cả chúng ta tan vỡ, tất cả chúng ta tò mò về lối sống của người khác và tất cả chúng ta quan tâm đến những người thân yêu của mình.

Không trọng yếu nếu họ là người Amish, người Mỹ hay bất kỳ cộng đồng nào khác; những đứa trẻ nhỏ sẽ muốn mặc quần áo cho búp bê của mình theo cách chúng nhìn thấy cha mẹ chúng ăn mặc và thanh thiếu niên sẽ luôn muốn chống lại cha mẹ và làm những trò vui điên rồ với đồng bọn của chúng.

Tất cả chúng ta sợ sự khác biệt của mình đến nỗi quên mất những điểm tương đồng của tất cả chúng ta.

Bạn có muốn sống với một gia đình Amish trong một thời gian, tìm hiểu một ngôi làng của người Amish hoặc đến thăm một cộng đồng người Amish như một phần của chuyến tham quan hai ngày không? Nếu việc sống với người Amish cũng mê hoặc bạn, hãy liên hệ. Chúng tôi không thể chờ đợi để đọc tin nhắn của các bạn!


Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch