Bạn Nên Chuẩn Bị Những Gì Cho Chuyến Du Lịch Dài Hạn?

Bạn Nên Chuẩn Bị Những Gì Cho Chuyến Du Lịch Dài Hạn?

Du lịch những ngày này chưa lúc nào đơn giản hơn thế. Bạn có thể mở smartphone của mình và đặt một chuyến cất cánh, một căn hộ và đi taxi trực tiếp từ sân cất cánh tới điểm đến của các bạn. Trong một hoặc hai ngày, bạn có thể ở bên kia hành tinh trò chuyện với mọi người bằng từ ngữ khác.

Tuy nhiên, tư duy của các bạn khi đi nghỉ khá khác so với khi bạn di chuyển hoặc ở lại trong một thời gian dài. Nếu bạn quên đóng gói thứ gì đó trong một tuần, nó sẽ không phải là vấn đề nhiều so với sống ở đó một hoặc hai năm. Bạn phải nhớ mang theo giấy tờ, số đại sứ quán, nhiều thẻ tín dụng, và nhiều thứ khác.

Này là phần đơn giản, mặc dù. Cảm tưởng thật khác khi nói lời tạm biệt với bạn thân và gia đình của các bạn và không gặp họ trong một thời gian dài. Điều đó có thể khiến bạn cảm thấy hồi hộp, lo ngại và có thể bị choáng ngợp trước khi bạn đặt chân đến một vùng đất xa lạ. Nhưng chúng ta nên luôn nghênh đón những cuộc phiêu lưu mới với tư thế ngẩng cao đầu và ngửa vai.

Bạn Nên Chuẩn Bị Những Gì Cho Chuyến Du Lịch Dài Hạn?

Dưới đây là một số thứ bạn phải chuẩn bị khi đi du lịch dài ngày!

Hộ chiếu với các trang thị thực trống

Bạn có thể cần thị thực tùy thuộc vào nơi bạn đến và mối quan hệ chính trị giữa quốc gia bạn đến thăm và quốc gia của các bạn. Vì nguyên nhân đó, hộ chiếu của các bạn phải có một vài trang trống để họ có thể in nó ra. Xác minh trang hiện tại của các bạn và xem sót lại bao nhiêu trang. Nếu bạn có plan trở thành một người du mục kỹ thuật số, hãy hỏi chính quyền xem có tùy chọn cho hộ chiếu 52 trang hay không.

Dựa vào độ dài chuyến du ngoạn của các bạn, hãy tính xem thời hạn sử dụng có hết hay không. Một số quốc gia sẽ không cho phép bạn nhập cảnh nếu hộ chiếu của các bạn hết hạn trong vòng chưa đầy sáu tháng. Nhận hộ chiếu mới khi bạn đã ở nước ngoài có thể trở thành một quá trình mệt mỏi vì các đại sứ quán chậm hơn nhiều so với chính quyền địa phương của các bạn.

Xem Thêm  Mặc gì khi đi bộ đường dài? Tất cả những gì bạn cần biết

Ngoài việc còn hơn sáu tháng giá trị trước khi hộ chiếu của các bạn hết hạn, hãy phấn đấu tránh những lỗi hộ chiếu thông dụng khác có thể dẫn theo chậm trễ và hủy bỏ. Chúng bao gồm nộp bảng sao kê ngân hàng bằng từ ngữ khác nhưng là từ ngữ chính thức của quốc gia được nộp đơn, xin thị thực sai, tên sai chính tả và giao ảnh hộ chiếu có kích thước không thích hợp.

Bằng lái xe quốc tế

Nếu bạn đã sở hữu bằng lái xe, hãy mang theo hoặc nâng cấp lên phiên bản quốc tế, tùy thuộc vào quốc gia bạn đến. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ không thuê ô tô hay lái xe, tốt hơn là nên chuẩn bị.

Một ngày nào đó, bạn có thể muốn đến một tp gần đó, và có thể không có bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào để đến đó. Thay vì hỏi người dân địa phương hoặc quá giang để đi nhờ, bạn có thể đến nơi và xuất hành khi thấy thích hợp. Nó cũng rất trọng yếu trong trường hợp nguy cấp. Bạn không muốn bị chửi bới bản thân vì đã không mang theo một tài liệu trọng yếu như vậy.

Hai thẻ tín dụng và tiền mặt

Mang theo hai thẻ khi bạn đang di chuyển du lịch dài ngày là điều bắt buộc. Trước hết, một cái có thể dùng để dự trữ trong trường hợp cái kia bị đánh cắp. Tốt nhất chúng ta nên giữ cái bạn thường dùng trong ví hoặc túi xách và cái thứ hai ở nhà, dự phòng. Hầu như mọi quốc gia trên toàn cầu đều có máy ATM, nhưng bạn cần xác minh xem họ có trợ giúp thẻ Mastercard hay Visa hay không. Một số quốc gia chỉ trợ giúp Visa, này là nguyên nhân vì sao có một trong mỗi loại sẽ tốt hơn.

Xem Thêm  Làm thế nào để tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời vào mùa đông

Trước khi lên máy cất cánh, hãy gọi cho ngân hàng của các bạn và nói với họ rằng bạn sẽ ra nước ngoài. Nếu họ nhận thấy một khoản thanh toán lớn, ví dụ như tiền thuê nhà trong một vài tháng, họ có thể chặn toàn bộ tài khoản của các bạn. Ở một số nước đang phát triển, tiền mặt vẫn là vua và cuộc cách mạng thẻ tín dụng không lan rộng như bạn nghĩ. Đồng đô la được quốc tế đồng ý và có tỷ giá chuyển hóa tốt nhất so với đồng euro hoặc các loại tiền tệ khác.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là đổi một ít tiền sang nội tệ của quốc gia bạn định đến. Sau đó, sử dụng số vốn đó để thanh toán tiền vé từ sân cất cánh đến khách sạn hoặc căn hộ. ATM ở sân cất cánh tính phí cao hơn ở tp và tỷ lệ chuyển hóa cao hơn. Hãy chắc nịch để tránh chúng.

Một VPN

Hầu như mọi người chỉ nghĩ đến an ninh thể chất của họ khi họ đi du lịch nước ngoài. Nhưng bảo mật kỹ thuật số của các bạn thậm chí còn trọng yếu hơn. Khi bạn hạ cánh từ chuyến cất cánh của mình, bạn sẽ muốn nói với bạn thân và gia đình rằng bạn đã tới nơi an toàn. Hơn nữa, toàn bộ tất cả chúng ta đều nghiện mxh, vì vậy bạn có thể muốn đăng một mẩu truyện trên Instagram hoặc Fb từ chuyến cất cánh của các bạn hoặc cảnh hoàng hôn.

Tuy nhiên, những nơi công cộng như sân cất cánh, quán ăn và quán cà phê có Wi-Fi miễn phí lại là điểm nóng của hacker. Có thể có ai đó đang đợi bạn kết nối để họ có thể lấy cắp toàn bộ thông tin cá nhân của các bạn. Tin tặc có thể nhìn vào bên trong smartphone của các bạn, xác minh toàn bộ mật khẩu của các bạn và lấy được thông tin thẻ tín dụng của các bạn. Nếu điều đó xảy ra ở nước ngoài, họ có thể đánh cắp danh tính của các bạn và bạn có thể gặp khó khăn. Việc thu được sự trợ giúp sẽ mất nhiều thời gian vì các đại sứ quán không có danh tiếng xuất sắc về việc làm việc nhanh chóng.

Xem Thêm  14 Ưu và Nhược điểm của Đi du lịch theo cặp đôi

Một VPN Hoa Kỳ sẽ che địa chỉ IP của các bạn giống như bạn vẫn đang ở nhà. Tin tặc sẽ không thể nhắm mục tiêu thiết bị của các bạn. Không chỉ vậy, bạn sẽ có thể tiếp tục thưởng thức các chương trình yêu thích của mình trên Hulu, Netflix và HBO Max. Nếu không có VPN, bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào nội dung bị hạn chế địa lý.

Bản sao thực của tài liệu du lịch

Tạo bản sao giấy kép của các tài liệu du lịch của các bạn. Có một số quốc gia nơi các quan chức nhắm mục tiêu vào những khách du lịch có vẻ ngoài sung túc hoặc tới từ các quốc gia thuộc toàn cầu thứ nhất. Ví dụ: nếu bạn tới từ Hoa Kỳ, các viên chức có thể phấn đấu mua chuộc bạn bằng cách nói với bạn rằng họ đã làm mất tài liệu gốc của các bạn.

Trong những trường hợp này, tốt hơn hết là chúng ta nên mang theo một bản sao giấy, nói với họ rằng bạn đã quên bản gốc ở nhà hoặc trong phòng khách sạn. Ngoài ra, sẽ rất tốt nếu bạn có ảnh gốc trên smartphone vì họ sẽ có thể xác nhận này là hàng thật. Bộ nhớ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox cũng rất tốt vì bạn có thể truy cập nó từ mọi thiết bị.

Bảo hiểm

Cuối cùng, có bảo hiểm. Các trường hợp cấp cứu y tế có thể xảy ra bất kể lúc nào và bạn không muốn tiêu xài toàn thể ngân sách của mình cho một lần đến phòng khám. Tốt hơn là có nó và không cần nó hơn là trái lại.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch