8 Ý tưởng lưu trú dài ngày cuối tuần ý nghĩa cho các cặp đôi

8 Ý tưởng lưu trú dài ngày cuối tuần ý nghĩa cho các cặp đôi

 

Những ý tưởng lưu trú dài ngày cuối tuần đầy ý nghĩa giành cho các cặp đôi này là lựa chọn hoàn hảo cho bất kì khi nào bạn cần một cách tiết kiệm để dành thời gian chất lượng. Với các chuyến cất cánh được hạ cánh trên khắp toàn cầu, hàng triệu người đã phải hủy bỏ kỳ nghỉ, hoãn đám cưới, dành thời gian xa nhau ngoài plan hoặc ở nhà cùng nhau 24/7. Lưu trú là một cách tuyệt vời để kết nối lại vào những thời điểm thích thống nhất. Giờ đây, này là một kế hoạch thậm chí còn tồn tại giá trị hơn để làm phong phú, sâu sắc hơn và tận hưởng mối quan hệ của các bạn.

1. Cùng nhau tận hưởng

8 Ý tưởng lưu trú dài ngày cuối tuần ý nghĩa cho các cặp đôi

Âm nhạc có khả năng khơi gợi ký ức một cách mạnh mẽ. Nó có thể giúp bạn tưởng niệm lại những gì bạn đang làm, nhìn thấy và cảm thấy vào thời điểm đó, và do đó trải nghiệm lại một số buzz đó.

Tôi đã sắp xếp thư viện nhạc của mình thành các danh sách phát được phân loại theo ngày. Vì vậy, khi tôi phát danh sách phát ‘Zadar 2019’ của mình, tôi và người thương của tôi quay lại những xúc cảm và kỷ niệm mà chúng tôi đã chia sẻ khi chúng tôi sống ở Zadar, Croatia trong một năm.

Hãy thử dành một buổi tối ấm cúng cùng nhau chia sẻ những bản nhạc nhắc nhở cả hai về những khoảng thời gian hạnh phúc cùng nhau. Bạn cũng có thể chia sẻ các bài hát cũ hơn. Ví dụ: các bài hát từ thời thơ ấu của các bạn, bài hát mà bố bạn thường chơi hoặc bài hát đang phát khi có điều gì đó trọng yếu xảy ra.

Một lựa chọn tuyệt vời khác là xem qua các video hoặc album ảnh cũ tận nơi cùng nhau. Này là một cách ý nghĩa để kết nối và tìm hiểu thêm về nhau.

2. Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của các bạn

Một trong những phần thú vị nhất của việc đi du lịch là thời kỳ lập mưu hoạch. Tôi thích phân tích nơi đến tiếp theo của chúng tôi bằng cách đọc các bài đăng trên blog, xem video, tìm kiếm chuyến cất cánh và chỉ tìm hiểu toàn bộ các khả năng.

Hứng thú với nơi bạn sẽ đến và tìm hiểu về các vị trí và hoạt động không thích hợp là điều bắt buộc để tận dụng tối đa thời gian của các bạn khi bạn ở nước ngoài.

Ngay cả khi bạn không thể đi du lịch ngay lúc này, bạn và người thân của các bạn có thể dành những buổi tối ấm cúng trên ghế xem vlog, phim tài liệu hoặc phim về những nơi mà bạn mong ước sẽ đến thăm cùng nhau trong tương lai.

Dành thời gian chất lượng cùng nhau để hứng thú về một chuyến du ngoạn trong tương lai bằng cách đọc một quyển sách dựa trên vị trí đó cho nhau nghe, mô tả danh sách nhóm của các bạn hoặc xem qua bản đồ và xem hành trình nào khiến cả hai bạn cùng phán đoán.

Xem Thêm  Làm thế nào để bắt đầu một vườn rau để tiết kiệm ngân sách vào năm 2022

3. Trợ giúp địa phương

Khi các hạn chế giảm bớt, trợ giúp khu vực địa phương của các bạn là một cách tuyệt vời để vừa xúc tiến nền kinh tế địa phương, vừa có thể đi ra ngoài mà không tốn nhiều tiền và thời gian đi lại.

Hãy dành một ngày cuối tuần để đặt một Airbnb hoặc khách sạn địa phương và tìm hiểu lại quê hương của các bạn với đôi mắt mới mẻ. Đi ăn nửa buổi hoặc bữa tối tại quán ăn yêu thích của các bạn. Ghé thăm các bảo tàng và phòng trưng bày văn nghệ để tìm hiểu thêm về văn hóa và lịch sử của nơi bạn đang sống.

Có các loại đêm hẹn hò khác nhau cũng là một cách tuyệt vời để kết nối với nhau và trợ giúp nền kinh tế địa phương – một thói quen sống tốt và thân thiện với môi trường !. Phân tích loại lớp học buổi tối có sẵn trong khu vực của các bạn. Có vẻ bạn có thể tham gia một lớp học barista cùng nhau, hoặc học một từ ngữ cùng nhau. Bạn không lúc nào biết những thời dịp nào giành cho mình cho đến khi bạn nhìn vào!

Tôi đã hiển linh khi tôi khoảng 16 tuổi. Tôi đang ở Wanaka, New Zealand và cảm thấy thất vọng vì tôi chưa có tiền để đi du lịch nước ngoài. Tôi đã nhìn thấy một loạt những người châu Âu trẻ tuổi đi quá giang xe và nhận thấy rằng tôi đã đủ may mắn khi được sống ở một nơi nào này mà mọi người trên khắp toàn cầu đều mong ước được đến thăm. Dù bạn sống ở đâu trên toàn cầu, hãy nhớ rằng người khác rất muốn tìm hiểu nơi bạn đang ở ngay lúc này. Có vẻ đã tới lúc đi du lịch ở quốc gia của các bạn!

4. Nuông chiều nhau

Vì sao phải đợi cho đến khi bạn ở nước ngoài trước khi tự điều trị cho mình trong một ngày spa? Thường thì tất cả chúng ta không đi khi ở nhà để tiết kiệm cho cột mốc trọng yếu tiếp theo, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đi hoàn toàn mà không có khi vẫn ở nhà. 

Nuông chiều không nhất thiết phải là cách làm thông thường. Bất kì điều gì khiến bạn và người thân yêu của các bạn cảm thấy được trân trọng và yêu thương mới là điều trọng yếu. Có vẻ bạn có thể bật một bản nhạc tuyệt vời và dành cả buổi tối để khiêu vũ cùng nhau.

Nếu bạn chưa quen với năm từ ngữ tình yêu; chạm vào thân thể, lời nhất định, thời gian chất lượng, quà tặng và hành động phục vụ, hãy làm bài trắc nghiệm để tìm thấy câu trả lời có ý nghĩa nhất cho cả bạn và người thân của các bạn. Đây là một cách tuyệt vời để biết đúng đắn loại hoạt động nào sẽ khiến cả hai cảm thấy thực sự được nuông chiều!

Những ý tưởng nuông chiều dành riêng cho từ ngữ tình yêu bao gồm mát-xa, một bức thư viết tay, đi dạo trong thiên nhiên, một món quà ngạc nhiên và trợ giúp những điều gì đó khó khăn hoặc phiền toái.

Xem Thêm  Hướng dẫn về lối sống của người Amish

Vì sao không khởi đầu thiết kế một chữ lồng để để lại cho người thân của các bạn một ghi chú viết tay nhỏ với thiết kế chữ lồng mới lạ? hoặc có vẻ đã sẵn sàng để thư giãn và xả hơi với một buồng tắm nhẹ nhõm?

5. Đi bộ đường dài

Toàn bộ tất cả chúng ta đều cần thời gian ở ngoài thiên nhiên để giải tỏa mệt mỏi và tận hưởng không khí trong lành. Đi bộ, đi bộ đường dài, đạp xe và chạy bộ với partner của các bạn là một cách miễn phí và lành mạnh để kết nối.

Gần đây, tôi hiểu rằng một sự thật thú vị về đàn ông, rằng khi thảo luận về điều gì đó trọng yếu, họ thích ở cùng nhau hơn thay vì đương đầu với người mà họ đang trò chuyện. Mẩu chuyện tâm lý này có nguồn gốc từ những ngày săn bắn hái lượm thượng cổ của tất cả chúng ta khi những người đàn ông cùng nhau đi săn. Họ sẽ trò chuyện khi đi cùng nhau, trong lúc phụ nữ sẽ kết nối bằng cách ngồi mặt đương đầu với nhau.

Tôi không nhớ đúng đắn tôi đã nghe điều này ở đâu, vì vậy hãy coi nó như muối bỏ bể, nhưng nếu thỉnh thoảng bạn gặp khó khăn để trò chuyện cởi mở và sâu sắc với nhau, thì đây là một kế hoạch có giá trị cần ghi nhớ.

6. Đọc cho nhau nghe

Khi tôi và bạn trăm năm sống ở Thái Lan, chúng tôi mắc võng trên ban công. Một trong những thời gian yêu thích của chúng tôi là nằm trên võng và thay phiên nhau đọc sách. Bạn có thể sử dụng hoạt động này như một sự thay thế cho việc xem TV trong thời gian lưu trú của mình, vì nói chung, toàn bộ tất cả chúng ta đều có thể thực hiện khi nghỉ ngơi 😉

Nếu bạn được đọc sách khi còn nhỏ, bạn có thể sẽ thấy đây là một trải nghiệm điềm tĩnh sâu sắc, nơi bạn có thể trút bỏ những tư duy và chỉ có mặt để lắng nghe người thân của các bạn kể một mẩu truyện. Mặc dù võng đã làm cho nó thêm thư giãn, nhưng nó chắc rằng không phải là một yêu cầu! Đơn giản chỉ nhằm mục đích tạo ra một hygge môi trường nhẹ nhõm và dễ thư giãn.

Bản thân quyển sách có thể là bất kì thứ gì bạn muốn, mặc dù theo lẽ tự nhiên, nó sẽ hữu ích nếu này là thể loại mà cả hai bạn đều yêu thích. Nếu bạn có sở thích siêu khác, thì hãy lần lượt chọn quyển sách.

Một ý tưởng mà tôi muốn làm trong mối quan hệ của mình là đọc cho nhau nghe những quyển sách thời thơ ấu yêu thích của chúng tôi. Tôi muốn chọn Roald Dahl, Edith Blyton và Harry Potter, và rất thích tìm hiểu những mẩu truyện thần thoại và tiểu thuyết giả tưởng của Na Uy thông qua partner của tôi, mặc dù đã được dịch sang tiếng Anh 😉

Xem Thêm  Những điều khách du lịch dài ngày thường bỏ lỡ khi ở nhà

7. Ngủ dưới những vì sao

Ngủ dưới những vì sao có vẻ là một trong những hoạt động lãng mạn nhất mà bạn có thể làm, theo ý kiến ​​của tôi. Nếu cam kết cả đêm là hơi quá, bạn có thể đơn giản dành một hoặc hai giờ rúc vào sân sau để ngắm khung trời đêm cùng nhau.

Với thời tiết ấm lên ở Bắc bán cầu, tôi khuyến khích các bạn tận dụng cách học cũ này để kết nối. Hãy tưởng tượng bạn đang nằm cạnh nhau với làn gió mát lạnh thoảng qua hàng cây vào một đêm yên tĩnh. Hạnh phúc!

Nếu một trong hai người biết gì về thiên văn học, hãy coi này là một phần thưởng. Chỉ đơn giản là tận hưởng khung trời đêm trong toàn bộ sự nguy nga của nó là một cách tuyệt vời để tìm thấy hòa bình và điều chỉnh lại các vấn đề của các bạn trong ánh sáng của vũ trụ mở rộng khổng lồ mà tất cả chúng ta đang sống. Tôi thấy thật thoải mái khi nghĩ về người bạn trăm năm của tôi và tôi như hai sinh linh nhỏ xíu trải nghiệm cuộc sống cùng nhau giữa toàn bộ. Bỏ tay xuống, một trong những ý tưởng lưu trú tuyệt vời nhất cho các cặp đôi từ trước đến nay!

8. Trang trí lại một phần của ngôi nhà

Cùng nhau làm việc trong nhà hoặc sân vườn là một món quà không ngừng trao tặng. Vì hầu như các cặp vợ chồng dành phần lớn thời gian cho nhau ở nhà, chúng ta nên đầu tư thời gian vào việc xây dựng ngôi nhà chung phù phù hợp với nhu cầu cá nhân nhất có thể.

Ngay cả khi bạn đang thuê, vẫn có những dự án DIY tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện cùng nhau để làm cho ngôi nhà, căn hộ, căn hộ hoặc bungalow của các bạn giống như ở nhà hơn. Những nét trang trí nhà đơn giản tạo thành sự khác biệt.

Dành một tí thời gian để lấy xúc cảm bằng cách xem vlog trang trí nhà cửa, cuộn Pinterest hoặc đơn giản là trò chuyện về những dự án mà cả hai bạn muốn ưu tiên. Sau đó, toàn bộ những gì bạn cần làm là lập một plan và chuẩn bị các thiết bị thiết yếu để bạn sẵn sàng tiêu pha kỳ nghỉ của mình một cách hiệu quả.

Kết luận

Tôi trông mong 8 ý tưởng lưu trú giành cho các cặp đôi này đã khơi gợi sự tò mò của các bạn và giúp truyền xúc cảm để bạn tận dụng thời gian ở nhà cùng nhau. Ngay cả khi cả hai bạn đều yêu thích du lịch và gắn bó với những cuộc phiêu lưu chung trên đường, những ý tưởng nghỉ dưỡng dài ngày cuối tuần này chắc rằng sẽ làm phong phú và sâu sắc hơn mối quan hệ của các bạn từ sự thoải mái trong chính ngôi nhà của các bạn.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch