7 lý do mạnh mẽ giải thích tại sao du lịch lại quan trọng

7 lý do mạnh mẽ tại sao du lịch lại quan trọng

Tự hỏi đâu là nguyên nhân vì sao du lịch lại quan trọng? 

Tua lại đồng hồ được 14 tháng hoặc lâu hơn và tôi sắp kết thúc chuyến du ngoạn 10 tháng vòng quanh nước Úc. Tôi đến Perth, bán chiếc xe tải của mình, và sau đó đến Bali xinh tươi trong hai tuần trước khi cất cánh đến Việt Nam. Tôi dự tính ở đó, ở phố cổ Hội An, trong khoảng một tháng để hoàn thiện một số công việc, sau đó tôi sẽ cùng bạn nữ đến Ấn Độ và đi du lịch ở đó 30 ngày nữa. Sau đó, với chuyến du ngoạn Ấn Độ phía sau, chúng tôi sẽ trở về nhà ở Vương quốc Anh, nơi một kỳ nghỉ gia đình đang chờ đợi chúng tôi.

Tôi chỉ đến Việt Nam khi toàn cầu đóng cửa. COVID-19 bị tấn công, biên giới đóng cửa, và tôi đã mua chiếc vé cuối cùng trên một trong những chuyến cất cánh cuối cùng rời Việt Nam đến Anh. Kế hoạch du lịch của tôi?

Bị bỏ rơi… vô thời hạn.

7 lý do mạnh mẽ tại sao du lịch lại quan trọng

Hiện giờ chúng tôi đã hơn một năm trôi qua và sự đơn giản đi du lịch quốc tế mà tôi đã từng coi như một kỷ niệm xa vời! Là một người du mục và viết blog về kỹ thuật số, thật điên rồ khi nghĩ rằng trước đó chẳng có gì khác ngoài số dư ngân hàng của tôi ngăn tôi đặt vé máy cất cánh đến bất kỳ nơi nào trên toàn cầu. Ngày nay, nó theo nghĩa đen chống lại pháp luật.

Tôi không thể diễn tả tôi nhớ sự tự do đó đến mức nào; không thể đợi đến khi hạn chế đi lại giảm bớt và chúng tôi được phép lên đường cho những cuộc phiêu lưu lại. Trong lúc chờ đợi, tôi đã có rất nhiều thời dịp để suy ngẫm. Và một thắc mắc đang chạy qua tâm trí tôi là:

Vì sao du lịch lại quan trọng?

Câu nói cũ nói rằng “bạn không biết mình có gì cho đến khi nó biến mất” và điều đó đã được minh chứng là đúng một cách đớn đau vì du lịch không đang là vấn đề nữa! Hiện giờ tôi nhận thức sâu sắc về những gì tôi đang thiếu, tôi nghĩ rằng tôi sẽ dành một tí thời gian để trả lời thắc mắc này hai xu của tôi. Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân vì sao việc đi du lịch lại trọng yếu và bạn có nên tự mình đi hay không?

Xác minh 7 nguyên nhân vì sao du lịch là quan trọng:

1. Nó mang lại cho bạn niềm vui

Một trong những nguyên nhân chính khiến tôi thích đi du lịch là nó khiến nụ cười trên môi tôi nở nhanh hơn hầu như mọi thứ khác. Nó chỉ kích thích. Cho dù bạn đang đắm mình trong chuyến du ngoạn săn của Altezza Travel ở Tanzania hay lạnh giá ở Đông Nam Á; bạn đang có những cuộc phiêu lưu, tìm tòi toàn cầu và tận mắt nhìn thấy ​​những điều mà hầu như mọi người chỉ nhìn thấy ​​trên màn hình.

Đi du lịch không phải lúc nào cũng đơn giản (nói thêm về điều này sau), nhưng nó không khi nào thất bại khi đón bạn nếu / khi nó đánh gục bạn. Ý tôi là, vào bất kỳ ngày nào, bạn có thể tắm nắng trên những bờ biển nhiệt đới, bơi trong làn nước trong veo, ngắm nhìn những di tích cổ, tổ chức tiệc tùng ở các tp thủ đô, hoặc đi bộ lên những ngọn núi cao! Này là một trải nghiệm say mê; bão hòa với các khả năng.

Xem Thêm  8 Ý tưởng lưu trú dài ngày cuối tuần ý nghĩa cho các cặp đôi

Toàn bộ đã nói, thật khó để rời khỏi chuyến du lịch mà không để lại dấu ấn tích cực và sâu sắc trong tâm trí bạn. Và điều đó dẫn theo nguyên nhân thứ hai mà tôi nghĩ rằng đi du lịch là trọng yếu…

2. Nó tạo ra ký ức

Có một trích dẫn du lịch ngắn từ Ibn Battuta mà tôi yêu thích, có nội dung như: “du lịch khiến bạn không nói nên lời, sau đó biến bạn thành một người kể chuyện”. Anh ấy đã chết đúng!

Du lịch là một cỗ máy tạo trí nhớ không giống ai.

Toàn bộ mọi thứ, từ việc rời khỏi ngôi nhà thoải mái và đặt chân đến những vị trí mới tới việc xem / làm những điều tuyệt vời sẽ khiến bạn có những kỷ niệm khó quên. Khi bạn gặp những người trên đường và / hoặc cuối cùng về nhà, việc trao đổi mẩu truyện, chia sẻ những mẩu truyện về chuyến du ngoạn của các bạn và kể lại những điều bạn đã làm trên đường đi là điều rất tự nhiên.

Và điều đó, theo ước tính của tôi, không có nghĩa là tầm thường.

So với một điều, nó có nghĩa là bạn sẽ luôn là một người bạn tuyệt vời trong các buổi tiệc tối! So với người khác, người thậm chí là chúng tôi không có ký ức của chúng tôi? Không có gì ngoài những khối thịt và xương dơ bẩn, vô tâm. Ký ức tạo ra bản sắc riêng của tất cả chúng ta, thông báo ý tưởng và niềm tin của tất cả chúng ta, và thúc đẩy đến cách tất cả chúng ta tương tác với toàn cầu.

Vì vậy, thực tiễn là du lịch sẽ giúp bạn thấm nhuần những mẩu truyện mới để kể, không có gì là thiếu một món quà có thể thay đổi mọi điều.

Tham khảo thêm: Mẹo biến những bức ảnh của các bạn thành kỷ niệm

3. Nó thách thức bạn

Điều khôi hài về sự thống khổ là cuộc sống thật tệ khi không có nó.

Trái ngược với quan niệm thông thường, công thức để có được hạnh phúc không phải lúc nào cũng hoàn toàn thoải mái. Nó hầu hết là đối nghịch. Nó được tìm thấy trong những khoảnh khắc khó khăn và không thoải mái, nơi tất cả chúng ta trưởng thành như một loài người, tìm hiểu về bản thân, phát triển trí lực mới được tìm thấy và tìm tòi những gì tất cả chúng ta thực sự tạo ra. Bạn thoát khỏi thử thách bằng sự khiêm tốn, tự nhận thức và sức mạnh của tính cách – toàn bộ những yếu tố trọng yếu để tồn tại hạnh phúc.

Du lịch thách thức bạn ở sự phong phú. Bạn đang cô quạnh ở bên kia toàn cầu, xa sự an toàn hạnh phúc của bạn thân, gia đình và quê hương. Bạn đang ở ngoài vùng an toàn của mình, không có ai nắm lấy tay bạn, bạn phải tự tạo dựng đoạn đường của chính mình cho những gì có thể là lần trước nhất. Một cách tự nhiên, bạn gục mặt (theo nghĩa đen và nghĩa bóng), mắc sai lầm, lạc lối, ốm đau và trải qua những điều làm thay đổi nhận thức của các bạn về đúng và sai.

Và bạn vượt qua nó.

Và bạn đi qua phía bên kia.

Và bạn nhận thấy mình thực sự mạnh mẽ như vậy nào và bạn thực sự có khả năng gì.

4. Nó giới thiệu bạn với chính bạn

Điểm đó về nhận thức bản thân và cách du lịch giúp trau dồi nó đáng được nhấn mạnh lại. Vì sao? Bởi vì tự nhận thức là một siêu năng lực!

Xem Thêm  Tại sao bạn nên đi du lịch một mình khi là phụ nữ

Nếu tất cả chúng ta chia nhỏ nó thành những thứ có và không có, những người không nhận thức được bản thân giống như những con tàu không có neo. Họ đang trôi nổi theo gió, được chọn từ nơi này đến nơi khác mà không có tiếng nói trong vấn đề. Thực tiễn xảy ra và họ phản ứng, không có cái nhìn sâu sắc về vì sao họ làm những gì họ làm, nghĩ những gì họ nghĩ và cảm nhận cách họ cảm thấy. Kết quả? Họ không biết cách chăm sóc sức khỏe trí não và tình cảm của mình; những gì họ cần để được hạnh phúc.

Điều trái lại đúng khi bạn tự nhận thức. Bạn có nguồn gốc sâu xa giúp bạn tiếp cận sự thật của toàn cầu. Bạn hiểu bạn là ai, bạn muốn gì và vì sao bạn phản ứng theo những cách nhất định. Với kiến ​​thức đó, bạn có thể thực hiện hành động thích hợp, thỏa mãn nhu cầu của mình và nhận thấy nơi đâu cần cải tổ.

Rất may, có những dụng cụ tất cả chúng ta có thể sử dụng để nâng cao mức độ hiểu biết về bản thân.

Và tôi nghĩ du lịch là một trong số đó.

Những thách thức mà tôi vừa nói về hãy giơ một tấm gương lên cho bạn và nếu bạn sẵn sàng nhìn lâu và cởi mở vào hình ảnh phản chiếu, nó sẽ tiết lộ màu sắc thực sự của các bạn. Bạn tìm hiểu bạn là ai, bạn thích / không thích gì, bạn muốn gì, bạn sợ gì và vì sao bạn là đoạn đường của các bạn.

5. Nó giới thiệu bạn với người khác

Những điều khách du lịch dài ngày thường bỏ lỡ khi ở nhà

Nếu bạn muốn gặp mặt những người tuyệt vời từ nhiều nguồn gốc khác nhau, hãy đi du lịch. Nếu bạn muốn kết thân mới ở các quốc gia trên toàn cầu, hãy đi du lịch. Nếu bạn muốn gặp những người thách thức những tư tưởng đã tạo nên trước của các bạn về cuộc sống, hãy giới thiệu cho bạn những ý tưởng mới và buộc bạn phải tư duy lại về những thành kiến ​​ngầm của mình…đi du lịch.

Vì sao du lịch lại trọng yếu? Bởi vì nếu bạn không đi, bạn có thể sẽ được bao quanh bởi những khuôn mặt thân thiện cũ trong suốt cuộc sống của các bạn! Giờ đây, họ có thể là những người dễ thương nhất trên toàn cầu và ở gần những người bạn thời thơ ấu của các bạn là một điều tuyệt vời. Nhưng nó giống như nhận tin tức của các bạn từ Fb. Cuối cùng, bạn sẽ ở trong một buồng dội âm, nghe được những ý tưởng giống nhau, kể những mẩu truyện cười giống nhau và nói đi nói lại những giá trị giống nhau mọi lúc. Nói cách khác, bạn không khi nào tiếp xúc với bất kì thứ gì Mới.

Và mới là tốt. Mới có nghĩa là học hỏi. Nó mở rộng tâm trí và tầm nhìn của các bạn. Bạn nhận thấy rằng bạn có thể đã sai trong suốt thời gian qua.

Hơn nữa, thường những người bạn gặp khi đi du lịch mới khiến trải nghiệm trở nên đặc biệt! Bạn kết thân ngay mau lẹ – những mối quan hệ được rút gọn trong sức nóng của cuộc phiêu lưu, nơi xúc cảm cất cánh bổng và tâm hồn mở rộng.

6. Nó giáo dục bạn về các nền văn hóa khác

Homelife có thể là một bong bóng. Bạn đi bộ trên cùng những đường phố, đến những vị trí giống nhau, tham gia những sự kiện giống nhau và luôn gặp những người giống nhau. Bạn được cách nhiệt, bảo vệ và an toàn; mọi thứ đều an toàn và thân thuộc và chạy như kim đồng hồ.

Xem Thêm  Các vấn đề trong ngành du lịch mà hành khách thường xuyên có thể nhận thấy

Nó đẹp, nhưng nó có đầy đủ?

Nó giống như sở hữu một dinh thự xa hoa nhất hành tinh, với mọi tiện nghi mà bạn có thể muốn, nhưng vẫn ở trong cùng một căn phòng cả ngày, mỗi ngày. Dành cả đời cho cùng một thói quen cũ này và thật đơn giản quên rằng có cả một toàn cầu để tìm tòi. Bạn có thể nhìn thấy những vị trí kỳ lạ và những nền văn hóa mới trên màn hình TV, nhưng bạn luôn xa rời chúng – cả về tình cảm và thể chất.

Tuy nhiên, hãy đi du lịch và bạn trải nghiệm toàn bộ những điều đó một cách thân thiện và cá nhân. Bạn trở thành một con cá ra khỏi nước; một người ngoài hành tinh ở một vùng đất xa lạ! Bạn đang lao đầu vào những nền văn hóa mới, nhìn thấy ​​những cảnh đẹp và tiếng động kỳ lạ, ngửi những mùi khác thường và nếm những mùi vị mới lạ. Bạn thấy những người khác cũng sống như vậy nào, điều này ở các nước kém phát triển hơn thường liên quan đến tình trạng nghèo khó cùng cực.

Cuối cùng, bạn có được cái nhìn sâu sắc về toàn cầu thực, thấy nó thực sự rộng lớn như vậy nào và nhận thấy rằng lối sống của các bạn ở nhà không phải là duy nhất (hoặc tốt nhất).

7. Này là một cuộc chạy trốn ( một cuộc nghỉ ngơi)

Cuối cùng nhưng không kém phần trọng yếu, du lịch rất trọng yếu vì nó mang lại cho bạn phá vỡ tiêu chuẩn. Cho dù bạn dành hai tuần cho một kỳ nghỉ gia đình hay 12 tháng đi du lịch vòng quanh toàn cầu, bạn sẽ có thời dịp lùi lại khỏi cuộc sống mỗi ngày và thư giãn. Bạn có thể dành thời gian, thư giãn, làm bất kì điều gì bạn muốn và tận hưởng niềm vui được kiểm tra hoàn toàn trong ngày của mình. Không có sếp chống lưng, không phải lo ngại về trách nhiệm công việc và không có tin xấu liên tục để kích thích phản ứng mệt mỏi.

Theo một cách khác: bạn trốn thoát. Và này là to lớn! Nhất là ngày nay, nơi mà cuộc sống có thể hình như rất điên cuồng và đầy rẫy những mệt mỏi. Hãy đi du lịch và bạn sẽ giảm bớt căng thẳng – tối thiểu là trong một thời gian. Bạn có thể thở phào nhẹ nhõm, bổ sung nguồn năng lượng dự trữ đang suy yếu đó và tập hợp sức mạnh để trở lại với công việc mỗi ngày khi / khi cuộc phiêu lưu của các bạn kết thúc.

Kết lại 

Vì sao đi du lịch lại quan trọng ? Vì đủ loại nguyên nhân! Trao tặng cuộc sống, cải tổ bản thân và mở mang tầm mắt, không có gì kết thúc so với những ưu đãi khi tìm tòi toàn cầu tuyệt vời của tất cả chúng ta. Với bất kỳ sự may mắn nào, những thông tin cụ thể trong bài đăng này đã làm nổi trội 7 trong số những điều chính. Hãy ghi nhớ chúng nếu bạn đang dự tính một chuyến du ngoạn và cần một động lực để biến nó thành hiện thực!


Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch