5 loại để lựa chọn khi đi du lịch bụi bằng xe hơi

5 loại để lựa chọn

 

Bạn đã quyết định bỏ đi những gốc rễ đã giữ bạn ở một nơi và xem toàn cầu phải phân phối những gì, mang ngôi nhà của các bạn di chuyển. Giống như một con cua hoặc con rùa ẩn dật dễ thương, bạn muốn được an toàn, thoải mái và chuẩn bị đầy đủ cho bất kỳ cuộc phiêu lưu nào đến với bạn, ở bất kì nơi nào trên toàn cầu mà bạn muốn.

Chào mừng đến với cuộc sống van.

Sống trong một chiếc xe van là rất nhiều niềm vui. Nó cho phép bạn hoàn toàn độc lập về vị trí, cho phép bạn tự do đi đến nơi bạn muốn, miễn là có một đoạn đường mang bạn đến đó.

Nhưng, cũng giống với bất kì điều gì trong cuộc sống, đó không phải là toàn bộ những cảnh hoàng hôn hoành tráng, những khu cắm trại đẹp như tranh vẽ và những đêm ấm cúng. Có rất nhiều ưu và nhược điểm khi sống trong một chiếc xe van nhưng việc lựa chọn loại xe hoàn hảo cho cuộc sống xe van mà bạn mong ước là chìa khóa để làm cho nó phù phù hợp với bạn.

5 loại để lựa chọn

Trong lúc xe tải có nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc, tôi đã chia chúng thành 5 loại khác nhau. Những chiếc xe này sẽ phân phối cho bạn nhiều khả năng off-road hơn, nhiều không gian nội thất hơn hoặc trải nghiệm tráng lệ hơn. Điền vào chỗ trống để chọn xe van tốt nhất cho của các bạn van đời.

Xe Jeep / SUV có Lều mái

Ưu thế:

 • Sử dụng phương tiện mỗi ngày của các bạn
 • Không cần tòa nhà
 • Có thể mang bạn đến bất cứ nơi đâu, đường đi tùy chọn
 • Chiếc xe được trang bị tốt nhất sẽ có giá chát, một chiếc cũ hơn hoặc Like New 99% sẽ có giá thành phải chăng

Nhược điểm:

 • Không tuyệt vời để xây dựng một không gian sống nội thất
 • Nhỏ, không thể đứng trong
 • Thời tiết xấu là một yếu tố phá vỡ trao đổi

Hãy khởi đầu với tùy chọn nhỏ nhất trong danh sách này và một tùy chọn thực sự không phải là xe tải. Lựa chọn xe Jeep hoặc SUV cỡ nhỏ với hệ dẫn động toàn bộ các bánh (AWD) hoặc 4 bánh (4WD) sẽ không mang lại cho bạn phòng bếp trong nhà hoặc không gian làm việc nhưng này là phương tiện tối ưu cho những chuyến phiêu lưu ngoài trời.

Chúng tôi đã gặp rất nhiều người trên đường đang di chuyển theo phía này. Bằng cách thêm một chiếc lều bật lên trên mái nhà của họ (có thang để đơn giản tiếp cận), họ thực sự có thể mang phương tiện mỗi ngày của mình đến bất kì nơi nào họ muốn. Với một chiếc xe Jeep hoặc xe SUV khác được trang bị cho các hoạt động, bạn sẽ có thể đơn giản mang theo xe đạp, thuyền kayak hoặc các thiết bị bổ sung bên mình. Thêm vào đó, hầu như các loại xe này đều có thể gập hàng ghế sau xuống hoàn toàn, cho bạn tùy chọn để ngủ bên trong hoặc phân phối cho bạn nhiều dung tích lưu trữ cho toàn bộ các thiết bị cắm trại của các bạn.

Điểm mấu chốt: Xe Jeep hoặc xe SUV tương tự có lều trên sân thượng là phương tiện phiêu lưu hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một lối thoát thực sự. Nếu bạn muốn có thể đi cắm trại ở bất cứ nơi đâu mà không bị cản trở bởi đường xá hay chỗ đậu xe thì đây chính là địa chỉ giành riêng cho bạn. Lý tưởng cho những người không làm việc này toàn thời gian.

Xem Thêm  Các điểm đến du lịch tốt nhất để quay video bằng máy bay không người lái ngoạn mục

Ford Econoline E150 hoặc Tương tự

Ưu thế:

 • Đủ nhỏ để đậu ở bất cứ nơi đâu và hòa nhập
 • Đủ rộng để có giường, bếp nhỏ và không gian lưu trữ
 • Đơn giản lái xe, nhất là trong các Tp
 • Siêu giá thành phải chăng

Nhược điểm:

 • Không phải toàn bộ các mô hình đều có 4WD
 • Bạn sẽ không thể đứng lên
 • Không gian tối đa cho 2 người

Ford Econoline E150 có kích thước tương đối nhỏ. Đây là loại xe tải thường nối liền với công nhân xây dựng, thợ sơn, hoặc không may là vì lòng tự trọng của nó, những chiếc xe tải màu trắng tinh ranh mà trẻ em bị dụ dỗ.

Hiện giờ, hãy xóa bỏ thành kiến ​​đó và xem những chiếc xe tải này thực sự là như vậy nào: một chiếc xe đủ nhỏ gọn để bạn có thể phù phù hợp với hầu hết toàn bộ các điểm đỗ xe nhưng đủ rộng để bạn có thể biến bên trong thành một tòa nhà thoải mái với một số chỗ để căng ra.

Khi chồng tôi, con chó và tôi bắt tay vào chuyến du ngoạn đường tây Hoa Kỳ, chúng tôi đã mua một chiếc Ford Econoline E150, được đặt tên trìu mến là Wanda. Wanda là chiếc xe tải hoàn hảo cho những gì chúng tôi cần cô ấy. Chúng tôi dự tính dành phần lớn thời gian ở ngoài trời, chỉ dự tính cắm trại phân tán và muốn có thể đến các Tp khi thuận tiện.

Cô ấy là kích thước hoàn hảo cho toàn bộ những điều đó.

Mặc dù Ford Econoline là lý tưởng cho chuyến du ngoạn của chúng tôi, nhưng nó có những nhược điểm. Trừ khi bạn muốn tháo mái và tăng thêm chiều cao, nếu không người lớn sẽ không thể đứng thẳng hoàn toàn trong những thứ này. Bạn sẽ cần phải gập người hoặc ngồi khi ở trong nhà, điều này có thể khiến bạn khá mệt mỏi nếu đây là nhà toàn thời gian của các bạn. Chúng tôi cũng không có xe 4 bánh, vì vậy trong lúc chúng tôi có thể mang cô ấy đến một số nơi khá xa xôi, chúng tôi không thể thực hiện toàn bộ các cuộc phiêu lưu mà chúng tôi mong đợi.

Điểm mấu chốt: Ford Econoline hoặc loại tương tự là loại xe tốt nhất cho đời xe van nếu bạn muốn có thể phối hợp tham quan các vùng sâu vùng xa với thời gian ở các Tp. Nó cũng tuyệt vời nếu bạn dự tính chỉ làm công việc này bán thời gian hoặc trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Mercedes Sprinter hoặc tương tự

Ưu thế:

 • Tiện nghi hiện đại
 • Nội thất rộng rãi
 • Đủ lớn cho một gia đình nhỏ (nhưng tốt nhất cho 1-2 người lớn)
 • Kích thước lý tưởng cho đời xe van toàn thời gian

Nhược điểm:

 • Giá xe van của các bạn nổi tiếng và có thể thu hút sự lưu ý không muốn
 • Nó to hơn bạn nghĩ, khiến việc lái xe trong Tp đôi lúc khó khăn
 • Với số lượng tính năng, có thể khó duy trì

Tôi biết bạn đã nhìn thấy rất nhiều xe Sprinter khi lướt qua Instagram mơ mộng về cuộc sống của các bạn trên bánh xe. Tôi hiểu rồi: chúng mới, hiện đại, thẩm mỹ và đủ rộng rãi. Nếu bạn có tiền để tiêu xài cho một chiếc, thực sự rất khó để hạ gục các tiện nghi của Sprinter, nhất là khi du mục kỹ thuật số cần thăng bằng việc đi lại với công việc.

Sự phối hợp của việc có thể đứng và có toàn bộ các tiện nghi của một ngôi nhà thực sự, mà không quá lớn mà bạn không thể đi đến bất cứ nơi đâu, là một lựa chọn khá tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Sprinters có thể nhỏ hơn trong đầu bạn so với thực tiễn. Bạn sẽ không phù phù hợp với nhiều chỗ đậu xe hoặc sàn đậu xe nếu bạn định dành thời gian cắm trại lén lút quanh các Tp.

Xem Thêm  Ở nhà và trong chuyến đi của bạn, hãy khuyến khích con bạn thích đọc sách

Mặc dù vậy, với kích thước của nó, nó là một chiếc xe van tuyệt vời cho cuộc sống van toàn thời gian cho một người đơn thân, cặp vợ chồng hoặc một gia đình có con nhỏ. Nhờ vào cách chế tạo xe van phức tạp ngày nay, bạn sẽ bị sốc bởi mức độ thích hợp của các bạn với một chiếc Sprinter.

Điểm mấu chốt: Sprinter là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sẽ sống toàn thời gian trong chiếc xe tải của họ. Nó có thể tiêu tốn một khoản tiền kếch xù, vì vậy tốt nhất là người có tiền nên tiêu xài thoải mái. Nó không phải là chiếc xe tải duy nhất ở đó, trái ngược với những gì social nói.

Schoolie (hay hay còn gọi là Xe buýt trường học)

Ưu thế:

 • Bạn sẽ có đủ chỗ bên trong
 • Bạn có thể siêu sáng tạo với việc xây dựng nội thất
 • Này là một lựa chọn hợp lý
 • Giấc mơ của mọi đứa trẻ đều trở thành hiện thực

Nhược điểm:

 • Nó lớn nên bạn sẽ không có mọi quyền tự do để đi đến nơi bạn muốn
 • Sẽ thực sự khó khăn để tìm chỗ đậu xe ở các Tp
 • Khí đốt sẽ đắt

Toàn bộ lên xe buýt của trường! Tuy nhiên, lần này, chúng tôi bỏ học tiểu học và đi thẳng vào hoạt động ngoài trời. Chà, tối thiểu là đi xa ra ngoài trời như chiếc xe buýt lớn của các bạn sẽ mang chúng tôi đi.

Hãy nói thẳng một điều: sống trong xe buýt trường học thật tuyệt. Điều gì đó về nó mang lại toàn bộ rung cảm và bạn có thể tiếp tục và cho rằng bất kỳ ai gọi xe buýt này về nhà là một người khá bình thường. Điều đó đang được nói, lái xe buýt trường học bất kì nơi nào bạn đến chắc cú không phải giành riêng cho toàn bộ mọi người.

Với kích thước của nó, bạn có thể hôn tạm biệt bãi đậu xe ở trung tâm Tp. Bạn cũng có thể nói chao đến cắm trại siêu phân tán nơi không gian để đậu xe có thể chỉ là một vết thái nhỏ trên một đoạn đường rừng hầu như không được sử dụng.

Mặt khác, kích thước của nó có nghĩa là không gian sống rộng rãi. Nếu bạn có plan đi du lịch chậm, ở nhờ nhà của đồng bọn hoặc sẵn sàng hy sinh nơi đúng đắn nơi bạn đậu xe, bạn sẽ thích ngôi nhà di động của mình lớn đến mức nào. Bạn sẽ có thể tạo ra một không gian sống, không gian làm việc, phòng bếp và khu vực ngủ nghỉ đầy đủ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Điểm mấu chốt: Một chiếc xe đi học là “chiếc xe van” lý tưởng cho “cuộc sống xe van” nếu bạn thích sự thoải mái và không gian hơn khả năng đi xa khỏi đoạn đường bị hạ gục. Điều này là rất tốt cho những người cần không gian làm việc rộng rãi hoặc chỉ đang nỗ lực tiết kiệm một xu ngân sách nhà ở.

