Đã đến lúc đi du lịch ở đất nước của bạn

Đã đến lúc đi du lịch ở đất nước của bạn

Chưa khi nào có thời gian tốt hơn để đi du lịch trên quốc gia của các bạn. Đây là phương pháp để biến nó thành hiện thực.

Xét theo mệnh giá, năm 2020 không thực sự là năm dành riêng cho những người thích mạo hiểm. Việc đi lại đã bị hạn chế nghiêm trọng – ngay cả khi nó vẫn có thể thực hiện được ngay từ đầu. Nhiều kiểm dịch ban đầu cuối cùng đã được dỡ bỏ trong mùa hè chỉ để thay thế bằng các hướng dẫn vệ sinh và vệ sinh cao độ vẫn gây trở ngại nghiêm trọng cho việc di chuyển từ điểm 𝓐 tới điểm Ɓ. Khi mùa thu khởi đầu, số ca bệnh lại tăng trưởng một lần nữa và nhiều quốc gia đóng cửa biên giới của họ lần thứ hai.

Trong lúc đại dịch đang diễn ra đòi hỏi toàn bộ các hoạt động hợp lý này, nó không thay đổi thực tiễn là rất nhiều plan du lịch đã phải được thực hiện trong cục diện hỗn loạn. May mắn thay, so với những người đang vô vọng bỏ lỡ cảm nhận hồi hộp của các cuộc phiêu lưu, vẫn còn một lựa chọn kỳ nghỉ khác vẫn còn rộng mở: tìm hiểu sân nhà của chính bạn.

Nơi ở và điều kỳ diệu khi tìm hiểu quê hương của các bạn

Đã đến lúc đi du lịch ở đất nước của bạn

Nhà ở thường được kết phù hợp với cửa khóa, cửa sổ đóng kín và trải nghiệm tập trung cao độ vào nội tâm nhấn mạnh những việc như đọc sách, chơi trò chơi và nói chung là làm càng ít càng tốt.

Tuy nhiên, virus đã tạo ra thời cơ để khái niệm lại – hoặc tối thiểu là mở rộng – khái niệm về lưu trú. Giờ đây, các biên giới đang bị đóng lại, việc lưu trú cũng có thể được ứng dụng cho khái niệm đi nghỉ trong các ranh giới bị đóng cửa đột ngột của quốc gia của các bạn.

Không có vấn đề gì nếu bạn sống ở một quốc gia nhỏ xíu như Thụy Sĩ hay một quốc gia rộng lớn như Hoa Kỳ, nếu việc du lịch đến và đi từ quốc gia của các bạn bị ngừng hoạt động trong thời gian bùng phát dịch bệnh, bạn có thể dựa vào một “quốc gia lưu trú” như một phương án để tai ương du lịch của các bạn.

Đây không chỉ là niềm vui mà còn tồn tại thể là một cách tuyệt vời để tìm thấy chút bình yên và giúp bạn ngắt kết nối với toàn bộ những stress do đại dịch gây ra. Những thứ như thích ứng với văn phòng làm việc tận nơi lộn xộn và tranh đấu để duy trì giao tiếp lành mạnh trong cô lập đã gây stress chưa từng có so với hàng tỷ người trong những tháng gần đây.

Trong một số trường hợp, stress đã làm trầm trọng thêm các cơn hiện có với những thứ như mất ngủ, trầm cảm, lo ngại hoặc OCD. Vào những thời điểm khác, nó tạo ra những mối quan tâm mới về sức khỏe tâm thần khi những người khỏe mạnh trước đó đã phải vật lộn để giữ sức khỏe trong cô lập.

Bất kể tình huống nào, nếu bạn đang vật lộn với stress, nỗi sợ hãi và lo ngại của thời cuộc, thì có vẻ đã tới lúc chúng ta nên phanh gấp và suy xét việc thành lập quốc gia trong tương lai gần của riêng bạn.

Xem Thêm  15 Ưu và Nhược điểm của Du lịch xe tải Van vào năm 2022

Tìm kiếm điều kỳ diệu ở quê hương của các bạn

Nếu ý nghĩ về một nơi ở có vẻ nhàm chán với bạn, hãy tư duy lại. Không khác gì với không, nguyên nhân duy nhất khiến quốc gia quê hương của các bạn nghe có vẻ không thú vị là thực tiễn bạn coi này là điều hiển nhiên. Này là một phản ứng dễ hiểu của nhân loại khi sống ở cùng một nơi trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản là phấn đấu xem ý tưởng về một kỳ nghỉ quốc gia với một tí sáng tạo, bạn có thể cùng nhau lên plan cho một kỳ nghỉ tuyệt vời diễn ra ngay bên ngoài ngôi nhà của chính bạn.

Như đã nói, đây là một vài gợi ý về những cách mà bạn có thể truyền cảm xúc, lập mưu hoạch, thiết lập và thực hiện một kỳ nghỉ tập trung vào việc tìm hiểu những điều kỳ diệu của quê hương bạn.

Thiết lập nền tảng tận nơi

Điều trước tiên bạn muốn làm là xác nhận rõ kỳ nghỉ của các bạn sẽ đến đâu. Lựa chọn đơn giản và hợp lý nhất là ngôi nhà của các bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một quốc gia to hơn mà không hạn chế việc đi lại trong nước, bạn có thể chọn hoạt động ngoài nhà của người thân, khách sạn hoặc thậm chí là một loạt các đoạn đường trải dài khắp quốc gia của các bạn.

Nhận xét sở thích của các bạn

Nếu bạn định lập một plan trò chơi trong kỳ nghỉ mà bạn sẽ thích, bạn muốn nó khơi dậy sở thích của các bạn. Hãy ngồi xuống và xem xét loại hoạt động và khía cạnh nào của chuyến du lịch quốc tế mà bạn yêu thích nhất. Nó có phải là thức ăn không? Các điểm tham quan? Lịch sử? Những cuộc phiêu lưu? Bản chất?

Khi bạn xác nhận được điều gì khiến bạn đặc biệt quan tâm khi đi du lịch, hãy viết nó ra giấy. Điều này có thể giúp phân phối định hướng khi bạn lên plan cho chuyến du ngoạn của mình. Bạn có thích hành khất trên bờ biển không? Nếu vậy, có thể bạn cần một kỳ nghỉ ở lại đầy ắp những giấc ngủ ngắn và thiếu các thiết bị điện tử nói chung.

Bạn có cần tìm kiếm sự phiêu lưu và cảm nhận mạnh khi ở nước ngoài không? Nếu đúng như vậy, bạn có thể cần tìm những hoạt động tốt nhất ở Tp, tiểu bang hoặc khu vực địa phương của mình.

Dù cụ thể rõ ràng là gì, hãy sử dụng sở thích của các bạn để giúp truyền cảm xúc cho kỳ nghỉ của các bạn cuối cùng trông như vậy nào.

Xem xét khung thời gian của các bạn

Điều này thật đơn giản. Bạn có không cuối tuần dài tiêu pha để thực hiện một chuyến du ngoạn nhanh chóng đến một nơi đến duy nhất hay bạn đã tiết kiệm được ba tuần kỳ nghỉ mà bạn muốn thực hiện một chuyến du ngoạn đường dài? Câu trả lời tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cách tạo dựng nơi lưu trú tại quốc gia của các bạn.

Tách biệt các hoạt động với địa lý

Khi bạn lên kế hoạch cho chuyến du ngoạn của mình, hãy phấn đấu hết sức để tách các hoạt động khỏi sở thích địa lý. Ví dụ, nếu bạn thích nhảy dù, bạn có cần phải làm như vậy ở New Zealand hay có thể gần nhà hơn? Nếu bạn khao khát trải nghiệm ẩm thực, đó có phải là những món ăn ngon nhất của Ý hay đó có thể là một quán ăn địa phương với danh tiếng xuất sắc? Nếu trò chơi dù lượn nằm trong danh sách của các bạn, thì nó có phải diễn ra ở Rio de Janeiro hay bạn có thể ghé thăm một bờ biển địa phương?

Xem Thêm  7 lý do chính để đi du lịch khi bạn có thể

Bằng cách tách các vị trí khỏi các hoạt động, bạn có thể xác nhận được một số điều thú vị đặc biệt mà bạn có thể làm ngay tại sân sau của chính mình.

Tìm kiếm các điểm du lịch

Thật đơn giản để mất tầm nhìn về những gì làm cho khu vực rõ ràng của các bạn trở nên đẹp đẽ. Nếu bạn sống ở Upstate, New York, những chiếc lá thay đổi vào mùa thu có thể sẽ không ưa nhìn bạn sau một thời gian. Nếu bạn sống ở Cộng hòa Dominica, cuối cùng bạn quên rằng có những bờ biển đẹp mê hồn ngay gần đó.

Khi bạn suy xét tìm hiểu quốc gia của mình, hãy phấn đấu lùi lại và nhìn hoạt động này qua con mắt của một người nước ngoài. Những người khác sẽ quan tâm đến điều gì nếu họ đến quốc gia của các bạn?

Nếu bạn đang ở Mỹ, bạn đã khi nào nhìn thấy Đài tưởng niệm Washington hoặc Hẻm núi lớn chưa? Nếu bạn đang ở Ý, bạn đã khi nào dành thời gian đến Rome để nhìn thấy ​​toàn bộ lịch sử cổ xưa của nó chưa? Nếu bạn đang ở Pháp, bạn đã leo lên tháp Eiffel chưa? Nếu bạn đang ở Scotland, bạn đã đi bộ Royal Mile chưa? Nỗ lực tìm bất kỳ điểm du lịch nào mà bạn có thể đã bỏ qua và lên plan cho chuyến du ngoạn của mình.

Phân tích ẩm thực và sự kiện địa phương

Quốc gia của các bạn nổi tiếng về cái gì? Người Argentina uống yerba mate thay vì cà phê. Người Scotland mặc ki-lô-mét. Người Maori ở New Zealand học điệu nhảy Haka đáng sợ.

Phân tích văn hóa địa phương của các bạn và tìm hiểu xem bạn nổi tiếng về điều gì. Nó thậm chí không cần phải là một món ăn quốc gia. Đó có thể là một lỗ hổng ở địa phương, được người hâm mộ yêu thích, ví dụ như đặt một đĩa đựng rác mang tính biểu tượng ở Rochester, New York hoặc một chiếc bánh mì tròn ở Big Apple.

Cùng với ẩm thực địa phương, hãy xem xét bất kỳ sự kiện nào có thể diễn ra trong khu vực của các bạn. Các quy trình kiểm dịch và vệ sinh rất có thể đã hủy bỏ hầu như các lựa chọn to hơn, nhưng có bất kỳ sự kiện hoặc lễ hội nào nhỏ hơn trong khu vực của các bạn mà bạn có thể chưa từng trải qua, ví dụ như nếm thử ngon miệng tại một nhà máy rượu địa phương?

Hoàn toàn tự nhiên

Nếu các món ăn địa phương, điểm nóng hoặc các hoạt động nhân tạo không làm bạn hứng thú, bạn vẫn có thể lựa chọn ra ngoài. Hoàn toàn tự nhiên với kỳ nghỉ của các bạn là một cách tuyệt vời để thư giãn và đổi gió. Trên thực tiễn, một kỳ nghỉ theo đề tài thiên nhiên, ví dụ như cắm trại hoặc đi bộ đường dài, không chỉ là niềm vui mà nó còn phân phối một loạt các cuộc phiêu lưu tuyệt vời dựa trên lợi ích sức khỏe ngoài trời. Như là:

  • Giúp bạn rời khỏi thiết bị điện tử của các bạn một chút.
  • Chống lại stress bằng cách hít thở không khí trong lành và tập thể dục.
  • Trau dồi thái độ tích cực và lưu tâm khi bạn dành thời gian cho thiên nhiên.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch và chất lượng giấc ngủ của các bạn.
  • Tiếp sức sáng tạo của các bạn.
Xem Thêm  Giải pháp du lịch thông minh và an toàn thời COVID-19

Nếu bạn cảm thấy chán nản về nền văn minh địa phương của mình, toàn bộ những gì bạn cần làm là dựng lều, lên xe và tận hưởng một ngày cuối tuần ở ngoài trời tuyệt vời. Này là một hoạt động thân thiện với xã hội và là một cách tuyệt vời để tham gia vào một số cuộc phiêu lưu và nghỉ ngơi đồng thời mà không cần rời quê hương của các bạn.

Luôn lên kế hoạch trước

Chắc cú có rất nhiều lựa chọn khi muốn tìm hiểu (hoặc tìm hiểu lại) sự kỳ diệu của quê hương bạn. Tuy nhiên, chúng ta nên luôn dành thời gian để lập mưu hoạch trước, ngay cả khi bạn sắp hoạt động gần nhà.

Đặc biệt lưu ý tại thời điểm hiện tại là các quy định và hướng dẫn rõ ràng. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn biết mọi thứ hoạt động như vậy nào ở quê nhà hoặc khu vực địa phương của các bạn, đại dịch đang tạo ra các quy tắc mới thực tiễn mỗi ngày. Hãy ghi nhớ điều đó khi bạn lập mưu hoạch lưu trú tại quốc gia của mình.

Xác minh từng hoạt động và vị trí để đảm nói rằng nó mở cửa, thân thiện với khoảng cách xã hội và không yêu cầu những thứ như đặt cọc hoặc kiểm dịch bắt buộc khi đến hoặc khi bạn trở về nhà.

Tìm hiểu lại những điều kỳ diệu trên sân nhà của các bạn

Thật đơn giản để coi mọi thứ là đương nhiên – ngay cả nhà riêng của các bạn. Là một nhà thám hiểm và một người thích du lịch, muốn được nhìn thấy những điều mới mẻ và thú vị thường có thể giống như một việc chỉ quốc tế. Tuy nhiên, không có kết thúc cho những điều kỳ diệu mà quốc gia của các bạn cũng phải phân phối.

Rốt cuộc, những người khác tiêu pha số vốn khó kiếm được của họ để đến thăm quốc gia của các bạn thường xuyên như bạn đến thăm nơi đó, phải không?

Vì vậy, hãy dành chút ít thời gian và nhận xét xem bạn có thể làm gì ở quốc gia-nhà nước của mình. Khi bạn xác nhận các hoạt động và vị trí, hãy tập hợp một nền tảng lưu trú quốc gia hoàn toàn phù phù hợp với sở thích của các bạn. Sau đó, lên đường với bạn thân và các thành viên trong nhà và thực sự tận hưởng thời gian của các bạn – ngay cả khi nó diễn ra ngay trong sân sau của các bạn.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch