14 Ưu và Nhược điểm của Đi du lịch theo cặp đôi

14 Ưu và Nhược điểm của Đi du lịch theo cặp đôi

Tìm hiểu toàn bộ những ưu và nhược điểm của việc đi du lịch với tư cách một cặp đôi trước khi bắt tay vào cuộc phiêu lưu tìm tòi toàn cầu tuyệt vời cùng người yêu của các bạn.

Đi du lịch như một cặp vợ chồng và tìm tòi những vị trí mới cùng nhau, cho dù này là vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng, thường làm sâu sắc thêm mối quan hệ mà bạn và người ấy chia sẻ… vì vậy các phân tích cho biết. Nhưng những gì họ không tiết lộ là nó cũng có thể là một thử thách.

Chúng tôi đã cùng nhau đi khắp toàn cầu trong hơn 10 năm qua. Từ tìm tòi những nơi xa xôi ở châu Á đến cưỡi lạc đà ở Ma-rốc và lãng phí ngày của chúng tôi trên những bờ biển Caribe, Jesse và tôi đã cùng nhau tìm tòi rất nhiều toàn cầu và điều đó thật tuyệt vời, nhưng phải nói là không có gì choáng ngợp cả những khoảnh khắc trên đường đi, tốt, sẽ là một lời nói dối.

Mặc dù du lịch của các cặp đôi có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng những gì bạn làm trong “những khoảnh khắc khó hiểu” mới thực sự củng cố mối quan hệ của các bạn. Trong những khoảnh khắc không theo plan, bạn có thể tiến gần nhau hơn hoặc xa nhau hơn. Chúng tôi ở đây để cho bạn biết những ưu và nhược điểm của việc đi du lịch như một cặp vợ chồng.

Ưu thế của việc đi du lịch như một cặp đôi

1. Hai bạn cùng nhau trải nghiệm điều gì đó tuyệt vời

14 Ưu và Nhược điểm của Đi du lịch theo cặp đôi

Đi du lịch như một cặp đôi cho phép bạn và partner của mình tạo ra những kỷ niệm mới cùng nhau và ai lại không thích tạo ra những kỷ niệm mới ?! Bạn mở rộng các chương đã được viết sẵn về mối quan hệ của mình bằng cách thêm điều gì đó mới và thú vị vào quyển sách. Bạn có thể nhìn lại và cười với những khoảnh khắc vui nhộn đó, nhớ lại những khoảnh khắc táo bạo đó, hoặc tưởng niệm về khoảnh khắc lãng mạn đó ở một nơi nào đó mới và tràn ngập xúc cảm của ngày hôm đó.

Thực sự nếu bạn nghĩ về nó, tạo ra những kỷ niệm mới giống như đầu tư vào tương lai của mối quan hệ của các bạn. Nó mang lại cho bạn những bit và khoảnh khắc để nhớ và nói về trong nhiều năm tới!

2. Bạn Tìm hiểu thêm về nhau, những điều kỳ quặc và toàn bộ

Hãy đương đầu với nó, khi bạn đi du lịch cùng nhau như một cặp vợ chồng, bạn ở cùng nhau rất nhiều… cơ bản là mọi lúc. Vì vậy, bạn trở nên RẤT thân thuộc với nhau. Tất cả chúng ta đang nói về thói quen trong phòng tắm, mức độ sạch sẽ hay bừa bộn của họ và cách họ xử lý buổi tiệc tự chọn hoặc rượu của họ tại khu nghỉ dưỡng trọn gói đó.

Về cơ bản, khi bạn đi du lịch với tư cách là một cặp vợ chồng, bạn sẽ thấy họ thực sự là ai. Những đặc tính và thói quen mới có thể tự bộc lộ trong bạn khi bạn thực hiện chuyến du lịch của mình và bạn có thể nhận thấy mình có nhiều điểm giống nhau hơn bạn nghĩ ban đầu. Những thói quen hoặc thói quen kỳ quặc của các bạn có thể đồng bộ hóa (hoặc không) và bạn nhận thấy “bạn thực sự có ý nghĩa với nhau như thế nào”.

3. Đi du lịch như một cặp đôi sẽ cải tổ khả năng giao tiếp của các bạn

So với bất kỳ mối quan hệ tốt nào, giao tiếp là chìa khóa. Và khi đi du lịch như một cặp vợ chồng, giao tiếp chắc rằng là trọng yếu. Nếu bạn mới khởi đầu một mối quan hệ, bạn có thể ở trong thời kỳ “ồ, tôi không quan tâm, bạn muốn làm gì thì làm”. Mặc dù sự thỏa hiệp là rất tốt, nhưng bạn cần phải lên tiếng và thực sự trao đổi với partner của mình nếu có điều gì đó làm phiền bạn!

Xem Thêm  Phải làm gì khi đối tác của bạn không thích đi du lịch (nhưng bạn thì làm)

Về cơ bản, không chải mọi thứ dưới tấm thảm. Và khi đi du lịch với tư cách là một cặp đôi, bạn thực sự không thể che giấu tình cảm quá lâu. Bạn ở cùng nhau ngày này qua ngày khác, buộc bạn phải khắc phục các vấn đề và mối quan tâm mà bạn đang gặp phải với nhau hoặc chuyến hành trình nói chung. Bằng cách có những cuộc thảo luận này, bạn học cách giao tiếp với nhau theo cách hiệu quả cho mối quan hệ của các bạn.

4. Sự đánh giá chát của các bạn cho sự trưởng thành của nhau

Khi đi du lịch với tư cách là một cặp vợ chồng, bạn sẽ thấy nhau ở những lúc tồi tệ nhất và tốt nhất của các bạn. Bạn vượt qua mọi thứ cùng nhau, bạn học hỏi mọi thứ cùng nhau, và bạn thích ứng cùng nhau. Bạn trở thành một đội thực sự và phân tách và chinh phục để khắc phục các vấn đề khi mọi thứ diễn ra không như muốn. Cho dù này là những rắc rối đau bụng từ những thắc mắc mà bạn đã ăn trước đó, tìm thấy hộ chiếu bị mất hoặc tìm thấy nơi bạn sẽ đi tiếp theo khi xe buýt của các bạn rời khỏi bạn, bạn sẽ cùng nhau vượt qua những điều không thể lường trước được.

Vào cuối ngày, các bạn ở cùng nhau và trợ giúp nhau đầy đủ. Toàn bộ tăng thêm lòng mang ơn và sự đánh giá chát so với partner của các bạn. Toàn thể cảm nhận “Tôi không thể làm được điều này nếu không có bạn” rất chân thực và mang lại cảm nhận trân trọng khi đi du lịch cùng người thân.

5. Đi du lịch như một cặp đôi mang lại sự thoải mái

Khi bạn xa nhà và ở một nơi xa lạ, có người gắn bó cùng bạn sẽ mang lại cảm nhận an toàn và thân thuộc. Nơi bạn đang ở có vẻ không quá đáng sợ khi bạn tay trong tay đi dạo với partner của mình hoặc biết rằng bạn có thêm một bộ mắt trên đồ đạc của mình không khi nào gây đớn đau.

Nó cũng giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà. Có người bạn yêu bên cạnh có thể giúp xua đuổi những cơn buồn phiền khi nỗi nhớ nhà khởi đầu nguôi ngoai. Người bạn trăm năm của các bạn là một tấm chăn êm ái nhỏ xinh. Một người nào đó ở bên bạn mà bạn tin tưởng và có thể dựa vào là một điều mạnh mẽ phải có khi bạn đi du lịch.

6. Bạn có một nhiếp ảnh gia cá nhân

Đúng rồi! Đi du lịch như một cặp đôi có nghĩa là bạn luôn có một nhiếp ảnh gia riêng. Muốn chụp một mình trước Thung lũng Tượng đài hoặc thác nước ở Bali? Không vấn đề gì! Chỉ cần giao máy ảnh (hoặc smartphone) của các bạn cho partner của các bạn và để họ nhấp vào. Chúng tôi sẽ nói rằng, này là một điều thực sự xa xỉ khi có ai đó luôn sẵn sàng cho các thời dịp chụp hình.

7. Bạn có một người nào đó có thể quan hệ

Thỉnh thoảng việc đi lại có thể khó khăn. Đặc biệt nếu bạn đang di chuyển du lịch trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Bạn sẽ thấy những điều khiến trái tim bạn tan nát và học được những điều khiến bạn phải đặt thắc mắc về mọi thứ. Du lịch thay đổi bạn. Nó để lại một dấu ấn và đó có thể là một điều THỰC SỰ khó trổ tài với đồng bọn hoặc gia đình, những người chưa đi du lịch hoặc chưa trải nghiệm những điều bạn đã làm.

Có người ấy của các bạn, người bạn trăm năm của các bạn, có thể chia sẻ những trải nghiệm này, là nguyên nhân số một vì sao chúng tôi nghĩ rằng việc đi du lịch như một cặp vợ chồng là rất trọng yếu. Nó khiến bạn cảm thấy được lắng nghe và ai đó thực sự hiểu và hơn nữa, có thể liên hệ đến những gì bạn trải qua trong thời gian xa nhà.

Xem Thêm  Ở nhà và trong chuyến đi của bạn, hãy khuyến khích con bạn thích đọc sách

8. Đi du lịch như một cặp đôi phân phối một khoảng thời gian nghỉ ngơi so với các quy trình thường lệ

Khi bạn đã quan hệ một tí, bạn rất dễ trở thành thói quen. Và này, một thói quen không phải là một điều xấu, nhưng nó chắc rằng có thể khiến bạn hơi … nhàm chán. Khi bạn đi du lịch, bất kỳ loại thói quen nào bạn cũng có thời gian nghỉ ngơi và đó có thể là một cách thực sự thú vị để thêm gia vị cho cuộc sống!

Thay vì xem Netflix yêu thích của các bạn vào tối thứ Hai, bạn đang di chuyển bộ đường dài và cắm trại theo cách của mình qua Tây Nam của Hoa Kỳ. Nghe khá tuyệt, phải không?

9. Ngân sách của mọi thứ có xu thế thấp hơn

Mặc dù điều này không đúng trong mọi trường hợp, nhưng nó đúng khi bạn có thể chia nhỏ mọi thứ. Thay vì trả giá đầy đủ cho một món đồ, hãy chia nhỏ ngân sách khi bạn có thể, và đi du lịch như một cặp đôi chắc rằng sẽ được đền đáp (theo nghĩa đen)!

Việc đi du lịch theo cặp vợ chồng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền là chia sẻ một chuyến hành trình chung hoặc xe tuk-tuk, chia một căn phòng đẹp hơn so với ở trong một ký túc xá eo hẹp và thậm chí là chia thức ăn! Và chưa kể, bạn có hai người đổ tiền vào chuyến hành trình trong lúc chỉ có một khoản thu nhập. Vì vậy, nếu bạn chơi một cách thông minh, đi du lịch như một cặp đôi có thể thực sự tiết kiệm ngân sách.

Nhược điểm của việc đi du lịch như một cặp vợ chồng

Ok, vì vậy hiện tại cho những khuyết điểm của du lịch cặp đôi. Chắc cú, đi du lịch với cặp đôi là tuyệt vời, nhưng nó không phải là tuyệt vời 100% thời gian. Tất cả chúng ta sẽ nói về một số thực tiễn của khía cạnh không quá lịch lãm của việc đi du lịch như một cặp vợ chồng.

1. Các bạn luôn ở cùng nhau

Mặc dù bạn có thể yêu người bạn gắn bó của mình, nhưng mọi người đều cần một khoảng thời gian ở riêng và điều đó có thể khó xảy ra khi đi du lịch với tư cách là một cặp đôi. Không gian cá nhân, vừa nằm thấp vừa có thời gian dành riêng cho mình là một thử thách thực sự so với chúng tôi khi chúng tôi đi du lịch với tư cách là một cặp vợ chồng.

Điều trọng yếu là bạn có thời gian cho chính mình. Vì vậy, hãy dành thời gian để làm như vậy. Thay vì đi dạo cùng nhau, hãy đi dạo một mình. Thay vì dùng bữa cùng nhau, hãy dùng bữa một mình. Lập mưu hoạch để dành thời gian xa nhau. Mọi người đều cần một tí “thời gian” để thiết lập lại và giải nén. Nó không phải là một điều xấu ở toàn bộ.

2. Bạn có thể không gặp nhiều người mới

Một trong những phần tốt nhất của du lịch một mình là toàn bộ những người bạn gặp trên đường đi. Khi bạn đi du lịch với tư cách một cặp đôi, bạn đã sở hữu một người để đi chơi và tìm tòi, vì vậy bạn có thể không có quá nhiều động lực để gặp mặt những người mới. Tuy nhiên, chúng tôi không thể nói đây sẽ là sai lầm gì!

Gặp mặt những người bạn gắn bó là một trong những phần TỐT NHẤT của chuyến du lịch. Bạn có thể gặp mặt những người mới từ các nền văn hóa và vị trí khác nhau trên toàn cầu và tạo dựng tình bạn lâu dài với họ. Việc cắt đứt bản thân khỏi trải nghiệm này sẽ là một sự xấu hổ tuyệt đối.

Xem Thêm  8 Mẹo Về Cách Ăn Không Có Gluten Khi Đi Du Lịch

Một cách tuyệt vời để khắc phục vấn đề này là ở tận nơi trọ, đặt tour du lịch qua chỗ ở của các bạn hoặc đơn giản là trò chuyện với những người ở quán bar. Nếu bạn không muốn ở trong phòng ngủ tập thể chung trong ký túc xá, hãy đặt phòng riêng trong ký túc xá. Bằng cách đó, bạn có thể có không gian cá nhân của mình nhưng vẫn thu được các tương tác xã hội tại một nhà trọ phân phối.

3. Bạn trở nên phụ thuộc vào nhau

Trong các mối quan hệ, bạn có xu thế tập trung vào vai trò và trách nhiệm của người làm việc gì. Khi đi du lịch một mình, bạn phải phụ trách về mọi thứ, và bạn chỉ có bản thân mình để dựa vào. Trong chuyến du lịch một mình, bạn tìm tòi ra rất nhiều điều về bản thân và khả năng của mình.

Khi đi du lịch với nhau, bạn có xu thế dựa vào người ấy để được trợ giúp, điều này mang lại cảm nhận thoải mái. Bạn có thể không cảm thấy bị tóm gọn buộc phải nhảy ra khỏi vùng an toàn của mình, do đó không căng mình để phát triển và thử thách.

4. Bạn có thể không có nhiều lịch trình linh hoạt

Bạn có thể không làm được những gì bạn muốn khi bạn muốn. Rốt cuộc, bạn có một người khác để xem xét. Ví dụ, nếu bạn là người thích buổi sáng, còn partner của các bạn thì không, bạn có thể không thực hiện quá nhiều hoạt động vào buổi sáng sớm. Một ngày của các bạn khởi đầu khi partner buồn ngủ của các bạn thức dậy và điều đó có thể trở nên khó chịu so với một số người.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn lập mưu hoạch trước thời hạn và cũng có thể thỏa hiệp trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, hãy hiểu rằng bạn không cần phải làm toàn bộ mọi thứ cùng nhau, vì vậy nếu có rạng đông vào buổi sáng sớm mà bạn muốn chụp và partner của các bạn thì không, hãy nói về điều đó và lên plan. Giao tiếp cởi mở là chìa khóa để có một lịch trình linh hoạt khi đi du lịch như một cặp vợ chồng.

5. Mối quan hệ của các bạn sắp kết thúc

Du lịch thử thách bạn và mọi thứ diễn ra không như ý muốn và khi mọi thứ diễn ra không như ý, nó mới thực sự cho bạn thấy nhân loại bạn đang di chuyển cùng. Thỉnh thoảng những trường hợp này không củng cố mối quan hệ của các bạn mà còn phá vỡ chúng. Bạn có thể nhận thấy mình khác biệt như vậy nào và đoạn đường tương lai của các bạn không thích hợp. Dù trong hoàn cảnh nào, một mối quan hệ sắp kết thúc trong hoặc sau một chuyến hành trình không khi nào là lý tưởng, nhưng này là điều sẽ xảy ra.

Kết lại

Lúc này, tất cả chúng ta có thể thiên vị nhưng tới từ một cặp du lịch mạo hiểm luôn đi cùng nhau, việc đi du lịch đã làm được nhiều điều hơn cho mối quan hệ của tất cả chúng ta và bản thân tất cả chúng ta hơn những gì tất cả chúng ta tưởng tượng. Nó đã củng cố mối quan hệ của chúng tôi, khiến chúng tôi trở thành những người giao tiếp tốt hơn và đã truyền cho chúng tôi niềm thích thú chung là đi bộ đường dài và tìm tòi những vị trí mới. Nó mở rộng tầm nhìn và sự hiểu biết của chúng tôi về toàn cầu, và chúng tôi rất hạnh phúc khi có nhau để chia sẻ toàn bộ những điều đó.

Chắc cú, có những khuyết điểm khi đi du lịch với nhau, nhưng so với chúng tôi, những ưu thế vượt trội hơn hẳn những khuyết điểm.

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch