7 lợi ích của việc bạn đi du lịch

7 lợi ích của việc rút phích cắm và chuyển sang tương tự khi bạn đi du lịch

 

Du lịch có vẻ như là một thứ xa xỉ tột bậc, và thường là vậy. Tuy nhiên, nhiều người bị cuốn hút vào việc chụp nhanh những bức ảnh và đăng lên Instagram hơn là chụp cảnh hoàng hôn hay mùi mặn của đại dương. Điều này có thể bắt đầu cảm thấy giống như công việc hơn là nghỉ ngơi và thư giãn, đặc biệt là đối với các blogger du lịch đầy tham vọng và thành danh.

Khi chúng tôi rời mắt khỏi màn hình và rời khỏi các trạm sạc, chúng tôi có thể cảm thấy tự do hơn và tham gia nhiều hơn vào trải nghiệm. Điện thoại thông minh của bạn có thể lấy đi khả năng tập trung của bạn và đánh lạc hướng bạn khỏi thế giới tươi đẹp xung quanh bạn.

Vì vậy, trong khi bạn có thể tò mò về những gì bạn bè của bạn đang làm, hãy nắm lấy cuộc sống của riêng bạn và tận hưởng chuyến đi của bạn một cách trọn vẹn nhất.

Là một người đam mê du lịch và đam mê du lịch, bạn có thể có được cảm giác phiêu lưu mới mẻ và khác biệt trong khi tìm hiểu thêm về điểm đến của mình bằng cách rút phích cắm và kết nối với thế giới xung quanh. Bạn thậm chí có thể muốn kết hợp nhiều thời gian không sử dụng điện thoại hơn vào cuộc sống hàng ngày của mình sau khi tìm hiểu về lợi ích của việc rút phích cắm trong khi đắm mình vào một nơi khác.

1. Tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương

7 lợi ích của việc rút phích cắm và chuyển sang tương tự khi bạn đi du lịch

Tạm biệt, Google! Xin chào Văn hóa! Chúng ta thường tự hỏi Google nhiều câu hỏi hơn là hỏi những người xung quanh. Chúng ta cũng đấu tranh để chống lại sự thôi thúc muốn biết ngay câu trả lời cho các câu hỏi của mình.

Khi loại bỏ Google khỏi các cuộc phiêu lưu của mình, chúng tôi trau dồi bản chất kiên nhẫn và tò mò hơn. Lần tới khi bạn ở một quán cà phê địa phương, hãy thử để điện thoại trong xe hơi hoặc ở khách sạn. Bạn sẽ đột nhiên nhận ra rằng ngay cả một quán cà phê địa phương cũng đang phát triển mạnh mẽ với một nền văn hóa mà bạn có thể chưa biết đến.

Xem Thêm  Lời khuyên Tránh Kiệt Sức Khi Tham Gia Khóa Tu Yoga Châu Âu

Đột nhiên bạn có thể nghe thấy tiếng đậu xay và tiếng xèo xèo của sữa hấp. Bạn có thể nhận thấy cách ánh sáng cắt ngang qua bàn và phản chiếu trên thìa của bạn.

Nếu bạn làm đủ điều này, bạn có thể thấy mình đang đón nhận vẻ đẹp trong trần tục và sự phấn khích của miền địa phương.

2. Chọn ngôn ngữ dễ dàng hơn

Bạn có thường dựa vào ứng dụng dịch của mình để truyền tải thông điệp của mình ở nước ngoài không? Mặc dù các ứng dụng dịch thuật có thể cực kỳ hữu ích, nhưng bạn sẽ học ngôn ngữ khác nhanh hơn nếu bạn không có ngôn ngữ để dựa vào.

Hãy thử học ngôn ngữ nhiều tháng trước chuyến đi của bạn và mang theo một cuốn từ điển dịch bằng giấy. Bạn sẽ thấy mình giao tiếp bằng mắt lâu hơn, bền vững hơn và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để truyền tải thông điệp của mình.

3. Đặt bản thân ra ngoài có thể mang lại niềm vui

Vì vậy, bạn có thể trông hơi lạ nếu bạn hỏi đường, nhưng ngắt kết nối có thể là một vụ nổ. Hãy thử dựa vào bản đồ giấy thay vì GPS trên điện thoại của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhìn lên và bạn sẽ nhận thấy các biển báo trên đường phố, các doanh nghiệp và những người mà bạn không thể nhận ra nếu dán mắt vào màn hình.

Mặc dù lúc đầu bị lạc có thể khiến bạn cảm thấy hơi sợ hãi, cuộc phiêu lưu tự tìm đường có thể giúp bạn phát triển ý thức tự lập và tạo ra một số câu chuyện tuyệt vời để chia sẻ khi về nhà.

Xem Thêm  Làm thế nào để bắt đầu một vườn rau để tiết kiệm ngân sách vào năm 2022

4. Khi bạn ngắt kết nối, bạn có thể kết nối nhiều hơn với những người thực sự

Khi bạn bị lạc và lang thang xung quanh, bạn luôn có thể dừng lại ở một quán rượu hoặc thư viện để nghỉ ngơi và hỏi đường. Bạn cũng có thể dành một chút thời gian chỉ để trò chuyện với mọi người khi bạn đang ở đó, đây cũng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người trên đường.

Khi bạn hỏi một người dân địa phương về các đề xuất nhà hàng hoặc địa điểm vui chơi để khám phá, tôi có thể đảm bảo rằng bạn có thể sẽ tìm thấy một số địa điểm tuyệt vời có thể không rõ ràng nhất nhưng có thể xác thực nhất.

5. Phần còn lại của bạn sẽ yên bình hơn

Hãy để bản thân ngủ trong chuyến đi tiếp theo của bạn. Tắt điện thoại trước khi gục đầu xuống gối. Ánh sáng xanh cũng có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tiếp nhận giấc ngủ ngon của bạn. Khi bạn tạm rời xa điện thoại, bạn sẽ cho mắt và tâm trí được nghỉ ngơi.

Đi du lịch có thể ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng để nghỉ ngơi và thư giãn, hãy để bản thân làm như vậy. Điều này có thể giúp bạn tỉnh táo và nhận thức rõ ràng hơn khi tham gia một cuộc phiêu lưu.

6. Một bức tranh đáng giá một ngàn từ

 

Nhiều người nói về FOMO, trong khi những người khác thực sự cảm thấy sợ-lỡ-hình-ảnh-hoàn-hảo. Chà, nó có thể hấp dẫn như vậy, nhưng dành nhiều thời gian hơn để tìm ánh sáng hoàn hảo và góc phù hợp có thể khiến bạn khó điều chỉnh trải nghiệm của mình.

Xem Thêm  10 cách để có một kỳ nghỉ lưu trú thành công

Khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi biển tiếp theo hoặc tìm thấy một thác nước tuyệt vời, hãy cố gắng không chụp ảnh. Hãy để hình ảnh tìm thấy một vị trí trong tâm trí và trí nhớ của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ khoảnh khắc với người khác, bạn luôn có thể chọn kho ảnh chất lượng cao miễn phí hoàn hảo về thiên nhiên và mô tả trải nghiệm thay vì đăng ảnh.

Nếu không thể cưỡng lại việc ghi lại khoảnh khắc, bạn cũng có thể cam kết chụp một bức ảnh thay vì một trăm bức ảnh.

7. Buông điện thoại có thể giúp bạn thả lỏng

Hãy để bản thân vui vẻ và tự phát. Nhảy xuống biển lúc nửa đêm mặc tất cả quần áo của bạn. Khi bạn để điện thoại ở nhà, bạn không phải lo lắng về việc điện thoại bị ướt hoặc bị mất. Đừng sợ bị mắc mưa hoặc chạy qua một đài phun nước ở giữa thị trấn.

Hãy mạnh dạn và dũng cảm và thỉnh thoảng buông điện thoại ra. Bạn sẽ học được rất nhiều điều về bản thân và những người xung quanh. Nếu bạn muốn khám phá bản thân nhiều hơn nữa, hãy thử đi một mình. Ngày nay, có nhiều công ty tổ chức các kỳ nghỉ phiêu lưu cho khách lẻ và một mình trong trường hợp bạn thiếu thời gian hoặc không thích lập kế hoạch du lịch.

Và đừng quên: Nếu bạn đang nghĩ đến việc ngắt kết nối, hãy luôn thực hiện các biện pháp bổ sung để giữ an toàn. Trong thời gian chờ đợi, hãy vui vẻ lên kế hoạch cho chuyến thám hiểm tiếp theo của bạn và nhượng bộ tất cả những gì thế giới đã cung cấp.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch