DU LỊCH TÂY TẠNG HUYỀN BÍ NHẤT CHÂU Á

DU LỊCH TÂY TẠNG HUYỀN BÍ NHẤT CHÂU Á

 

Khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Tây Tạng, có rất nhiều điều khác nhau mà bạn cần phải tính đến. Điều này là do Khu tự trị Tây Tạng là một nơi rất rộng lớn và đa dạng. Có rất nhiều điểm tham quan và hoạt động khác nhau mà bạn có thể làm khi ở đây. Điều này có nghĩa là bạn cần đảm bảo rằng bạn dành thời gian để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách cẩn thận. Bạn cũng nên chắc chắn rằng bạn đã chọn những điểm đến du lịch Tây Tạng phù hợp với sở thích cá nhân của mình.

Nếu bạn là người thích khám phá những điều mới mẻ và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau thì chắc chắn bạn sẽ muốn ghé thăm Khu tự trị Tây Tạng. Có rất nhiều điểm tham quan và hoạt động văn hóa khác nhau mà bạn có thể làm khi ở đây. Bạn có thể ghé thăm Cung điện Potala, đây là nơi ở trước đây của Đạt Lai Lạt Ma. Bạn cũng có thể đến thăm chùa Jokhang, là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất ở Tây Tạng. Bạn cũng có thể đến thăm Tu viện Drepung, đây là một trong những tu viện lớn nhất trên thế giới.

Nếu bạn là một người quan tâm hơn đến lịch sử và văn hóa của Tây Tạng, thì bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đã đến thăm Lhasa. Điều này là do Lhasa là thành phố thủ đô của Tây Tạng. Có rất nhiều điểm tham quan lịch sử và văn hóa khác nhau mà bạn có thể thực hiện khi ở đây. Bạn có thể ghé thăm Cung điện Potala, Đền Jokhang và Tu viện Drepung. Bạn cũng có thể đến thăm Norbulingka, là cung điện mùa hè trước đây của Đạt Lai Lạt Ma.

Nếu bạn là người quan tâm nhiều hơn đến các khía cạnh tôn giáo của văn hóa Tây Tạng, thì bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đến thăm Tu viện Samye. Điều này là do Tu viện Samye là một trong những tu viện quan trọng nhất ở Tây Tạng. Bạn cũng có thể đến thăm chùa Jokhang, là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất ở Tây Tạng.

Sau đây chúng tôi đã tổng hợp một số địa điểm du lịch tiêu biểu như sau:

Cung điện Potala

Cung điện Potala là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất ở Tây Tạng. Tọa lạc tại thành phố Lhasa, cung điện là nơi ở của Đạt Lai Lạt Ma từ thế kỷ thứ 7. Được xây dựng trên đỉnh đồi, cung điện nhìn ra toàn cảnh thành phố và là biểu tượng của văn hóa và lịch sử Tây Tạng.

Xem Thêm  Kinh nghiệm du lịch Cần Giờ tự túc từ A đến Z

Cung điện được tạo thành từ hai phần: Cung điện Trắng và Cung điện Đỏ. Cung điện Trắng là tòa nhà mới hơn trong số hai, được xây dựng vào thế kỷ 17. Đây là nhà của Đạt Lai Lạt Ma và có các khu ở, văn phòng và đền thờ của ông. Mặt khác, Cung điện Đỏ là phần lâu đời hơn của cung điện và là nơi đặt lăng mộ của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Cung điện Potala mở cửa đón khách du lịch quanh năm, và nó là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Tây Tạng. Du khách có thể tham quan các tầng khác nhau của cung điện, xem các khu ở của Đạt Lai Lạt Ma và thậm chí đến thăm các lăng mộ của ông.

Chùa Jokhang

Chùa Jokhang Tây Tạng là một trong những ngôi chùa quan trọng và linh thiêng nhất của Phật giáo Tây Tạng. Nó nằm ở thành phố Lhasa, Tây Tạng và là một địa điểm hành hương lớn của các tín đồ Phật giáo Tây Tạng. Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 bởi Vua Songtsen Gampo và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Chùa Jokhang là một công trình kiến trúc đẹp và phức tạp bao gồm nhiều đền thờ và tượng khác nhau. Điện thờ chính là của Đức Phật Thích Ca, người sáng lập ra Phật giáo. Ngoài ra còn có nhiều đền thờ quan trọng khác đối với các vị thần Phật giáo Tây Tạng như Đức Đạt Lai Lạt Ma, Đức Tara và Đức Phật A Di Đà.

Chùa Jokhang là một địa điểm có tầm quan trọng về tôn giáo và là nơi không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai quan tâm đến Phật giáo Tây Tạng hoặc văn hóa Tây Tạng.

Hồ Namtso

Namtso, hay “Hồ Thiên Đường”, là một trong ba hồ thánh của Tây Tạng. Nó cũng là hồ lớn nhất thế giới ở độ cao hơn 4.718m (15.479ft). Hồ nằm ở một vùng hẻo lánh và xinh đẹp của cao nguyên Tây Tạng, cách Lhasa khoảng 250 km (155 dặm) về phía bắc.

Namtso là một điểm đến phổ biến cho những người hành hương Tây Tạng, họ đi bộ quanh chu vi của hồ như một hình thức tôn sùng tôn giáo. Hồ cũng là một điểm đến phổ biến cho khách du lịch, những người đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó và đi bộ đường dài trong khu vực xung quanh.

Xem Thêm  14 Địa điểm nhất định phải ghé qua khi du lịch đảo ngọc Phú Quốc

Hồ được bao quanh bởi các dãy núi, và bề mặt của nó thường được bao phủ trong một lớp sương mù. Nước trong như pha lê, và quang cảnh từ bờ hồ là tuyệt đẹp.

Có ba hòn đảo trong hồ, và hòn đảo lớn nhất là nơi có tu viện. Các nhà sư sống ở đó được cho là có thể kiểm soát thời tiết, và đôi khi họ được hoàng gia Tây Tạng đến thăm.

Hồ là một nơi linh thiêng đối với người Tây Tạng, và nó được cho là nơi trú ngụ của rất nhiều linh hồn. Nó cũng được cho là nơi mà Đạt Lai Lạt Ma sẽ tái sinh.

Thành phố Shigatse

Shigatse, thành phố lớn thứ hai ở Tây Tạng, là một điểm dừng quan trọng trên đường đến Everest. Thành phố là nơi có Tu viện Tashilhunpo, trụ sở truyền thống của Ban Thiền Lạt Ma. Shigatse cũng là một cơ sở tốt để khám phá Hẻm núi Tsangpo, hẻm núi sâu nhất thế giới.

Shigatse đã từng là một điểm dừng quan trọng trên tuyến đường Xe ngựa và Xe ngựa. Thành phố vẫn là một trung tâm thương mại quan trọng, với một khu chợ bán mọi thứ từ thảm Tây Tạng đến thuốc lá Trung Quốc.

Shigatse là một thành phố của sự tương phản. Thành phố cũ là một mê cung của những con đường và ngõ nhỏ hẹp, trong khi thành phố mới là một mạng lưới các đại lộ rộng lớn. Tu viện Tashilhunpo là một ốc đảo yên bình, trong khi chợ là một tổ hợp hoạt động nhộn nhịp.

Shigatse là nơi không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai đến thăm Tây Tạng. Thành phố là sự pha trộn hấp dẫn giữa cũ và mới, tôn giáo và thế tục, của Tây Tạng và Trung Quốc.

Núi Himalaya

Dãy Himalaya Tây Tạng là một trong những nơi đẹp và huyền bí nhất trên trái đất. Những ngọn núi phủ tuyết trắng, hồ nước màu ngọc lam và những ngôi đền Phật giáo cổ kính tạo cảm giác như một kỳ quan thế giới khác.

Khu vực này là nơi có một số ngọn núi cao nhất thế giới, bao gồm cả đỉnh Everest, và là thánh địa cho những người đam mê hoạt động ngoài trời và những người tìm kiếm sự mạo hiểm. Nhưng dãy Himalaya Tây Tạng không chỉ là một sân chơi cho những người tìm kiếm cảm giác mạnh.

Khu vực này có bề dày lịch sử và văn hóa, và là một địa điểm linh thiêng đối với các tín đồ Phật giáo Tây Tạng. Trong nhiều thế kỷ, người dân Tây Tạng đã sống hòa hợp với thiên nhiên, và cảnh quan là một phần quan trọng trong bản sắc văn hóa tinh thần của họ.

Xem Thêm  20+ địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ

Tình trạng bất ổn chính trị và xã hội gần đây ở Tây Tạng đã khiến du khách khó có thể trải nghiệm bản chất thực sự của khu vực. Nhưng, bất chấp những thách thức, dãy Himalaya Tây Tạng vẫn là một trong những nơi hấp dẫn và đầy cảm hứng nhất trên trái đất.

Everest Base Camp

Chuyến đi đến Everest Base Camp không dành cho những người yếu tim. Đó là một chuyến đi đầy thử thách sẽ đưa bạn qua một số địa điểm đẹp và xa xôi nhất trên trái đất. Nhưng, đó cũng là một trải nghiệm vô cùng bổ ích.

Chuyến đi sẽ đưa bạn qua Cao nguyên Tây Tạng, một trong những nơi đẹp nhất trên trái đất. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cảnh quan tuyệt đẹp và con người thân thiện.

Chuyến đi cũng là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Tây Tạng. Tôi mong muốn tìm hiểu về người dân Tây Tạng và cách sống của họ.

Thảo Nguyên Litang

Thảo nguyên Litang Tây Tạng là một thảo nguyên ngoạn mục nằm ở Cao nguyên Tây Tạng. Thảo nguyên là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm cả bò Tây Tạng hoang dã, kiangs và linh dương Tây Tạng. Thảo nguyên Litang cũng là một điểm đến phổ biến cho những người cưỡi ngựa và đi bộ đường dài.

Thảo nguyên Litang nằm ở độ cao 4.000 mét (13.123 feet). Thảo nguyên trải dài trên diện tích khoảng 1.600 km vuông (618 dặm vuông). Nhiệt độ trung bình ở Litang Prairie là -10 ° C (14 ° F).

Thảo nguyên  Litang được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp và hệ động vật hoang dã phong phú. Thảo nguyên Litang cũng là điểm đến nổi tiếng của các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim.

Kết lại

Bất kể sở thích cá nhân của bạn là gì, bạn chắc chắn sẽ có thể tìm thấy điểm đến du lịch Tây Tạng hoàn hảo cho mình. Tất cả những gì bạn cần làm là dành thời gian để nghiên cứu các tùy chọn khác nhau có sẵn cho bạn. Bạn cũng có thể nói chuyện với đại lý du lịch để xem họ giới thiệu những gì.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch