10 cách để có một kỳ nghỉ lưu trú thành công

10 cách để có một kỳ nghỉ lưu trú thành công

 

Mỗi người có một cách khác nhau để trải qua kỳ nghỉ của họ. Cho dù điều đó bao gồm đến thăm những ngôi làng xa xôi hoặc đi du lịch nước ngoài để tự do vào mùa hè, điều gì sẽ xảy ra khi bạn không thể – hoặc không muốn – đặt một chuyến cất cánh và đi đến một nơi nào đó xa? Tin tốt là chưa khi nào đơn giản hơn để thực hiện một kỳ nghỉ trọn vẹn mà không phải lo ngại khi đi du lịch nước ngoài. Hãy tiếp tục đọc để tìm tòi cách có một kỳ nghỉ lưu trú thành công.

Hiện tại, bạn có biết rằng lưu trú có rất nhiều lợi nhuận? Trước hết, bạn sẽ tiêu pha thấp hơn vì bạn không cần vé máy cất cánh và chỗ ở đắt đỏ. Thứ hai, các nền tảng lưu trú giúp xây dựng nền kinh tế nước nhà. Với số vốn tiết kiệm được từ chuyến cất cánh, bạn có thể ghé thăm một số khách sạn và quán ăn tốt nhất của quốc gia mình.

Ngay cả khi không di chuyển từ tp này sang tp khác, chắc nịch phải có thứ gì đó đáng để bạn dành thời gian trong thời gian lưu trú. Ví dụ, một chuyến dã ngoại với gia đình của các bạn có thể biến thành một trải nghiệm tuyệt vời, và đó chắc nịch là một cách mới lạ để củng cố ý cảm gia đình.

Nếu bạn đang tự hỏi mình có thể làm gì để khiến kỳ nghỉ của mình trở nên đáng nhớ và mê hoặc, hãy làm theo mười lời khuyên sau để trải nghiệm một kỳ nghỉ tuyệt vời mà không cần rời khỏi khu vực hoặc quê hương của các bạn.

1. Lập kế hoạch có ý nghĩa

10 cách để có một kỳ nghỉ lưu trú thành công

Không có nhiều thứ hoạt động nếu không có plan đầy đủ. Và dù bạn sẽ ở quanh nhà hoặc tp của mình, bạn cần hiểu rằng đây không phải là ngày nghỉ cuối tuần, cũng không phải là thời gian để khởi đầu nhìn lại sân sau bừa bộn của các bạn hoặc sửa chữa căn nhà cơ bản. Bạn đang di chuyển nghỉ và bạn cần thời gian để tái tạo năng lượng trước khi trở lại cuộc sống ‘bình thường’.

Nếu bạn có những việc cần phải làm, hãy tránh làm chúng trong thời gian lưu trú hoặc nhờ người khác giúp bạn sửa chữa bất kể điều gì cần Note nguy cấp. Trong mọi trường hợp, hãy phấn đấu làm điều đó trước để bạn có thời gian rảnh khi khởi đầu lưu trú.

Giống như bất kỳ kỳ nghỉ nào khác, bạn có quá nhiều thứ để chuẩn bị. Tài chính, thời gian, đạo cụ và không chỉ có vậy. Bạn không thể tận hưởng bất kỳ kỳ nghỉ hoặc chuyến du ngoạn nào mà không có sự rung cảm và việc chuẩn bị cho sự thành công là vấn đề cần thiết.

Ngay cả khi bạn không định đi du lịch nước ngoài, những chuyến du ngoạn ngắn ngày cũng tốn kém ngân sách và cần phải có plan tài chính đầy đủ. Lập ngân sách cho toàn bộ những gì bạn cần trong thời gian lưu trú và thêm một khoản tiền chênh lệch cho các ngân sách và điều chỉnh linh tinh. Sau đó, hãy tự hứa với bản thân sẽ gắn bó với ngân sách đó cho đến hết mùa giải.

2. Tìm một cái gì đó mới

Vì hạn chế thời gian hoặc dự kiến ​​tài chính, tất cả chúng ta có xu thế ưu tiên các hoạt động mà tất cả chúng ta có thể thực hiện tại một thời điểm rõ ràng và cụ thể. May mắn thay, trong thời gian lưu trú, thời gian ít khi là hạn chế. Tiền cũng không nên ngăn cản bạn trải nghiệm điều gì đó mới mẻ.

Xem Thêm  Những điều khách du lịch dài ngày thường bỏ lỡ khi ở nhà

Ví dụ: bạn có thể tham gia một trò chơi mới, một hoạt động thể thao hoặc một hoạt động ngoài trời một mình – ví dụ như đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp đường trường. Xác minh các đoạn đường và tuyến đường được chỉ định trong tp của các bạn là một khởi đầu tốt.

3. Thưởng thức một vài bữa ăn tuyệt vời

Không gì giúp trí não và thể xác sảng khoái bằng việc ăn một thứ gì đó tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Ngay cả khi bạn lo ngại về việc lưu trú sẽ như vậy nào, bữa ăn ngon có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn hơn bạn nghĩ.

Trong kỳ nghỉ lưu trú, bạn vẫn có thể trải nghiệm những đặc quyền mà bạn chỉ có được khi đi du lịch khắp toàn cầu thông qua ẩm thực. Tìm quán ăn ăn lạ gần bạn không phải là rất khó khăn.

Cho dù bạn đến đó để ăn, đặt mua giao tận nhà, hay lên plan cho một bữa ăn ngoài trời; thực phẩm là một trong những thứ có thể ngay mau chóng mang lại ký ức về toàn bộ những nơi bạn đã ghé thăm trong quá khứ.

4. Ngắt kết nối toàn bộ các thiết bị điện tử

Bạn có thể muốn ở trong nhà hoặc đi một vài phút cuộc phiêu lưu . Tuy nhiên, bạn cũng sẽ muốn có thời gian ở một mình để tận hưởng các hoạt động của mình và đơn giản là nghỉ ngơi. Dù tất cả chúng ta cần những người bạn trong cuộc sống của mình, nhưng đôi lúc tất cả chúng ta cần đưa ra hạn chế về số lượng họ có thể đến ‘cho một cuộc trò chuyện trong kỳ nghỉ.

Tương tự như cách bạn đối xử với một chuyến du lịch nước ngoài, hãy làm như vậy với kỳ nghỉ lưu trú của các bạn. Ngắt kết nối toàn bộ các mxh, giảm thiểu việc sử dụng TV của các bạn và giữ cho thông báo trên smartphone thông minh của các bạn bị tắt tiếng. Ở chính sách ngoại tuyến càng nhiều càng tốt sẽ có chỗ cho việc tìm tòi những điều mới.

Điểm thưởng nếu mọi người không biết bạn đang lưu trú. Trong lúc họ nghĩ rằng bạn vẫn bận rộn như mọi khi, bạn có thể tận hưởng một chuyến du ngoạn bộ vui vẻ ngoài trời tuyệt vời, nơi không ai có thể làm phiền bạn.

5. Mang ra những lựa chọn kỳ nghỉ mới lạ

Bạn càng tương tác với những người bạn đã biết trong thời gian lưu trú, bạn càng có nhiều thời dịp biến nó thành một nơi nhàm chán. Để thêm gia vị, chúng ta nên suy xét lựa chọn tương phản với mọi người. Các website hẹn hò cũng có thể giúp bạn tìm thấy những người mới thú vị để dành thời gian cùng.

Nếu hầu như mọi người sẽ đổ xô đến bờ biển để tắm nắng, hãy chọn thử đi xe đạp băng đồng, địa hình, ngắm cảnh và tìm tòi quốc gia của riêng bạn.

Ai nói rằng không có gì để xem đằng sau những tòa nhà cao tầng trong tp? Dành thời gian trong một môi trường tràn ngập thiên nhiên sẽ xúc tiến tâm trạng của các bạn và cải tổ sức khỏe chung của các bạn.

Một số hoạt động khác mà bạn có thể suy xét bao gồm đi bộ đường dài và đạp xe leo núi, cả hai đều có lợi cho sức khỏe của các bạn khi đi nghỉ. Ngoài hít thở không khí trong lành, uống nước sạch và an toàn, tránh xa ô nhiễm tiếng ồn, ngắm nhìn những kỳ quan tuyệt vời của thiên nhiên; những hoạt động này cũng sẽ xúc tiến sự trao đổi chất của các bạn và giữ cho bạn khỏe mạnh.

Xem Thêm  Hướng dẫn về lối sống của người Amish

6. Ngủ trưa, ngủ trưa, và sau đó ngủ một tí nữa

Vì sao bạn phải lo ngại về việc phải làm quá nhiều việc trong lúc bạn chỉ có thể nằm xuống và ngáy?

Ngủ cũng có thể là một cách tuyệt vời để dành thời gian lưu trú của các bạn và làm cho nó trở nên nổi trội. Bạn có thể ngủ trên giường, đi văng, sân sau, ga ra, dưới gốc cây, ở bất cứ nơi đâu.

Trong lúc toàn bộ thời gian bạn thức dậy sớm và phấn đấu hoàn thiện thời hạn, nghỉ ngơi là cách tốt nhất để bổ sung. Giấc ngủ chất lượng tốt là thiết yếu cho hầu như các hoạt động trao đổi chất – bao gồm cả giải độc. Vì vậy, nếu bạn gặp rắc rối với sức khỏe của mình, có thể bạn đang thiếu ngủ. Hãy dành thời gian của các bạn và ngủ. Não bộ cũng có đủ thời gian để kết nối lại và tạo ra một bộ nhớ lưu trữ mạnh mẽ mà bạn cần trong cuộc sống mỗi ngày.

Ngủ cũng là hoạt động hợp lý nhất mà bạn có thể có trong kỳ nghỉ của mình. Điều này trở thành sự thật, đặc biệt, khi ngủ ở nhà. Vì bạn không trả tiền cho giường, phí đặt phòng khách sạn của các bạn được miễn. Và hoạt động không yêu cầu đăng ký hoặc phụ kiện khiến bạn mất tiền! Đôi bên cùng có lợi.

7. Đăng ký một lớp học

Điều này không nhất thiết có nghĩa là chúng ta nên khởi đầu xem các video trên Youtube về cách trở thành một nhà phát triển hay bất kể thứ gì tương tự. Nhưng tđây là một số bài học về cuộc sống, văn nghệ hoặc nghề nghiệp có thể đơn giản cải tổ lối sống của các bạn.

Nếu việc trở thành một nghệ nhân luôn khiến bạn hứng thú, hãy tìm một trung tâm huấn luyện địa phương phân phối các lớp học. Bạn không chỉ cảm thấy hoàn thiện và cải tổ tuyệt kỹ của mình mà còn làm quen với những người có cùng sở thích với bạn.

Trên hết, các lớp học kéo dài ngắn như kỳ nghỉ hè không đòi hỏi quá nhiều học phí và bạn sẽ ngạc nhiên rằng số vốn bạn đã chi cho đồ ăn nhẹ đủ để mang bạn đến một khóa học không chính thức trong thời gian ở lại.

8. Biến sân sau của các bạn thành một khu cắm trại

Ai nói rằng bạn phải đi nhiều dặm để cắm trại và nhìn chằm chằm vào các vì sao suốt đêm? Nếu bạn có quyền lui tới sân sau, toàn bộ những gì bạn cần là dụng cụ cắm trại và giả sử rằng bạn không có ở nhà.

Lấy mọi thứ bạn cần và khóa ngôi nhà của các bạn. Tìm một số nồi nấu ăn và củi. Nấu bữa tối bên bếp lửa, sưởi ấm bên bếp lửa và ngủ trong lều của các bạn.

Bạn cũng muốn có một đài phát thanh di động hoặc một loa không dây. Vì cắm trại là thời gian thư giãn, bạn có thể muốn chơi một số bản nhạc, nghe tin tức hoặc podcast yêu thích của mình trong lúc chuẩn bị bữa tối.

9. Ghé thăm một spa

Nếu bạn đã quen với thẩm mỹ viện địa phương của mình để làm tóc hoặc sửa râu, bạn sẽ biết những trải nghiệm ở đó cũng đơn giản như dịch vụ của họ. Chúng tôi thường đến thăm họ vì chúng tôi cần các dịch vụ nhanh chóng và một hóa đơn nhỏ.

Này là nguyên nhân vì sao tránh xa các quy tắc chuẩn mực và ghé thăm một spa địa phương có thể mang lại rất nhiều hứng thú trong thời gian lưu trú. Họ phân phối nhiều hơn những dịch vụ cắt tỉa tóc thông thường với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bao gồm xông hơi nóng, mát-xa, bài tập, trị liệu, 𝒱.𝒱. Hơn hết, các spa thường có không gian và trang trí mê hoặc hơn bất kỳ thẩm mỹ viện thân thuộc nào mà bạn đã ghé thăm. Và những điều ngạc nhiên phù phù hợp với toàn bộ mọi người, ví dụ như các món ăn đặc biệt cho các cặp đôi, ngày gia đình và thậm chí cả các quán nước trái cây và tiệc tự chọn lành mạnh sẽ khiến bạn quên đi toàn cầu bên ngoài trong một thời gian.

Xem Thêm  7 lợi ích của việc bạn đi du lịch

10. Giải đấu gia đình

Bạn đi từ Brisbane đến Las Vegas để tham gia một giải đấu trong kỳ nghỉ. Vì sao không làm điều đó một cách thoải mái như ở nhà với những người thân yêu của các bạn. Gia đình của các bạn cần bạn thân thiện, nhưng nó không phải là một cuộc gặp mặt nhàm chán hoặc gây tranh cãi trong suốt thời gian lưu trú. Bạn có thể làm cho nó trở nên đặc biệt, tối thiểu là trong khoảng thời gian này.

Chơi ở nhà với gia đình của các bạn có như vậy Rất nhiều lợi nhuận. Nhưng khi tổ chức một giải đấu, bạn có thể làm mọi thứ tốt hơn nữa. Mỗi thành viên trong nhà đều có thời dịp đồng đẳng để quyết định một điều gì đó mới mẻ mà bạn có thể thưởng thức. Nhưng để tránh bất kỳ sự bất tiện nào có thể tạo ra sự chia rẽ, hãy sử dụng giải đấu để cấp các yêu cầu. Các trò chơi bạn chọn là tùy thuộc vào bạn. Nó sẽ phụ thuộc vào số lượng người tham gia, độ tuổi và sở thích của họ.

Bạn có thể quyết định rằng bạn chơi một trò chơi mới mỗi ngày. Trao điểm cho mỗi thành viên để tìm thấy người thắng lợi vào cuối mùa giải. So với mỗi ngày, người thắng lợi có thể chọn món ăn để ăn và cả gia đình sẽ thực hiện theo yêu cầu – một cách đặc biệt để gắn kết gia đình! Nếu thích, bạn cũng có thể chọn những thứ khác như trao quà.

Sự kết thúc của kỳ nghỉ lưu trú sẽ đánh dấu sự kết thúc của giải đấu của các bạn. Kiểm đếm số điểm cho mọi người tham gia để tìm thấy người thắng lợi. Hãy để người thắng lợi yêu cầu một điều gì đó đặc biệt chưa từng có từ khi bạn khởi đầu giải đấu. Họ thậm chí có thể có hai ngày để nghĩ về những gì họ muốn. Và đừng quên: hãy làm cho nó trở nên nghiêm túc hoặc lần sau khoảng thời gian bạn có một kỳ nghỉ, mọi người sẽ muốn làm những việc của họ một cách độc lập.

Tổng kết – Kỳ nghỉ lưu trú

Một kỳ nghỉ phân phối cho bạn đủ thời gian để nghỉ ngơi và làm những việc thú vị khác với thói quen của các bạn. Khi được tiêu pha hợp lý, các kỳ nghỉ có nghĩa là để cải tổ năng suất và cải tổ đời sống xã hội của tất cả chúng ta. Nhiều người đã dành thời gian ở nước ngoài trong kỳ nghỉ, ɓđôi lúc điều trọng yếu là phải xem xét một vị trí lưu trú.

Cho dù này là hoàn cảnh hay sự lựa chọn, một kỳ nghỉ phải thú vị như một kỳ nghỉ bạn sẽ trải qua ở nước ngoài vì sự lựa chọn các hoạt động chỉ hạn chế trong sở thích của các bạn. Khi được lên plan đầy đủ, nơi ở của các bạn có thể khiến bạn hạnh phúc hơn, tiết kiệm tiền và xây dựng tư cách của các bạn cùng với những lợi nhuận khác. Vui thích!

Long Thuận Resort

là người đam mê du lịch