RV

Ưu thế:

 • Việc xây dựng được thực hiện cho bạn
 • Bạn sẽ có toàn bộ các tiện nghi như ở nhà đã được tích hợp sẵn
 • Bạn sẽ có nhiều lựa chọn với kích thước
 • Bạn có thể tìm thấy một RV trong ngân sách của mình
Xem Thêm  Làm thế nào để tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời vào mùa đông

Nhược điểm:

 • Chúng không phải là những phương tiện ngoại tuyến tuyệt vời
 • Bãi đậu xe lén lút sẽ khó khăn ở các Tp
 • Chúng chỉ hoạt động hết tiềm năng khi được kết nối tại các trang RV.

Trước khi khởi đầu sống trong RV, tôi muốn mở màn bằng điều này: RV có nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Tôi nhận thấy đây là một thuật ngữ lớn nhưng tôi có nguyên nhân của mình để gộp toàn bộ chúng lại với nhau, hãy ở lại với tôi trong vấn đề này.

Bất kể kích thước RV bạn mua là bao nhiêu, một điều chắc cú là: việc xây dựng nội thất sẽ được thực hiện cho bạn. Bạn sẽ mua nó sẵn sàng lên đường, có nghĩa là bạn có thể khởi đầu cuộc sống du mục của mình ngay khi lái xe rời khỏi đại lý (hoặc từ người ngẫu nhiên mà bạn gặp trên Fb Marketplace).

Điều này thật tuyệt nếu bạn 𝓐) không có tuyệt kỹ xây dựng hoặc không muốn sử dụng búa hoặc Ɓ) hào hứng khởi đầu chuyến du ngoạn của mình và không có thời gian để mất. Mặt khác, điều này không lý tưởng hơn nếu bạn 𝓐) yêu thích xây dựng hoặc Ɓ) muốn có bất kỳ tiếng nói nào trong cách tối đa hóa không gian nội thất của các bạn.

So với chúng tôi, việc trang bị nội thất cho chúng tôi là một yếu tố phá vỡ trao đổi. Chồng tôi thích xây dựng và tôi muốn học hỏi. Mặc dù việc xây dựng chiếc xe tải của riêng chúng tôi hoàn toàn tự mình làm mất nhiều tuần làm việc không ngừng nghỉ, nhưng này là một phần lớn của niềm vui. Chúng tôi cảm thấy được kết nối với ngôi nhà của mình và khởi đầu chuyến du ngoạn của mình với một cảm nghĩ hoàn thiện và sở hữu rất lớn.

Nếu bạn chỉ cần đảo mắt vào điều đó, có thể bạn sẽ thích một chiếc RV.

Một điều thú vị cần lưu ý về RV là phần lớn chúng cần được kết nối để hoạt động hết khả năng của chúng. Điều này có nghĩa là cắm trại tại các công viên RV, không phải ở ngoài trời tuyệt vời. Tuy nhiên, với nguồn phân phối điện và nước đó, bạn có thể có một cuộc sống thực sự thoải mái trong một chiếc RV.

Điểm mấu chốt: RV giành riêng cho bạn khi bạn muốn có một chiếc xe du lịch sẵn sàng cho cuộc sống toàn thời gian từ ngày trước nhất. Dựa trên kích thước của RV, nó có thể thoải mái phù phù hợp với toàn thể gia đình bạn. Nó cũng tốt nhất cho người muốn mang theo toàn bộ các tiện nghi của một ngôi nhà với họ.

Van nào tốt nhất cho cuộc sống của các bạn?

Hiện giờ tất cả chúng ta đã xem qua 5 loại xe khác nhau cho các đời xe van, bạn sẽ chọn loại nào?

Chọn một chiếc xe van hoàn hảo, hoặc tương tự, cho hành trình du mục của các bạn là chìa khóa để khởi đầu nó bằng chân phải. Trước khi bạn kích hoạt và mua giao dịch trước nhất bạn gặp, hãy dành một tí thời gian để tư duy về những gì bạn muốn cuộc sống van trông như vậy nào so với bạn. Vì đây sẽ sớm trở thành xe hơi, ngôi nhà của các bạn và không gian làm việc của các bạn, bạn sẽ không muốn xem nhẹ quyết định này.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch