7 lý do chính để đi du lịch khi bạn có thể

7 lý do chính để đi du lịch khi bạn có thể (& không muộn hơn một giây!)

Cách đây gần hai năm, tôi đã tìm được một công việc ở xa, bán toàn bộ đồ đạc của mình và nhảy lên chuyến bay rời London với tấm vé một chiều đến một nơi đến hạnh phúc mà tôi muốn gọi ‘Toàn tự do‘.

Giấc mơ du mục kỹ thuật số của tôi đã trở thành hiện thực trong quá trình này, và nó hoành tráng như tôi đã hình dung!

Nhưng sau đó coronavirus tấn công, khiến việc du lịch quốc tế trở thành điều bất khả thi, và buộc tôi (và vô số những người du mục và du lịch khác ngoài đó) phải thu dọn đồ đạc và trở về nhà. Giờ đây, khi các biên giới bị đóng cửa và các nghề công nghiệp hàng không và du lịch đang hỗn loạn, bạn không thể không tự hỏi liệu du lịch, tối thiểu là như tất cả chúng ta đã biết, có khi nào trở lại như cũ hay không.

Thành thật mà nói, toàn thể shebang đã để lại cho tôi cảm nghĩ tồi tệ! Tuy nhiên, nếu sự điên rồ không thể so sánh được của COVID đã dạy tôi bất kì điều gì, thì này là:

Đi du lịch khi bạn có thể, khi bạn có thể, và không trì hoãn nó dù chỉ một giây đơn độc.

7 lý do chính để đi du lịch khi bạn có thể (& không muộn hơn một giây!)

Khi việc khóa toàn thế giới cuối cùng cũng được dỡ bỏ và việc đi lại quốc tế trở nên đơn giản và dễ tiếp cận như trước đó, tôi khuyến khích mọi người thực hiện plan du lịch của họ càng sớm càng tốt. Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân vì sao?

Hãy tiếp tục đọc để biết 7 ưu đãi chính để đi du lịch trong lúc bạn có thể- và không muộn hơn một giây.

1. Cuộc sống thật ngắn ngủi

Có một câu trích dẫn mà tôi thích có nội dung như sau:

“Cuộc sống không là gì khác ngoài một dải ánh sáng mỏng manh giữa hai thời đại của bóng tối.”

Bất kể khi nào tôi nghĩ về nó, tôi nhắc nhở bản thân mình về hai điều:

Trước tiên, tôi may mắn biết bao khi còn sống. Và thứ hai, điều trọng yếu là tận dụng tối đa mọi thời gian mà tôi có. Có vẻ như bệnh hoạn, không ai trong tất cả chúng ta biết mình còn bao lâu nữa. Tất cả chúng ta có thể bị sét đánh hoặc bị xe buýt đâm vào lần tới khi bước ra cửa trước!

Tôi biết, này là siêu sáo rỗng, nhưng điều duy nhất thực sự có ý nghĩa là nắm bắt khoảnh khắc, sống ở hiện tại và ngay hiện giờ, và nỗ lực trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Không phảι ngay mai. Không phải tuần sau. Không phải năm sau. Và chắc rằng không phải trong thời gian 5 năm. Hiện tại.

Và với plan du lịch cũng vậy. Có quá nhiều người trì hoãn chúng. Họ bỏ chúng đi vì nguyên nhân này hay nguyên nhân khác để ủng hộ những thứ kém thú vị hơn.

Đừng làm điều đó.

Đừng khi nào cho rằng sau này sẽ luôn có thời gian để đi du lịch – có thể là không! Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ cảm nghĩ muốn lang thang nào trong mình, thì hãy biến nó xảy ra càng sớm càng tốt, không chậm trễ, và trong lúc bạn vẫn có thể làm được.

Phấn đấu tìm thấy những gì bạn đang làm với cuộc sống của các bạn và đi du lịch trong lúc bạn có thể.

2. Bạn không khi nào biết có gì xung quanh góc

Tôi cho rằng điểm này kéo theo điểm cuối cùng.

Về cơ bản, chúng tôi thực sự không khi nào biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Chúng tôi thích nghĩ rằng chúng tôi làm và thực hiện rất nhiều plan trong quá trình này. Nhưng này là toàn thể ‘plan được sắp xếp tốt nhất của chuột và đàn ông’.

Xem Thêm  Không có rượu đã thay đổi chuyến du lịch của tôi như thế nào

Trên thực tiễn, chúng tôi đang nắm chặt lấy ống hút và trông mong điều tốt nhất.

Chỉ cần nhìn vào coronavirus. Tôi đã sắp xếp toàn bộ các plan du lịch của mình vào đầu năm nay!

Úc cho đến cuối tháng Hai, Bali cho đến tháng Ba, Việt Nam một tháng, và sau này là Ấn Độ cho đến giữa tháng Năm trước khi trở lại Vương quốc Anh để gặp gia đình. Tôi đã tới Việt Nam mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, đặt chuyến cất cánh đến Ấn Độ, và sau đó, ngay ngày ngày sau, được thông báo rằng họ đã đóng cửa biên giới với người nước ngoài.

Cả chuyến cất cánh và plan du lịch của tôi đều vụt tắt. Tuyệt quá. Tôi chắc rằng vô số người khác cũng thấy mình trong hoàn cảnh tương tự.

Bạn có thể tưởng tượng việc trì hoãn các chuyến du lịch của mình trong nhiều năm, lên plan cho chúng đi chơi ở tuổi thiếu niên, và sau đó, khi chúng cuối cùng đã tới gần, bị chúng cướp đi bởi một thứ hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm tra của các bạn ?!

So với tôi, này là nguyên nhân trọng yếu nhất để đi du lịch khi bạn có thể, khi bạn có thể. Đừng, và điều gì đó có thể xảy ra khiến bạn không thể quyết định được.

3. Tuổi già có thể được thử thách

Không phải ai cũng thích già đi.

Tôi biết nó không phải là toàn bộ xấu. Ý tôi là, bạn trở nên khôn ngoan hơn, bạn xem xét gia đình mình lớn lên, bạn thư giãn rất nhiều… và bạn thu được thẻ đi xe buýt miễn phí.

Tuy nhiên, khác với những lớp lót bạc đó, toàn bộ đều khá không chắc rằng. So với một điều, bạn thực sự gần với việc rời khỏi toàn cầu này. Và quá trình đi đến ngày kết thúc không mấy thanh tao đó cũng không phải lúc nào cũng thoải mái.

Bạn có thể trở nên mệt mỏi hơn, dễ bị chấn thương và kém sức khỏe, và bạn có thể mất các giác quan mang lại sự sống, ví dụ như thính giác và thị lực. Ngay cả những người với cuộc sống hàng chục năm phía trước, họ cũng thiếu năng lượng, sự sống động và tươi tắn của tuổi trẻ.

Và đó không phải là tin tuyệt vời so với du lịch.

Ý tôi là, không có gì trong số những gì tôi vừa mô tả chuẩn xác cho phép phiêu lưu!

Tuy nhiên, có quá nhiều người trong tất cả chúng ta chọn trì hoãn chuyến du lịch của mình cho đến khi nghỉ hưu. Chúng tôi hạn chế cuộc phiêu lưu của mình đến một phần ba cuối cùng của cuộc sống, nghĩ rằng chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng nó. Nhưng trải nghiệm luôn luôn, bởi hoàn cảnh, khác với những gì nó sẽ có ở độ tuổi 20 của các bạn.

Bạn mệt mỏi, không thích rủi ro và cần nhiều hơn sự thoải mái của sinh vật (như vậy này phụ kiện RV vui nhộn!). Vì vậy, hãy đi du lịch ngay hiện giờ! Đừng bỏ nó cho đến khi bạn to hơn.

Hãy tận dụng hết tuổi trẻ của các bạn khi bạn còn đang có nó. Tập luyện ký ức của các bạn càng sớm càng tốt để bạn có thể phát triển, trưởng thành và mang chúng theo bạn trong tương lai.

4. ‘Cuộc sống thực’ được nhìn nhận quá cao

Một nguyên nhân thông dụng khác khiến mọi người trì hoãn chuyến du lịch của họ là bị mắc kẹt vào ‘cuộc sống thực tiễn’.

Xem Thêm  DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG ĐI DU LỊCH 2022 Ở VIỆT NAM

Bạn có nhiều thứ để đánh đổi: Đại học, công việc, ngôi nhà, sự nghiệp, hôn phối, con cháu… 

Nó cũng có ý nghĩa. Ý tôi là, đây là đoạn đường kinh điển trong suốt cuộc sống, giống như, từ trước đến nay. Xã hội được xây dựng trên quỹ đạo tuyến tính này trong suốt cuộc sống. Đương nhiên, chúng tôi bán nó ngay từ đầu.

Trên thực tiễn, bạn có thể tham gia vào ý tưởng này đến nỗi nó khiến bạn mù quáng trước những lựa chọn thay thế! Những đoạn đường trong cuộc sống không mang bạn đến đoạn đường nhanh nhất để có được một công việc được trả lương cao và mức lương có thể đoán trước được trong một số vòng kết nối.

Tuy nhiên, tôi không thể nghĩ ra điều gì nhàm chán hơn.

Toàn bộ đều rất bình thường – chưa nói đến một cạm bẫy. Đi theo đoạn đường thông thường như vậy và bạn chắc rằng sẽ gặp khó khăn tại một số điểm. Rốt cuộc, bạn sẽ phụ trách những trách nhiệm mới ở mọi ngã rẽ. Bạn thu được một khoản thế chấp, yêu cầu một người nào đó thành thân với bạn và có con.

Chẳng bao lâu, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc duy trì toàn bộ, tiếp tục đoạn đường mà bạn đang di chuyển; không thể đi chệch hướng, lùi lại và thử một cái gì đó mới. Bạn nói về bản thân với những ước mong và khát vọng đã từng được ấp ủ trong quá trình này.

Và du lịch không cần thẻ một lần và mãi mãi.

Cho đến khi nghỉ hưu, như tôi đã lưu ý ở trên – với bộ xương ốm yếu và mái tóc bạc của các bạn – không lý tưởng bằng việc bạn có một cuộc phiêu lưu kỳ lạ.

Đừng làm điều đó. Không nên để bị hút vào! Hãy đi du lịch ngay hiện giờ, sớm và tốt nhất là khi bạn còn trẻ và tràn ngập nhiệt huyết cho cuộc sống. Chờ quá lâu và bạn sẽ bị cuốn vào sự tầm thường của sự tồn tại bình thường.

5. Lợi ích đáng kinh ngạc của du lịch

Đừng quên chuyến du lịch tuyệt vời như vậy nào. Nghiêm túc mà nói, đây cuối cùng là động lực tốt nhất mà tôi biết để làm điều đó bất kì khi nào bạn có thể và không do dự.

Hãy tưởng tượng nếu tôi đến cùng và mang đến cho bạn một trải nghiệm có thể thay đổi cuộc sống bạn.

Tôi sẽ mô tả cách trải nghiệm này sẽ mang bạn đến những vị trí đẹp nhất trên toàn thế giới, bao quanh bạn là những gương mặt mới lạ thường, mang bạn đến với những nền văn hóa mới và khiến bạn trở thành một người tốt hơn.

Tôi giải thích rằng trải nghiệm này sẽ giúp bạn có nhiều công việc hơn khi trở về, mang lại cho bạn sự nhận xét mới về vị trí của các bạn trên toàn cầu, đồng thời khiến bạn thấm nhuần sự tự tin và trưởng thành.

Hầu như mọi người sẽ cắn cánh tay của tôi vì nó.

Và, đoán xem, trải nghiệm đáng ngạc nhiên mà tôi vừa mô tả, tất nhiên, là du lịch.

Hãy làm điều đó, bất kì khi nào bạn có thể tiếp theo và tự mình nhìn thấy ​​nó có thể tuyệt vời như vậy nào. Tôi hầu hết có thể đảm nói rằng bạn sẽ tự khen mình vì đã không làm điều đó sớm hơn.

6. Sống Không hụt hẫng

Hãy tưởng tượng chuyển tiếp nhanh đến cuối cuộc sống của các bạn.

Bạn đang ngồi trên chiếc ghế bập bênh, nhìn ra toàn cầu với ánh nhìn trống rỗng khi bạn tưởng niệm lại những năm tháng đã qua. Bạn có tự hào và ưng ý với những quyết định mà bạn đã thực hiện trong suốt hành trình không? Hay bạn đang đầy tiếc nuối trước những thời cơ mà bạn đã bỏ lỡ?

Xem Thêm  15 Ưu và Nhược điểm của Du lịch xe tải Van vào năm 2022

Tuy nhiên, điều đó có thể là rất xa, toàn bộ mọi người đều muốn có được khoảnh khắc ngồi trên ghế bập bênh và không có gì khác ngoài sự mãn nguyện. Tuy nhiên, so với hầu như mọi người, tôi đoán rằng họ sẽ gặp phải kết cục ‘ɓ’ thay vào đó – buồn bã và hụt hẫng vào những quyết định sai lầm và thận trọng được mang ra từ chỗ sợ hãi.

Đừng là người đó!

Sống trọn vẹn ngay hiện giờ. Ba từ đó sẽ giúp bạn cả đời hối hận và thống khổ. Một lần nữa, hãy tận dụng tối đa thời điểm, nắm bắt thời cơ đến với bạn và du lịch toàn cầu CÀNG SỚM CÀNG TỐT nếu này là thứ nằm trong danh sách nhóm của các bạn.

7. Bạn không cần nhiều tiền như bạn nghĩ

Ooo, cái lớn.

Tiền nong. Chết chóc của bất kỳ khách du lịch tiết kiệm nào và là cái cớ để hàng triệu người hàng năm hoãn việc đi du lịch.

Tôi sẽ thành thật. Bạn cần nó nếu bạn chuẩn bị lên máy cất cánh và tìm hiểu toàn cầu.

Và, tôi sẽ thành thật hơn nữa, việc mang theo một ít tiền trên đường luôn hữu ích – đặc biệt nếu bạn đang có plan đi du lịch trong một khoảng thời gian hợp lý.

Nhưng, và này là một đấng toàn năng nhưng, có nhiều tiền không phải là vấn đề cần thiết.

Bạn có thể tiết kiệm vài trăm đô la, lên máy cất cánh và tìm cho mình một công việc khi bạn đến quốc gia này. Này là một rủi ro, nhưng nó có thể. Tiết kiệm một nghìn đô la và bạn có thể đi du lịch (mặc dù rẻ) trong nhiều tuần liên tục và không cần phải làm việc.

Ý kiến của tôi?

Xin đừng hoãn chuyến du lịch của các bạn chỉ vì bạn không có tiền mặt. Bạn không cần phải có nguồn phân phối vô tận để tìm hiểu toàn cầu. Hãy nhớ rằng, bạn có thể tiết kiệm trong nhiều năm đến mức cuối cùng bạn cảm thấy như mình đã có đủ, chỉ cho một điều gì đó xảy ra (như coronavirus) làm mất khả năng đi du lịch.

Không nên để nó xảy ra!

Làm việc chăm chỉ, tiết kiệm nhanh, đến những quốc gia rẻ, làm quen với việc làm thô một tí, và bạn sẽ đi du lịch trong nhiều tháng / năm, có thời gian của cuộc sống bạn trong quá trình này.

Thời gian để đi du lịch khi bạn có thể

Tôi đã suy ngẫm về tình yêu của mình giành cho du lịch kể từ khi covid-19 mang nó ra khỏi bàn.

Bạn không biết mình có gì cho đến khi nó biến mất, đúng không ?!

Toàn thể kịch bản khiến tôi nhận thấy: tôi tri ân biết bao vì đã có hai năm phiêu lưu kỳ thú, và hành động theo ý muốn du lịch của các bạn ngay khi chúng xuất hiện trước khi điều gì đó xảy ra khiến chúng không thể xảy ra là trọng yếu như vậy nào.

Thật không may, có quá nhiều người trì hoãn plan của họ – thỉnh thoảng vô thời hạn – và kết quả là bỏ lỡ những lợi nhuận vô tận của du lịch. Kỳ vọng rằng, bài đăng này sẽ thuyết phục bạn đi theo đoạn đường khác; đi du lịch khi bạn có thể, khi bạn có thể và không bị chậm trễ. Tin tôi đi, bạn sẽ không hối hận đâu!

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch