Giải pháp du lịch thông minh và an toàn thời COVID-19

Giải pháp du lịch thông minh và an toàn thời COVID-19

Tất cả chúng ta đều đang tìm cách để đi du lịch an toàn trong những thời điểm không chắc chắn này. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi công tác hay giải trí, có một số điều bạn có thể làm để giúp trải nghiệm du lịch của bạn trở nên an toàn và thú vị.

Dưới đây là một số mẹo để đi du lịch thông minh và an toàn trong COVID-19:

1. Lên kế hoạch trước và chuẩn bị sẵn sàng.

Trước khi bạn đi du lịch, hãy nhớ kiểm tra các lời khuyên du lịch mới nhất từ ​​Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Các cơ quan này liên tục cập nhật các khuyến nghị của họ khi tình hình phát triển.

Bạn cũng nên nghiên cứu điểm đến của mình để tìm hiểu về bất kỳ hạn chế COVID-19 địa phương nào có thể được áp dụng. Ví dụ: một số quốc gia có thể yêu cầu xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi bạn được phép nhập cảnh.

2. Chọn bạn đồng hành của bạn một cách khôn ngoan.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch với người khác, điều quan trọng là phải chọn những người bạn đồng hành của bạn một cách khôn ngoan. Cố gắng đi du lịch với những người bạn biết và tin tưởng, và những người sẵn sàng tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn giống như bạn.

Xem Thêm  Không có rượu đã thay đổi chuyến du lịch của tôi như thế nào

3. Tránh những nơi đông người.

Một trong những cách tốt nhất để tránh tiếp xúc với COVID-19 là tránh những nơi đông người. Nếu có thể, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của mình để có thể tránh những nơi có nhiều nhóm người.

4. Đeo khẩu trang.

Đeo khẩu trang là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi COVID-19. Nhớ đeo khẩu trang che mũi và miệng khi ở nơi công cộng.

5. Rửa tay thường xuyên.

Rửa tay thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi COVID-19. Đảm bảo rửa tay ít nhất 20 giây với xà phòng và nước.

6. Tránh chạm vào mặt.

Chạm vào mặt là một trong những cách dễ dàng nhất để lây lan COVID-19. Nếu bạn phải chạm vào da mặt, hãy nhớ rửa tay trước.

7. Giữ gìn sức khỏe.

Nếu bạn khỏe mạnh, bạn sẽ ít bị bệnh do COVID-19. Đảm bảo ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi đầy đủ.

8. Tìm kiếm sự trợ giúp y tế nếu bạn cảm thấy bị ốm.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy ốm khi đang đi du lịch, điều quan trọng là phải tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Hãy chắc chắn cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết nếu bạn đã đi du lịch gần đây.

9. Nhận bảo hiểm du lịch.

Bảo hiểm du lịch có thể giúp bảo vệ bạn về mặt tài chính nếu bạn bị ốm khi đi du lịch. Hãy nhớ đọc bản in rõ ràng của chính sách của bạn để hiểu những gì được bảo hiểm.

Xem Thêm  LỢI ÍCH TO LỚN CỦA DU LỊCH KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

10. Hãy linh hoạt.

Đại dịch COVID-19 là một tình huống luôn thay đổi, vì vậy điều quan trọng là phải linh hoạt với kế hoạch du lịch của bạn. Hãy chuẩn bị để thay đổi kế hoạch của bạn nếu cần thiết.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể giúp trải nghiệm du lịch của mình trở nên an toàn và thú vị.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch